[Công ty] lựa chọn thực đơn ưng ý khi đang dùng thuốc

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi vinhtran912, 21/3/16.

 1. vinhtran912

  vinhtran912 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  76
  Giới tính:
  Nam
  Thực phẩm và thuốc được chuyển hóa và hấp thụ trong cơ quan tiêu hóa. Cả hai thực phẩm và thuốc men thiết yếu cho cơ thể, nhưng đôi lúc pha trộn mang nhau sẽ mang lại những phản ứng bất lợi. vì thế, để tối đa hóa hiệu quả của thuốc phải xem xét lúc hài hòa hai khía cạnh này cộng một khi.
  các nguy cơ của sự tương tác giữa thực phẩm và thuốc men tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng thể của cơ thể, bệnh tật, chế độ ăn uống, những loại thực phẩm, sử dụng đa dạng loại thuốc ... thuốc sở hữu thể làm nâng cao hoặc giảm những thực phẩm dinh dưỡng. Ngược lại, tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân sở hữu thể giảm hoặc nâng cao tác dụng độc tính. không tính ra, thực phẩm sở hữu thể gây ra sự chậm trễ hoặc gây cạnh tranh cho sự hấp thu thuốc, chuyển hóa nhanh hay chậm, giới hạn lại các ảnh hưởng của thuốc. phải chú ý rằng thực phẩm đặc trưng ảnh hưởng to đến sự hấp thu của các hình thức phát hành liều chậm.
  [​IMG]

  1 số thực phẩm có thể khiến cho nó khó khăn để hấp thụ thuốc.
  giả dụ thuốc được uống vào sau bữa ăn, các thực phẩm sở hữu thể gây ra những tác động đáng nhắc đến sự hấp thu của thuốc. Thực phẩm được tạo thành rào cản vật lý ngăn chặn sự hòa tan của thuốc và tiếp xúc thuốc sở hữu niêm mạc ruột hoặc tạo liên kết và các phản ứng hóa học với thuốc, mà cản trở sự hấp thu của thuốc.
  những thực phẩm này thường cất đa dạng chất béo nổi trên bề mặt nên bị trục xuất khỏi dạ dày chậm hơn so có những loại thực phẩm tinh bột cao và protid. những thuốc trong những hình thức của mối quan hệ ràng buộc cao không ion hóa lipid, ví như uống sau bữa ăn với thể được hòa tan trong lớp lipid của thức ăn và vì vậy sẽ được thực hiện để làm chậm ruột và cũng sẽ được hấp thụ vào máu từ từ. các bữa ăn với cất phổ biến protid làm tăng lưu lượng máu tới ruột, trong lúc giảm lipid máu gây ra điều này. Thông qua phổ biến cơ chế khác nhau, thực phẩm sở hữu thể làm chậm hoặc giảm bớt sự hấp thu của phổ biến loại thuốc, chẳng hạn như alendronate (điều điều trị bệnh gút và các bệnh nhân viêm xương khớp), doxazosin (thuốc tim mạch), levodopa (thuốc Parkinson), atenolol (thuốc hạ huyết áp) ... Dù vậy, thực phẩm sở hữu thể làm tăng đáng đề cập sự hấp thu của đa dạng loại thuốc như clarithromycin kháng sinh, cefuroxim; danazol (hormon); itraconazole (thuốc ký sinh trùng, chống nấm) ...
  kết hợp thuốc và thực phẩm như thế nào?
  Thực phẩm mang thể với rất nhiều trở ngại trong thuốc chữa trị hiệu quả và hiệu quả, nhưng ví như dùng đúng cách thực phẩm và thuốc sẽ làm nâng cao hiệu quả của thuốc, thực phẩm và bảo vệ liệt kê tiêu hóa nhầy trước lúc sự kích thích của thuốc, giúp ngăn ngừa đa dạng bệnh về hệ tiêu hóa kéo dài thuốc. bởi vậy, hiểu biết được loại thuốc bạn đang dùng phù hợp hoặc ko ưng ý sở hữu các loại thực phẩm mà sẽ cho phép các loại thuốc hiệu quả cao hơn.
  Thông thường, trong khi quy định, các bác sĩ khuyên bệnh nhân chuyên dụng cho thời gian ưa thích và trong giấy nhãn thời gian ghi âm dùng ma túy: trước, trong hoặc sau khi ăn, nhưng không bao giờ các nhà cung ứng đã làm cho nó rõ ràng rằng nên hay ko phải ăn những loại thức ăn trong lúc phục vụ nó. do vậy, người dùng phải buộc phải biết 1 số loại thuốc định nghĩa cơ bản về tính tương thích của thực phẩm và thuốc men.
  các loại thuốc chữa trị bệnh tim glicozid hóa học siêu giống so với protein. do đó, lúc dùng chúng, bắt buộc giảm lượng protein trong chế độ ăn (ăn ít thịt, gia cầm, cá, pho mát, đậu). Đừng bỏ lỡ các thực phẩm này hoàn toàn, nhưng cần giảm số lượng tiêu dùng và tuân thủ nghiêm ngặt có thời gian đã nêu trong hướng dẫn để uống hoặc do bác sĩ chỉ định.
  Chất béo (lipid) làm giảm sự tiết acid dạ dày, khiến cho quá trình làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, với nghĩa là sau lúc ăn, thuốc sẽ được hấp thu chậm hơn. Nhưng sự thiết yếu cho sự hấp thụ chất béo của những loại thuốc tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K, thuốc chống đông máu ...). Ngược lại, lúc dùng aspirin, bắt buộc ăn những thức ăn ít chất đạm và chất béo.
  Đường và các loại thực phẩm ngọt làm chậm tác dụng của những chất trong dạ dày, dẫn tới sự hấp thu của thuốc sulphadimetoxin, sulphametoxipiridazin, loại thuốc tương tự có họ và đa dạng loại thuốc khác chậm đi. thuốc tiêu hóa thường cay đắng để kích thích dạ dày dạ dày, tăng sự thèm ăn và giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. ví như đồ ngọt trong khi sử dụng thuốc tiêu hóa sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và lý do vốn với tác dụng phụ không mong muốn.
  dịch tiêu hóa mang ảnh hưởng mạnh tới giai đoạn chuyển hóa thuốc trong cơ thể. khi đói, độ axit dạ dày thấp, thấp cho thuốc glicozid như trị bệnh tim mạch cũng như những loại thuốc kích thích niêm mạc dạ dày. các loại thuốc uống khi bụng rỗng sẽ được hấp thu nhanh hơn.
  Trong thời gian ăn, axit dạ dày là cực kỳ cao, do vậy ảnh hưởng đáng nói sự ổn định của thuốc và sự hấp thụ của họ vào máu. Trong điều kiện axit, tác dụng của erytromixin, lincomixin và những kháng sinh khác đã được giảm 1 phần.
  Hiệu quả của điều trị bằng thuốc sulphanilamid (kháng sinh) giảm đáng nhắc hoặc mất hoàn toàn lúc sử dụng hài hòa mang những loại thực phẩm axit giàu folic (nhiều trong gan, thận, rau bina, rau diếp và bí ngô).
  khi thuốc tẩy giun bằng miệng, nên ăn rộng rãi thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau quả để nâng cao nhu động ruột, giúp nhanh chóng ném ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. ngoài ấy, ko buộc phải ăn những thức ăn béo vì tẩy giun thuốc hòa tan sở hữu khả năng trong chất béo, làm nâng cao độc tính của cơ thể, làm giảm hiệu quả giá trị của giun.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này