Lợi ích của cầu lông

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi contraimientay, 11/9/10.

 1. contraimientay

  contraimientay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/9/10
  Bài viết:
  113
  - Cầu lông đem lại lợi ích cho mọi người niềm vui & sức khỏe. Đó chính là một môn thể thao rất dể học nhưng lại khó tinh thông. Một người mới bắt đầu học chơi cầu lông đã có thể tức khắc nhận thấy vui thú & luyện tập được. Những nghiên cứu về di truyền chỉ ra rằng thường cầu thủ cầu lông họat động tay nhiều hơn là cầu thủ bóng ném & cũng chạy nhiều hơn cầu thủ bóng đá trong 60 phút thi đấu.
  - Phụ nữ, nam giới & ngay cả trẻ em ai cũng có thể chơi cầu lông do đó cầu lông thường được xem là môn thể thao gia đình. Môn thể thao này thích hợp chơi ở những nơi có diện tích nhỏ, trong nhà hoặc ngoài sân. Chỉ cần với chi phí nhỏ nhất mọi người cũng có cơ hội để chơi môn thể thao này. Ngoài ra những người khuyết tật cũng có thể tham gia chơi cầu cùng với những người khác một cách bình đẳng. Khi một người có kỹ năng cao & mong muốn thi đấu theo đội hoặc cá nhân, hầu hết các bang của nước Mỹ sẵn sàng tổ chức các vòng đấu loại. Có khỏang hơn 300 CLB cầu lông địa phương, đã được hiệp hội cầu lông Hoa Kỳ thừa nhận, tài trợ cho những vòng đấu loại. Các cụộc thi đấu tổ chức cho mọi lứa tuổi từ 13 tuổi trở xuống tới 60 tuổi trở lên, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ & đôi nam nữ.

  1/ Lợi ích sinh lý:

  - Bài tập từ vừa phải đến quá sức tùy thuộc vào kinh nghiệm của cầu thủ. Đây chính là một môn cơi phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác chạy, nhảy, duổi tay, khởi động, dừng lại & xoay người làm tăng cường sự sung sức, tính linh hoạt, sự dẻo dai, trạng thái cân bằng & sức chịu đựng của cơ thể.
  - Những nghiên cứu đưa ra những bằng chứng cầu lông là một trong những môn thể thao có ích cho hệ tim mạch (sự di chuyển nhịp nhàng làm cho cơ co bớp & thư giãn tăng cường hiệu quả bơm máu trong hệ thống tuần hòan)

  2/ Lợi ích tâm lý:

  - Con người không ngừng tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Trong cuộc sống, cầu lông đã đưa ra ý tưởng về môn chơi đem lại sự thích thú cho lứa tuổi ấu thơ hoặc vị thành niên.
  Thông qua việc chơi cầu lông, người lớn cũng cảm thấy tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn. Con người thường đề cập đến vấn đề tuổi tác vì thế người ta thường hay nói rằng “Bạn đã quá già nên không thể làm được điều này điều kia’’. Nhưng cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, vì thế ở bất cứ tuổi nào VĐV cũng có thể đạt được thành tích cao. Cầu lông tạo nên bầu không khí, môi trường xã hội để trút những cảm xúc này.
  - Trong tìềm thức, người ta có thể thực hiện những cú vụt để giải tỏa những cảm xúc thù hận, căm ghét (nhìn mặt thấy khó ưa......)
  - Tinh thần thể thao, thái độ lịch sự & tính kỷ luật tự giác là những bài học rút ra từ môn thể thao cầu lông hấp dẫn này.

  Nguồn trích từ "Tự học chơi Cầu Lông" của NXB Đà Nẵng in tháng 06 năm 2001​
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/10
 2. brave_sword_09

  brave_sword_09 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/8/10
  Bài viết:
  738
  bài viết quá tuyệt vời!!!
   
 3. Nguyenlong

  Nguyenlong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/6/10
  Bài viết:
  155
  Bạn làm gì mà có bài viết sâu sắc và hay thế
   
 4. contraimientay

  contraimientay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/9/10
  Bài viết:
  113
  Mình chỉ trích ra từ cuốn "Tự học chơi Cầu Lông" của NXB Đà Nẵng in tháng 06 năm 2001 thôi, thấy hay nên post cho anh em cùng thưởng thức, các bác đừng cười.
   
 5. langtucaulong

  langtucaulong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  355
  Bài viết rất hay, cái phần mình trích dẫn ở trên thấy rất đúng :D , cảm ơn bác contraimientay rất nhiều, bác đúng là người của công chúng đấy, chiu khó đọc nhiều sách vở rồi chia sẻ với anh chỉ em trên cộng đồng mạng bác nhé. Lưu ý bác một chút là nên ghi rõ nguồn bài viết tránh kiện tụng bản quyền :D
   
 6. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  hahaha bạn này vui tính quá ...Chưa đọc đã khen hay.... :D
   
 7. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Có đọc đấy kattran ạ, nhưng theo mình là bác ấy đã không đọc mấy dòng chữ trích dẫn nguồn của bài viết ở phía cuối cùng mà thôi.
   
 8. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Sao biết người ta chưa đọc hả Thanh huyền, đọc rùi người ta mới khen chứ :p
   
 9. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  Giờ mới để ý Từ Hải , à quên, Lương Hải đã chém đc hơn 1100 bài....bao h Kat mới đạt tới cái trình ấy, :D mà đạt được đâu có nghĩa là Hải chịu ngồi không ....

  --- Cập nhật thêm ---

  Dạ, e cũng đoán thế, nhưng trêu tí cho vui thôi...hê hê
   
 10. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Cố gắng lên, bạn cổ vũ cho nhá :dnc::dnc::dnc:
   
 11. kattran

  kattran Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  563
  Cổ vũ bằng vật chất hay tinh thần :D
   
 12. tuancaulong

  tuancaulong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/8/13
  Bài viết:
  50
  bài viết quá hay trân thành cám ơn bạn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này