Loét dạ dày – tá tràng có phải là hội chứng nguy hiểm

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 23/9/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  320
  Giới tính:
  Nữ
  loét dạ dày - tá tràng là chứng rất phổ biến bây giờ. Chỉ bắt buộc ăn uống ko hợp lý khiến mất cân từ giữa một số căn nguyên bảo vệ như lớp niêm mạc, lớp nhày là bạn có thể mắc chứng bệnh này. loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có khả năng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, trường hợp để chứng bệnh kéo dài kéo dài sẽ dẫn tới rất nhiều hệ lụy, có khả năng dẫn tới tử vong.
  >>> Tìm hiểu thêm trieu chung dau da day tại website: khambenhdaday.com
  + triệu chứng của hội chứng loét dạ dày – tá tràng

  bị đau ở vùng bụng: Đau là triệu chứng hay gặp nhất ở người bệnh có hội chứng dạ dày – tá tràng. Vị trí đau hay gặp nhất là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. triệu chứng đau âm ỉ thậm chí kéo dài từ vài tháng đến vài ba năm, thậm chí hàng chục năm. Ở một số trường hợp, người bệnh bị đau theo chu kì. 1 chu kỳ khoảng từ 1 tuần tới vài tuần trở lên và rất hay xảy ra vào lúc giao mùa, đặc biệt là mùa đông.
  >>> Tìm hiểu thêm da day trao nguoc tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có thể diễn ra khi người bệnh áp lực, bất ổn rất hay sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng nhưng nếu mới bị mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ khi nào, no, đói đều đau.
  >>> Tìm hiểu thêm điều trị viêm loét dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  bị mắc rối loạn tiêu hóa: người bệnh viêm, loét dạ dày – tá tràng thường hay bị mắc đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát thậm chí lỏng, thậm chí rắn như phân dê. Trong một số trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày dẫn tới co kéo khiến nhỏ môn vị thì ăn ko tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, rất nhiều khi cần phải móc họng nôn ra mới thấy nhẹ nhàng. vì vậy người bị bệnh lý này lâu năm rất hay gầy, da xanh, tế bào nhợt nhạt, nhất là có tác hại hay bị mắc xuất huyết tá tràng.
  [​IMG]
  + chuẩn đoán chứng loét dạ dày – tá tràng
  hiện tại, nội soi dạ dày có giá chữa trị lớn trong chẩn đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh việc nhận định được vị trí thương tổn, tình trạng tổn thương… thì trong những trường hợp nghi ngờ chứng ác tính có thể sinh thiết để tìm tế bào lạ. Sinh thiết còn giúp cho việc lấy căn bệnh phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập xác định vi rút HP và làm kháng sinh đồ để nhận định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn này.
  + các biến chứng phổ biến của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  - Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: người bệnh bị viêm loét dạ dày – tá tràng nếu không nhận biết sớm và chữa trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ nhất là viêm bờ cong hẹp rất dễ hệ lụy thành loét và có khả năng dễ đưa tới ung thư hóa tuy rằng viêm, viêm loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị mắc ung thư hơn nhưng hay đau, rất dễ gây nên hẹp môn vị do hành tá tràng loét xơ chai gây nên co kéo môn vị, nhất là là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt cần phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân hay có màu đen.
  trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường đen như nhựa đường và mùi hôi rất nhất là như “mùi cóc chết”.
  - Thủng dạ dày : Ở các trường hợp người bệnh vì mắc loét ngầm cần nên thông thường ko đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày buộc phải cấp cứu. Trong trường hợp bị mắc thủng dạ dày mà cấp cứu ko kịp thời thì dễ đưa tới gây viêm phúc mạc, sốc viêm nhiễm và có khả năng bị tử vong.
  + Phân biệt loét dạ dày – tá tràng với một số căn bệnh khác
  – một vài chứng lúc đau vùng thượng vị có khả năng nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. chứng bệnh viêm ruột thừa ở những giờ đầu cũng có khả năng đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thực phẩm gây viêm dạ dày cấp tính trong các giờ đầu của chứng.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có thể nhầm với những người bệnh bị mắc giun móc. Trong những trường hợp này cần phải xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  + trị và dự phòng loét dạ dày – tá tràng
  – người bệnh ko phải tự chữa mà nên đi tới một số cơ sở y tế chuyên khoa để được một vài bác sỹ khám cẩn thận sau đấy sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, nhất là là nội soi dạ dày (nếu hội chứng viện có điều kiện) để chuẩn đoán xem có bị mắc loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với những trường hợp người bệnh có chứng bệnh dạ dày – tá tràng cần nên kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và một vài chất dẫn tới kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả những chất này ở khía cạnh này thường hay khía cạnh khác đều có khả năng khiến thương tổn niêm mạc dạ dày, đặc biệt rượu, chua, cay.
  – Để chữa trị chứng này, một vài chuyên gia y khoa thường hay khuyến cáo chữa trị loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị và nên có thuốc bao phủ niêm mạc tránh công dụng của dịch vị. Ngoài ra buộc phải có chế độ dinh dưỡng hữu hiệu, thích hợp cho người bị bệnh lý về dạ dày.
  – Muốn phòng chứng bệnh viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết nhất buộc phải làm.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này