Loại đũa nào tốt cho sức khỏe?

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi contraimientay, 11/10/10.

  1. contraimientay

    contraimientay Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    8/9/10
    Bài viết:
    113
    Không ít các bà nội tướng trong gia đình băn khoăn về chuyện dùng loại đũa nào trong số : đũa dùng một lần, đũa nhựa, đũa gỗ, đũa kim loại hay loại đũa sử dụng nguyên liệu tự nhiên là tốt nhất cho sức khỏe?


    [​IMG]
    Đũa nào tốt cho sức khỏe?​


    Đũa dùng một lần

    Theo kinh nghiệm giám sát vệ sinh “Loại đũa dùng một lần sau khi khử độc thời hạn bảo quản dài nhất là trong vòng bốn tháng, nếu quá thời hạn bảo quản có khả năng sẽ sản sinh nấm mốc, trực khuẩn đại tràng".

    Thực ra có nhiều người không biết đũa dùng một lần có thời hạn sử dụng, ngoài ra nó còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm vì hiện nay đa phần loại đũa này còn tồn nhiều chất vượt qua chỉ tiêu cho phép. Như vậy “đũa vệ sinh dùng một lần thật ra không hề vệ sinh tí nào.

    Đũa nhựa

    Đũa nhựa có rất nhiều màu sắc, dễ khiến nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, vẻ ngoài bắt mắt nhưng chưa chắc đảm bảo không gây hại cho người sử dụng.

    Đũa nhựa khi gặp nóng sẽ giải phóng ra thành phần hoá học có thể gây hại cho cơ thể người, thành phần đó từng giờ từng phút gây hại cho sức khoẻ, hơn nữa đũa nhựa rất mềm, dễ bị biến hình.

    Đũa kim loại

    Đũa kim loại bền, điều này không còn nghi ngờ gì, nhưng nó lại vô cùng tai hại, bởi vì tính dẫn nhiệt của nó mang lại.

    Mọi người thường thích ăn thức ăn khi còn nóng, đũa kim loại khiến bạn nóng càng thêm nóng, do đó dễ dẫn đến viêm nhiệt miệng lưỡi.

    Ngoài ra, đũa kim loại khi sử dụng cũng không dễ dàng, quá trơn, khi gắp cái đùi gà đưa đến miệng lại rơi mất.

    Đũa gỗ

    Rất nhiều loại đũa đều được làm từ gỗ, nhưng nhà sản xuất thường muốn chế tác cho sản phẩm thật bắt mắt, giống như nó sắp “xuất giá về nhà chồng” vậy.

    Sau khi “hoá trang” lớp sơn trên bề mặt đũa sẽ tồn dư nhiều kim loại nặng và vật chất gây hại. Sử dụng lâu dài những chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, không biết sẽ gây hại nghiêm trọng thế nào cho cơ thể. Đương nhiên đũa gỗ tự nhiên không tiềm ẩn những nguy cơ trên.

    Đũa tự nhiên

    Từ góc độ sức khoẻ mà nói chọn lựa loại đũa có nguồn gốc tự nhiên là tốt nhất. Đũa càng đẹp càng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, do đó khi chọn đũa nên chọn loại đũa mộc mạc được làm từ tre trúc tự nhiên bạn nhé.

    Tuy nhiên đũa tre trúc khó rửa sạch, dễ bị nấm mốc, cho nên sau bữa ăn nên chú ý rửa thật sạch sẽ, rửa xong nên lau khô bằng vải sạch, để vào ống đựng đũa thoáng khí, bảo quản khô ráo, đừng quên định kỳ tiêu độc đũa nữa nhé.


    L.A (theo 24h)​


    Nguồn http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=402&id=157105
     
  2. moddungbannickem

    moddungbannickem Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    16/4/13
    Bài viết:
    70
    e thấy đữa inox cũng ok
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này