Liệt kê 5 loại thực phẩm chống lại bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 12/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Liệt kê 5 loại thực phẩm chống lại bệnh ung thư

    Ăn uống lành mạnh chính là cách đơn giản và rẻ nhất để hạn chế nguy cơ mắc benh ung thu. Có thể nhiều người ở đây đã biết thực phẩm qua chế biến, thực phẩm giàu chất béo bão hòa, và những đồ chứa đường là những loại thực phẩm cần tránh để để sống khỏe mạnh nhưng lại không rành lắm về những thực phẩm chứa hợp chất chống lại bệnh ung thư. Dưới đây là 5 loại thực phẩm chống lại ung thư hiệu quả nhất.

    1. Gừng

    Nghiên cứu đã tìm ra rằng, gừng có tác dụng diệt các tế bào ác tính bằng 2 cách. Trong cả hai cách này, gừng đều hoạt động trực tiếp trên các tế bào ác tính và gây “chết theo chương trình” hoặc “tự thực bào”. Trong “chết theo chương trình”, các tế bào ác tính “cam kết tự sát” mà không gây hại các tế bào lân cận. Trong tự thực bào, các tế bào gây hại này bị đánh lừa và tự tiêu hủy mình. Gừng có thể được dùng đa dạng trong các món ăn.

    2. Trà xanh

    Trà xanh chứa các flavonoid có tác dụng chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự tạo thành các gốc tự do có thể gây tổn thương ADN tế bào. Một flavonoid đặc biệt được phát hiện thấy trong trà là Kaempferol, đã cho thấy khả năng bảo vệ chống lại lại ung thu.

    3. Các thực phẩm giàu Folate

    Cung cấp đủ folat giúp bảo vệ cơ thể thoát khỏi những đột biến gene, tức là bảo vệ chúng ta khỏi khối ung thư. Tuy nhiên, ngay cả khi không ăn nhiều rau xanh, thì bạn vẫn có thể bổ sung axit folic dạng tổng hợp.

    Rau củ chứa rất nhiều loại vitamin B này. Các loại rau trái cây giàu folate nhất phải kể đến là: trái bơ, rau rau chân vịt, cam tươi, măng tây trong đó măng tây và bơ được đánh giá rất cao.

    4. Rau họ cải

    Các thành viên của rau họ rau cải như bắp cải, súp lơ, cải bruxen có thể giúp bạn chống lại ung thư. Khi bạn nhai loại rau này, sẽ làm giải phóng một chất oxy hóa gọi là sulforaphan và đã được chứng minh là có công năng bảo vệ các tế bào của cơ thể chua ung thu.

    5. Quả mọng

    Quả mọng là từ ngữ dùng để chỉ những loại quả nhỏ, trong thành phần thịt có chứa nhiều nước, như nho, mận, anh đào, mâm xôi v.v.

    Quả mọng chứa nhiều các chất chống oxy hóa đặc biệt mạnh mẽ chống lại lại quá trình oxy hóa tự nhiên, vốn tạo nên các phân tử độc hại là gốc tự do gây tổn thương tế bào. Mọi loại quả mọng đều chứa các chất chống lại oxy hóa, nhưng mâm xôi đen đặc biệt chứa nồng độ rất cao những chất chống lại ung thư gọi là anthocyanin, có tác dụng giúp hạn chế sự phát triển và lan rộng của khối ung thư.<
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này