Liên đoàn cầu lông Việt Nam hoàn thiện bộ máy nhân sự mới

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 12/9/11.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Liên đoàn cầu lông Việt Nam hoàn thiện bộ máy nhân sự mới
  Sáng qua tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên đoàn cầu lông VN nhiệm kỳ V (2011-2015) đã được tổ chức rất trang trọng tại Trung tâm Hội nghị QG. Tại đại hội, sau khi nghe ông Lê Thanh Sang, Phó chủ tịch kiêm TTK, đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, trình bày phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ V, các đại biểu tham dự đã tiến hành lấy biểu quyết về báo cáo tổng kết và dự thảo điều lệ sửa đổi, bổ sung.
  Đại hội cũng tiến hành bầu ra ban Kiểm tra của Liên đoàn, BCH nhiệm kỳ V gồm có 23 Ủy viên. Sau đó, BCH nhiệm kỳ V đã tiến hành kỳ họp lần thứ nhất, bầu ra một Chủ tịch và 5 Phó chủ tịch LĐ cầu lông Việt Nam. Cụ thể, ông Lê Đăng Xu, Chủ tịch HĐQT -TGĐ Công ty xây dựng số 1 được bầu làm Chủ tịch LĐ. 5 Phó chủ tịch là các ông Lê Quý Đôn, Lã Văn Lý, Lê Thanh Sang, Lê Tấn Đạt và Nguyễn Phương Nam.
  [​IMG]
  Theo ông Lê Đăng Xu, tân Chủ tịch LĐ cầu lông VN,
  mục tiêu quan trọng nhất của cầu lông VN trong
  thời gian tới là tìm kiếm, phát hiện ra lực lượng trẻ
  từ các trường học để tạo ra nhân tài. Ảnh: VSI

  Trả lời báo chí sau khi chính thức được bầu làm Chủ tịch LĐ cầu lông VN nhiệm kỳ V, tân Chủ tịch Lê Đăng Xu cho biết: “Tôi thấy mục tiêu quan trọng nhất của cầu lông VN trong thời gian tới là tìm kiếm, phát hiện ra lực lượng trẻ từ các trường học để tạo ra nhân tài, những người có thể tiếp nối thế hệ của Tiến Minh hiện nay, đó là mục tiêu cấp thiết nhất.
  Không riêng gì VN đâu mà các nước cũng thế, VĐV đỉnh cao và thế hệ tiếp nối là rất khó khăn. Trong cầu lông thì tìm ra một VĐV có thể thi đấu đỉnh cao là không hề đơn giản. Ngay như Malaysia hay Indonesia muốn tìm ra được một VĐV có thể thay thế được Lee Chong Wei hay Taufik Hidayat cũng là rất khó khăn. Nhưng vấn đề chính theo tôi phải có kế hoạch kết hợp cùng gia đình, vừa đào tạo chuyên môn, vừa học văn hóa, bồi dưỡng thể chất cho VĐV đó. Ngoài ra, còn phải tạo niềm tin cho các VĐV về tương lai, sau này khi họ nghỉ thi đấu”.
  Đại hội cũng nhất trí đề nghị nguyên Ủy viên T.W Đảng, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhận chức danh Chủ tịch danh dự của Liên đoàn cầu lông VN. VĐV Nguyễn Tiến Minh được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Ngoài ra, Bộ VH-TT-DL cũng trao bằng khen cho CLB cầu lông Ciputra, một số tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của cầu lông VN trong thời gian qua. Gia đình của 5 VĐV Nguyễn Tiến Minh, Bùi Bằng Đức, Nguyễn Mạnh Thắng, Lê Thu Huyền, Nguyễn Hoàng Nam được tặng bằng khen cùng kỷ niệm chương.

  Nguồn: Hàn Đan - Thể Thao & Văn Hóa Online »
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/11
 2. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Tân chủ tịch Liên đoàn cầu lông VN khóa 5 Lê Đăng Xu: “Khó khăn nhất chính là tìm kiếm và đào tạo nhân tố mới”

  [​IMG]


  Ông Lê Đăng Xu thẳng thắng thừa nhận nhiệm kỳ của mình sẽ có nhiều thách thức phía trước. Đặc biệt, việc tìm ra gương mặt thay thế Nguyễn Tiến Minh để tiếp tục ghi dấu ấn của cầu lông VN trên đấu trường quốc tế là một công việc không hề đơn giản. - Trước tiên, xin chúc mừng ông đã trúng cử chức chủ tịch Liên đoàn cầu lông VN khóa 5. Ngay lúc này đây, chắc hẳn ông đã sẵn sàng đối mặt với những nhiệm vụ đưa cầu lông VN phát triển?
  • Nhiệm kỳ vừa rồi của đồng chí Phan Văn Khải làm chủ tịch thì phong trào cầu lông Việt Nam phát triển rất mạnh và thành công rực rỡ. Thực ra, tiếp nối điều đó là một thách thức và khó khăn. Chúng tôi ý thức điều đó từ ban đầu để cố gắng vượt qua thách thức, đề ra chương trình làm việc để đáp ứng được yêu cầu.

  - Mục tiêu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ mới này là gì, thưa ông?
  • Mục tiêu quan trọng nhất là phát triển lực lượng trẻ từ các trường học để tạo ra nhân tài. Đồng thời có những VĐV tiếp nối những người như tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Đó là việc cần thiết và quan trọng.

  - Vậy cá nhân ông cũng như BCH khóa 5 đã có kế hoạch cụ thể như thế nào để chuẩn bị đối phó với những khó khăn trước mắt?
  • Không phải chỉ có VN mà các nước khác cũng thế thôi. Có VĐV đỉnh cao và VĐV tiếp nối là điều khó khăn. Vì trong cầu lông vấn đề đỉnh cao rất khó. Ngay như các nước như Malaysia, Indonexia, những VĐV tiếp nối Lee Chong Wei, Taufik hiện nay cũng đang là những bài toán khiến lãnh đạo LĐ các nước này phải đau đầu. Như tôi đã nói ở trên, để giải quyết tốt nhất khó khăn này thì phải có kế hoạch phát triển từ các VĐV trẻ. Phối hợp tốt và tạo sự tin tưởng với các gia đình của VĐV. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xác định tầm quan trọng của thể chất với VĐV cầu lông VN. Nếu không có thể chất thì vào đỉnh cao rất là khó.

  - Xin cảm ơn ông!
   
 3. diennc

  diennc Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  1/6/11
  Bài viết:
  48
  Chúc mừng sự thành công của đại hội liên đoàn cầu lông ! Mong liên đoàn sẽ tìm ra nhiều nhân tài cầu lông cho Việt Nam.
   
 4. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  hy vọng sau Đại Hội lần này..sẽ mở ra một trang sử mới trong cách tổ chức...đãi ngộ các nhân tài CL của nước nhà..
   
 5. lacpro71

  lacpro71 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  313
  đổi tới đổi lui cũng vậy thôi có ai quan tâm sâu sát đâu
   
 6. namdatrong

  namdatrong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  1,294
  Tiến Minh tự thân vận động với sự hỗ trợ của gia đình là chính, khi đi thi đấu ở nước ngoài TM toàn phải 1 thân 1 mình lo mọi thứ (1 thời gian có bà Liên - Phó CT liên đoàn cầu lông TPHCM theo hỗ trợ), còn Liên đoàn cầu lông VN có làm gì đâu mà kể công, đến việc thuê 1 HLV cho riêng TM còn không làm được nữa là !!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này