[Chia sẻ] Lịch sử phát triển,tính năng,công nghệ,các dòng vợt Voltric-Yonex ( Phần 1)

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi hoanghoai, 6/11/13.

 1. hoanghoai

  hoanghoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/9/11
  Bài viết:
  87
  Xin chào các anh em đam mê cầu lông trên diễn đàn,em đăng ký thành viên của diễn đàn cũng lâu rôi nhưng chưa có dip sinh hoạt cùng anh em trên diễn đàn.
  Với niềm đam mê cầu lông của mình,em đã tìm tòi được 1 số thông tin cũng rất thú vị về lịch sử phát triển hay quá trình để làm ra 1 chiếc vợt là như thế nào
  Nay em muốn post để các anh em cùng nhau chia sẽ và bàn luận nhé;

  Đầu tiên tại sao lại là Yonex?

  Yonex được đặt theo tên của vị thành lập ra hãng Yonex là ông Minoru Yoneyama,được ra đời từ năm 1946.Đầu tiên công ty cũng là 1 xưởng nhỏ ở thành phố Yushima,tokyo.Ban đầu công ty chỉ hoạt động với 1 máy duy nhất,sau khi sản xuất thành công công nghệ làm gỗ.Yonex đã làm những cây vợt cầu lông đầu tiên vào năm 1957 .

  Và những năm sau đó ,hãng đã sản xuât ra các mặt hàng khác.
  Đến năm 1968 ,công ty đã giới thiệu ra thế giới sản phẩm vơt cầu lông đầu tiên bằng nhôm.
  Đến năm 1973,biểu tượng logo 2 chữ "YY" chính thức được sử dụng trên vợt cầu lông,và đến năm nay YONEX cũng chính thức trở thành tên của hãng.
  Năm 1980 ,cây vợt cacbonex-8 đầu tiên được sử dụng trong thi đấu, và đây cũng là mốc quan trọng đánh giá sự ra đời của thế hệ vợt R serial đầu tiên với công nghệ" isometric"
  Cho đến nay YONEX đã san xuất rất nhiều mặt hàng thể thao,tất cả đều mang những công nghệ đỉnh cao,với kỹ thuật công nghệ hiện đại,kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên vật liệu,nghiên cứu,sản xuất ra 1 sản phẩm.
  Với nguyên liệu gỗ thì YONEX lấy nguyên liệu từ những cây gỗ thông vốn rất nhiều và thông dụng ở Nhật bản,qua quá trình sử lý hóa chất,sấy, bởi quá trinh hiện đại mới làm ra được 1 chuôi gỗ.
  Ngày nay với công nghệ nano tiên tiến,hầu hết các vật liệu trên 1 sản phẩm YONEX đều áp dụng công nghệ nay.Ưu điểm vượt trội công nghệ nano cho sản phẩm nhẹ,bền,chắc chắn,chịu va đập lớn,tính bền cơ học cao.Cùng với sự pha trộn tinh tế với các nguyên liệu kim loại như titan,cacbon,xenlulozo,nhựa,xốp đã tạo nên 1 vật liệu rất đặc trưng của Yonex.
  Và nói đến đây tôi xin được nói đến dòng vợt Voltric của Yonex..Sẽ đăng ở phần 2
   
 2. hoanghoai

  hoanghoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/9/11
  Bài viết:
  87
  Lịch sử phát triển,tính năng,công nghệ,các dòng vợt Voltric-Yonex ( Phần 2)

  Tiếp theo mình sẽ post tiếp phần 2.

  Hiện nay,tại Nhật bản có 3 trụ sở,trong đó có 2 văn phòng kinh doanh và 1 nhà máy.
  Nhà máy duy nhất tại Nhật làm ra những cây vợt kinh điển,với những công nghệ đỉnh cao,làm ngây ngất bao người ham mê cầu lông tại thành phố Teshiro-cho,Soka-shi,Saitama, Japan.Còn 2 văn phòng thì nằm ở Tokyo và Niigata.

  Đầu tiên,tại sao gọi là Voltric.
  Những cây vợt Voltric được áp dụng công nghệ Tri-Voltage là công nghệ :3 điểm tạo áp lực.Nói cách đơn giản tất cả lực của vợt khi đánh sẽ tập trung tại 3 điểm này.Tri-voltage là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh và thời gian.Theo lý thuyết 1 cây vợt càng nặng đầu thì sẽ cho 1 quả đập uy lực,1 cây vợt nhẹ đầu sẽ cho thời gian vung vợt nhanh.Bằng sự kết hợp giữa 2 yếu tố đó quả thực Voltric đã làm tốt được điều đó.
  Bằng công nghệ tập trung vật liệu tại 3 điểm chính trên khung vợt,và dày hơn khu vực khác,thêm vào đó những chỗ xung quanh có thành mỏng hơn sẽ cho gian vung vợt nhanh.Đầu nặng sẽ cho thợi gian tiếp xúc,phát lực lâu hơn nên uy lực sẽ vô cùng mạnh mẽ.Sức cản không khí nhỏ sẽ cho xoay sở dễ hơn.Vậy câu hỏi đặt ra 3 điểm đó có gì đặc biệt?

  Thứ nhất được áp dụng công nghệ NANOPREME : đây là bước tiến quan trọng trong công nghệ nano,công nghệ này cho phép làm vật liệu nhỏ có kích thước cỡ 1 phần tỷ/1 mét và được làm từ loại nhựa epoxy có tính cơ học rất cao.
  Tại các vị trí 2h và 10h được bổ xung 1 loại vật liệu mới,có tác dụng tạo ra âm thanh kinh điển khi vung vợt,tạo cảm giác ghê sợ cho đối phương!Và theo hãng Yonex nó có thể giảm tới 31% độ ồn khi vung vợt....!
  Tại các lỗ Grommet đã có cải tiến đáng kể ,khoảng cách các lỗ ngắn hơn,nhiều lỗ hơn để tăng tính chắc chắn cho cây vợt.Điều này các bác sẽ thấy rất rõ khi cầm vơt lên xem.
  Điều khác biệt nhất với các dòng vợt được sản xuất tại Nhật đó là công nghệ làml lõi rắn.Cong nghệ này chỉ làm ở các nhà máy ở Nhật,nó cho phép giảm rung chấn tối đa khi đánh vợt,sẽ cho cảm giác êm ái khi tiếp xúc cầu.
  Tại vị trí chữ "T" VolTric được làm từ 1 loại nhựa đặc biệt kết hợp với nhựa epoxy,cùng với chất tạo bọt ,giúp cho toàn thể khung vợt sẽ tăng tính ổn định khi vợt được vung vào không khí
  Thật đúng là tỉ mỉ đến từng chi tiết,thật đúng với phong cách Nhật bản,luôn quan tâm đến những thứ dù là nhỏ nhất để có thể đem lại sự hoàn hảo nhất.
  Và còn 1,2 đặc điểm công nghệ nữa,nhưng tất cả điều trên đã nói lên công nghệ đỉnh cao mà dòng voltric đem lại cho những tín đồ cầu lông rồi.
  Sau đây mình xin đi vào các sản phẩm của dòng vợt Voltric...Sẽ up vào phần 3
   
 3. get low

  get low Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/5/11
  Bài viết:
  116
  Lần đầu tiên mình biết đến độ ồn của vợt...
  Từ trước tới giờ mình cứ nghĩ các lỗ này được khoan so le (không thẳng hàng như các hãng vợt khác) ở điểm 2h và 10h để khi đan các dây không đè lên nhau chứ...
  Thấy hơi thắc mắc tí vì kiến thức nông cạn.
   
 4. Hung0406

  Hung0406 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  18/4/13
  Bài viết:
  63
  Hay bây giờ mình mới biết :dance30:
   
 5. hoanghoai

  hoanghoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/9/11
  Bài viết:
  87
  Lịch sử phát triển,tính năng,công nghệ,các dòng vợt Voltric-Yonex ( Phần 3)

  Sau đây mình xin giới thiệu qua các sản phẩm của dòng vợt Voltric:

  1.Đầu tiên là em voltric 3:

  Description:TRI-VOLTAGE SYSTEM for speedy racquet handling.
  Miêu tả: Sử dụng công nghệ Tri-Voltage cho tốc độ nhanh hơn khi vung vợt.
  Item Code:VT3
  Flex:Medium Độ cứng trung bình
  Frame:Graphite, Tungsten Vật liệu ; Các bon,Tungsten
  Shaft:H.T. GraphiteWeight / Grip
  Size:3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:Red
  Made in Taiwan
  Đây là cây vợt thuộc lọa trung bình trong dòng vợt Voltric,Vợt có độ cứng trung bình,sử dụng các vật kiệu truyền thống như cacsbon và tungsten hay gọi là vonfram.Vợt chỉ có chỉ số là 3U,với màu đỏ tươi tắn.
  Cũng như các dòng vợt Voltric khác,Vol 3 được trang bị cho mình công nghệ Tri-Voltage đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm về tốc độ hay như sức mạnh khi vung vợt.Tại điểm "T" của vợt Yonex đã thiết kế phần lõi nằm sâu bên trong các lớp Cacbon,giúp cho cây vợt tăng thêm tính chắc chắn và có độ bền cao.
  Cây này rất thích hợp cho những ai có chi phí hạn chế và sở hữu công nghệ Tri-Voltage.
  2.Tiếp đến là em Voltric 5

  Description:Standard model for mid-range players using TRI-VOLTAGE SYSTEM for good racquet handling and power.
  Item Code:VT5
  Flex:Medium
  Frame:Graphite, Tungsten
  Shaft:GraphiteWeight / Grip
  Size:3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:Blue
  Made in Taiwan
  Đây được coi là cây vợt phiên bản nâng cấp của vol 3.Về cơ bản không có thay đổi gì nhiều so với thế hệ trước đó.Vợt cũng có các chỉ số kỹ thuật giống với Vol 3,sản xuất tại Đài Loan.Nếu có thay đổi chắc chỉ thay đổi màu sắc là màu xanh blue.

  3.Voltric 7:

  Description:All round model for well-balanced repulsion and handling.
  Item Code:VT7
  Flex:Medium
  Frame:H.M. Graphite, Tungsten
  Shaft:GraphiteWeight / Grip
  Size:4U (80-84.9g) G3,4,5
  Colour:White
  Made in Taiwan
  Đến voltric 7,Yonex cũng đã có cải tiến nhỏ so với các dòng vợt tiền nhiệm,đó là cải tiến trọng lượng của vợt thành 4U,có lẽ so với những cây vợt trước trọng lượng của vợt đã ảnh hưởng không nhỏ đến chât lượng của vợt nên Yonex đã cân nhắc cho ra đời dòng vợt 4U để phù hợp với tay các cầu thủ.Phiên bản Taiwan có màu trắng trông vô cùng nữ tính.Vợt có giá thành vừa túi tiền cho những dân chơi không có nhiều tài chính lắm.

  4.Voltric 50

  Description:A heavier, bumper-using racquet for increased stiffness and power.
  Item Code:VT50
  Flex:Stiff
  Frame:Graphite, TRI-BUMPER, Sound Filter, Tungsten
  Shaft:H.M. GraphiteWeight / Grip
  Size:4U (80-84.9g) G4,5
  3U (85-89.9g) G4,5
  Colour:pearl Red/White
  Made in:Taiwan

  Đến dòng voltric 50 này thật sự đã có những cải tiến đáng kể so với dòng Voltric 1 số.
  Ngay từ những lời miêu tả đầu tiên,Yonex đã có những có những lời giời thiệu đây là dòng vợt nặng đâu,mang lại sức mạnh cho những cú smash chết người.Có lẽ Yonex đã hướng tới những cầu thủ có tầm cỡ,có trình độ tương đối tốt cho những dòng vợt như thế này.
  Đây là dòng vợt cứng,có cả 2 mã là 3U và 4U.Về công nghệ vật liệu Voltric 50 đã có thay đổi ,đó là tại 3 điểm 2h,10h và 6h có bổ xung thêm 1 lại vật liệu mới có khả năng lọc âm thanh,cho tiếng rít gió khác lạ so với những vợt khác.Đồng thời cũng làm tăng thêm khả năng độ bền của vợt.Và vợt này có phiên bản TW.

  5.Voltric i-Force

  Description:The Power SmashItem
  Code:VTIF
  Flex:Medium
  Frame:H.M. Graphite, Tungsten
  Shaft:H.M. GraphiteWeight / Grip
  Size:5U (75-79.9g) G5, 6
  Colour:Bright Pink
  Made in Japan
  Tiếp theo đó là cây vợt i-Force.Có lẽ đây là cây vợt Yonex thiết kế riêng cho phái yếu.Với tông màu hồng cùng với độ cứng trung bình,mã vợt chỉ có 5U,chắc phái nam sẽ cực hiếm ai sử dụng loại vợt này.Nhưng không phải vì lữ đó là dòng vợt này lại thiếu đi những tính năng vượt trội của dòng Voltric.Vấn thừa kế những công nghệ Tri-Voltage,Voltric i-Force vẫn mang lại những quả smash uy lực cho những ai dùng nó.
  Và điều đặc biệt hơn,cây vợt được sản xuất tại Nhật nên nó có những tính năng đặc biệt mà chỉ cây vợt được sản xuất tại Nhật mới có.Đầu tiên nó được áp dụng cải tiến lỗ pattern mới,khoảng cách giữa các lỗ rút lại ngắn hơn,tăng độ bền của khung vợt,thiết kế này giống với các thiết kế trên các dòng vợt hi-end của Yonex.Thứ 2 lõi vợt được sử dụng loại vậtl iệu mới giúp độ bền của vợt được tăng lên.Khung vợt mỏng hơn,nhưng vẫn rất chắc chắn.Thứ 3,hình dạng khung vợt được thay đổi sang dạng lục giác,giúp thành khung mỏng hơn nhưng bền hơn,
  Thật là những cải tiến đáng kể của Yonex.Đây là sự khác biệt của mã JP

  6.Voltric 60
  Description:LIGHT feel CARBON generates a light feel and flexibility at impact
  .Item Code:VT60
  Flex:Flexible
  Frame:H.M. Graphite, LIGHT feel CARBON, Tungsten
  Shaft:H.M. Graphite, Ultra PEFWeight / Grip
  Size:4U (80-84.9g) G4,5,6
  Colour:Aqua
  Made in JaPan
  Tiếp theo đây là cây vợt tầm trung của Yonex,đây là vợt có độ dẻo cao trong các dòng vợt của Voltric.Vợt có độ linh hoạt cao khi sử dụng,giúp cho người sử dụng có thể xoay sở dễ dàng.Cũng giông như vợt được sản xuất tại Nhật,voltric 60 cũng có những đặc tính giống như thế hệ trước là i-Force.Chỉ có điểm khác nhỏ là voltric 60 có độ dẻo cao hơn i-Force chút xíu.Và đây cũng là vợt phiên bản JP
  7.Voltric 70
  Description:
  TRI-VOLTAGE SYSTEM achieves the combination of heavy smashes and speedy racquet handling.
  Item Code:
  VT70
  Flex:
  Medium
  Frame:
  H.M. Graphite, Sound Filter, Tungsten
  Shaft:
  H.M. Graphite, Ultra PEF
  Weight / Grip Size:
  4U (80-84.9g) G4,5
  3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:
  Brilliant White
  Made in Japan

  Tiếp theo đây là dòng vợt trung cấp của Yonex.Cây vợt được thiết kế nặng đầu cho khả năng smash và tốc độ vượt trội.Vợt có độ cứn trung bình,có cả mã 3U và 4U.Voltric 70 được trang bị cho mình những công nghệ tiên tiến của dòng vợt hi-end.Ngoài những công nghệ giống như dòng made in Japan đã được đề cập ở trên ,voltric 70 có thêm cải tiến đó là độ dày của khung vợt được thiết kế mỏng hơn những cây vợt trước đó.Điều này giúp cho Voltric 70 cho khả năng xử lý linh hoạt hơn,cho cảm giác tốt hơn khi đánh cầu.
  8.Voltric 80
  Description:
  Thinnest ever shaft with NANOPREME providing stiffness, high resilience and explosive power.
  Item Code:
  VT80
  Flex:
  Stiff
  Frame:
  H.M. Graphite, Sound Filter, Tungsten
  Shaft:
  H.M. Graphite, NANOPREME
  Weight / Grip Size:
  4U (80-84.9g) G4,5
  3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:
  White/Cosmic Gold
  Made in Japan
  Voltric 80 là phiên bản nâng cấp của Voltric 70,nhưng điều đặc biệt hơn,Voltric 80 đã có những cải tiến vượt trội trong công nghệ vật liệu.Voltric 80 thiết kế có độ dày khung vợt mỏng hơn của voltric 70,được áp dụng công nghệ Nanopreme.Với công nghệ này giúp cho thành vợt mỏng hơn,có độ bền cao hơn,tốc độ nhanh hơn và cho sức mạnh cao hơn.Đây là công nghệ được áp dụng cho những dòng vợt hi-end cao cấp của Yonex.
  9.Voltric 80 Peter Gade
  :
  Peter Gade Limited Edition model complete with Peter's name, signature and motto he used throughout his playing career - 'go with all your heart' printed on the frame to inspire you and your game.
  Item Code:
  VT80PG
  Flex:
  Stiff
  Frame:
  H.M. Graphite, Sound Filter, Tungsten
  Shaft:
  H.M. Graphite, NANOPREME
  Weight / Grip Size:
  4U (80-84.9g) G4,5
  3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:
  Crystal White
  Made in:
  Japan
  Phiên bản này thật ra không có gì đặc biệt so với phiên bản trước đó của Voltric 80.Điều đặc biệt trên vợt có chữ ký của cầu thủ Peter Gade và cầu thủ này được sử dụng trong giải đấu.
  10.Voltric Z-Force
  Description:
  Stiffer frame with head-heavy balance for an exceptionally powerful swing.
  Item Code:
  VTZF
  Flex:
  Extra Stiff
  Frame:
  H.M. Graphite, Sound Filter, EX-HMG, Tungsten
  Shaft:
  H.M. Graphite, NANOPREME
  Weight / Grip Size:
  4U (80-84.9g) G4,5
  3U (85-89.9g) G3,4,5
  Colour:
  Bright Green
  Made in Japan
  Và cuối cùng là 1 tác phẩm kinh điển của Yonex- Voltric Z-Force.Đây là cây vợt hi-end hội tụ đầy đủ những tính năng ,công nghệ tiên tiến nhất của Yonex được áp dụng cho ZF.Cây vợt được thiết kế với khung siêu cứng,nặng đầu nhất trong tất cả các vợt của Yonex.Với tính năng như vậy ZF sẽ cho những cú smash kinh điển,với những tiếng xé gió ghê rợn.Tập trung tất cả các công nghệ trước đó của Yonex,Voltric ZF hứa hẹn của nhiều cao thủ muốn chinh phục em nó.
   
 6. minwuancl

  minwuancl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/4/11
  Bài viết:
  8
  Hay, tiếp tục nữa đi bạn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này