Li Yong Bo trả lời báo chí về Bao Chun Lai và Wang Lin ko có tên trong giải VĐTG 2011

Thảo luận trong 'Wang Lin' bắt đầu bởi heopeo, 18/8/11.

 1. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Giải cầu lông VĐTG 2011 đội tuyển TQ đã thiếu vắng 2 nhân vật quan trọng là tay vợt nam số 5 TG Bao Chun Lai và nhà VĐTG năm 2010 Wang Lin. Trước vấn đề này HLV Li Yong Bo đã bày tỏ thái độ ám chỉ rằng " Các VĐV năm nay ko đc tham gia giải TG thì Olympic 2012 cũng chỉ được ngồi nhìn"

  Lý giải điều này ông cho biết : " Olympic năm sau là giải đầu quốc tế lớn, chúng tôi sẽ chọn các VĐV ưu tú nhất để tham gia, mà danh sách lựa chọn là sẽ lựa từ danh sách giải TG năm nay. Vì thế nếu năm nay ko có tên trong danh sách thì tôi dám nói rằng Olympic năm sau ko có cơ hội"

  Đối với Bao Chun Lai, ông bày tỏ quan điểm nhận xét thẳng thắn như sau : "Là 1 VĐV nếu tinh thần thi đầu ko ổn định, ko ham muốn giành chiến thắng, ko có tinh thần thi đấu vì tổ quốc thì tôi sẽ ko cho tham gia cho dù là VĐV ưu tú hay kỳ cựu "

  Còn Bao Chun Lai, anh cho biết : anh sẽ ko bỏ cuộc, một vài trận đấu của tôi ko tốt tôi cũng rất thất vọng về điều này. Nguyên nhân chính là do chấn thương, anh ít luyện tập nên ko có phong độ tốt nhất, hiện tại vì thương tích nên đang rât cố gắng bình phục vì sắp tới rất còn nhiều giải đấu lớn, tôi sẽ kiên cường đến phút cuối cùng để có thể thi đấu Olympic.

  Còn về Wang Lin, Li Yong Bo chia sẻ : Wang Lin ko tham dự đc là do thương tích, nếu đến với Olympic thì số điểm của WL là chưa đủ trong khi đơn nữ chỉ đc chọn 3 người, Điều hiện tại là WL phải làm sao tăng điểm để vào top 3. Theo ông, với tình trạng WL bây giờ tốt hơn hết là bình tĩnh dưỡng thương, khi nào ổn định hoàn toàn thi đấu lại, nhưng ông chốt lại 1 câu dành cho WL rằng : cô ấy đang còn trẻ nên còn rất nhều cơ hội.


  Nguồn : http://www.chinadaily.com.cn/typd/pingyu/2011-08-08/content_3430284.html
  Trans : heopeo
   
 2. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Bao Chun Lai đẹp trai cần gì thi đấu ở nhà cho sướng :))
   
 3. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  Trung Quốc nhiều nhân tài quá mà...chọn ai mà chả được..thường 1 nội dung cho phép tới 4 người / nước tham dự...TQ có thừa số này...
   
 4. namdatrong

  namdatrong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/5/11
  Bài viết:
  1,294
  Trung Quốc đông dân nên việc có nhiều nhân tài cũng là dể hiểu thôi mà, còn VN mình muốn tìm 1 người kế thừa TM nhưng không biết là năm nào mới xuất hiện đây. Phải nói rằng người ăn không hết, kẻ lần không ra.
   
 5. sport_girl_Huệ_TC

  sport_girl_Huệ_TC Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,651
  e chỉ tiếc cho WL vj đứt dây chằng.chứ chắc là ko có VĐV nữ Trung Quốc nào hiện nay đánh hay bằng c ấy
   
 6. khoitran1991sp

  khoitran1991sp Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/9/10
  Bài viết:
  159
  - Bao Chun Lai đứng thứ 5 thế giới :O:shoot:
   
 7. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Ông HLV này nói rất hợp lý nên chả còn gì phải bàn hết chỉ tiếc là 2 người đẹp ko đc thi :(

  TQ đông nên ra nhiều chính sách hạn chế và các VĐV ráng hết sức để có cơ hội , ước gì mình đc làm Bộ Trưởng thể thao nhỉ mình ưu tiên hết lốc cho cầu lông:71:
   
 8. dha0603

  dha0603 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/3/11
  Bài viết:
  739
  Đứng thứ 5 nội dung đơn nam của TQ thôi (sau Lin Dan, Chen Jin, Chen Long, Du Pengyu) chứ thứ 5 thế giới thì tình hình hiện tại e là ko nổi
   
 9. Lee_91vn

  Lee_91vn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/8/10
  Bài viết:
  439
  Zeng Wang giải thế giới cũng ko được tham gia nhỉ, sao không thấy ông huấn luyện viên giải thích :))
   
 10. Alessandro91

  Alessandro91 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  859
  Sai bét. Bác xem VN có bao nhiêu dân. Đúng là ít hơn trung quốc nhưng dân số TQ bây giờ mức độ trẻ hóa kém xa VN vậy ai bảo VN thiết nguồn lực con người. Ở đây phải nói đến thái độ của người lớn, người có thể nâng tầm ước mơ con trẻ là đầu tiên. Các phụ huynh có con nhỏ đi thi đấu chỉ biết kể nển vỗ ngực ra oai với người khác chứ ko hề tìm hiểu hay tin tưởng vào con cái mà đầu tư đồ dùng, dụng cụ hay cả thầy dạy kĩ thuật cơ bản...dân ta thu nhập TB cũng có thể làm được điều đó nhưng Thể Thao là cái gì đó rất xa vời mà họ ko dám nghĩ có lẽ người ta cũng biết cái "bạc" của thể thao nhưng cũng có thể vì họ ko quan trọng màu cờ sắc áo, ko dám làm vì con mình dù lũ trẻ có cầu xin để tiếp tục theo nghiệp thể thao. Điều thứ 2 phải nhắc đến sự phẩn bổ ngân sách cho Cầu Lông nói riêng là hạn hẹp. Hạn hẹp với cả các VĐV chuyên nghiệp thế nên làm sao mà tìm kiếm, bồi dưỡng được tài năng. Đâu phải tài năng luôn là ở nơi điều kiện đầy đủ, trang thiết bị tốt. Cổ nhân có câu "nhân tài ẩn dật" bởi vì cái ngày xưa họ sợ làm quan sợ bị mất lòng ng này ng kia hay ca chạm...nhưng bây giờ Việt Nam mình là ko có tiền mà tìm dù thực sự ko phải xa xôi quá như vùng biện hay j. Hiz! Như thế đã đủ để VN tìm mãi ko ra một Tiến Minh chưa bác? Hiz!
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. heopeo

  Cúp Li Yong Bo

  heopeo, 10/10/10, trong diễn đàn: Wang Lin
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,871
 2. Spirt7
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  1,677
 3. heopeo
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,207
 4. heopeo
  Trả lời:
  7
  Đọc:
  1,633
 5. heopeo
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  1,348

Chia sẻ trang này