Lí do gây bệnh viêm mũi dị ứng và các hiện tượng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huonghuong599, 30/12/15.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu về hội chứng viêm mũi dị ứng cấp

  Viêm mũi cấp tính là một trong một số căn bệnh phổ biến của đường hít thở trên. Mọi lứa tuổi tất cả đều có thể bị chứng bệnh này, bệnh dễ xuất hiện những lúc thời tiết thay đổi hay mùa rét. bệnh có khả năng xảy ra độc lập hoặc hài hòa với các chứng bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính khác. Dưới dây là những thông tin hữu ích cho bạn về bệnh lý này để chủ động phòng chống bạn nhé!

  [​IMG]

  1. lí do có ảnh hưởng bệnh lý viêm mũi dị ứng

  -Các yếu tố có ảnh hưởng nhiễm trùng có thể bằng ngoài vào thành mũi hoặc từ đường máu đặc biệt viêm mũi trong những hội chứng nhiễm trùng cấp tính rất thường gặp là Adenovirus, cúm, sởi, bạch hầu…

  - Cơ chế thần kinh, phản xạ là cơ sở của viêm nhiễm cấp tính ở niêm mạc mũi. Viêm mũi cấp tính sẽ là tình trạng phản ứng của cơ thể khi gặp lạnh nói chung hoặc lạnh tại chỗ ở mũi. iêm mũi cấp tính còn gặp sau tổn thương niêm mạc mũi như: dị vật, đốt cuốn mũi đặc biệt đốt từ côte điện.

  - Nguyên nhân viêm mũi cấp tính còn có thể là yếu tố trong sản xuất, tác động của bụi, khói, than bụi kim loại trong không khí, những loại hơi axit và những hoá chất khác.

  2. hiện tượng viêm mũi dị ứng cấp

  Viêm mũi dị ứng dạng cấp tính thường gây thương tổn đồng thời cả 2 bên mũi. một số dấu hiệu cơ bản là: chảy nước mũi nhiều và ngạt mũi, vài hiện tượng này có khả năng triệu chứng ở vài mức độ khác nhau tuỳ thuộc tiến trình của chứng bệnh cũng ví dụ tình trạng niêm mạc mũi trước đó. Người ta chia tiến triển của viêm mũi cấp tính thành 3 giai đoạn:

  + Giai đoạn 1: căn bệnh khởi đầu ko có rối loạn gì đáng kể về biểu hiện toàn thân. Hắt hơi, cảm giác nhức rát và đau trong họng nhất là ở họng mũi, đôi trong khi khàn tiếng, sẽ sốt nhẹ.Trong tiến trình đầu này, cảm giác chủ yếu là khô họng và họng mũi, niêm mạc nề đỏ và khô.

  + Giai đoạn 2: Sau những giờ thậm chí vài ngày hình ảnh lâm sàng dễ thay đổi, suy giảm phù nề niêm mạc, niêm mạc vươn lên thành ẩm và bắt đầu xuất tiết nhiều niêm dịch, bệnh nhân thấy thường chịu hơn.

  + Giai đoạn 3 (giai đoạn làm mủ): Dịch xuất tiết phát triển thành niêm dịch mủ vì pha trộn với các thành phần biểu mô và bạch cầu thoái hoá. Sau đó số lượng dich tiết suy giảm dần, viêm niêm mạc nhanh chóng biến mất và qua 7 – 10 ngày thì hoàn toàn hồi phục.

  => Tìm hiểu thêm về thực hiện phương pháp cắt amidan bằng laser, hội chứng viêm amidan lưỡiviêm amidan mủ

  - Đối với vài người có hiện tượng teo niêm mạc mũi, có khả năng ko ngạt mũi hoàn toàn, thời gian của quá trình cấp tính ngắn hơn, mặc dù sau đó có thể tăng cảm giác khô và kích thích niêm mạc mũi trong một thời gian dài. Ngược lại với người có dấu hiệu quá phát niêm mạc mũi thì hiện tượng nhất là phù nề và xuất tiết ở niêm mạc thường mạnh hơn nhiều.

  - Viêm mũi cấp tính ở trẻ em còn bú có thể trầm trọng. các tháng đầu vì đặc điểm về cấu trúc và chức năng của hệ thần kinh trung ương, sự thính nghi với những thay đổi của môi trường bên ngoài ở trẻ em kém hơn so với người to. khoang mũi trẻ nhỏ trong những năm đầu dễ vô cùng nhỏ, có khi chỉ hơi phù nề một chút cũng dẫn tới ngạt mũi. vì thế ko vài rối loạn hô hấp mà còn làm cho trẻ nhỏ bú khó khăn. trẻ gầy, hay quấy khóc, ngủ ít, hay mắc sốt, viêm nhiễm có khả năng lan đến hàm ếch, thanh khí, phế quản và phổi. một số biến chứng này gặp ở bé nhiều hơn người to.
   
 2. ngocanh_pepsi

  ngocanh_pepsi Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  9/9/10
  Bài viết:
  3,205
  Giới tính:
  Nam
  uppppppppppppppppppppp test :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này