[Thảo luận] Lấy ý kiến về việc xây dựng "Quy chế CLB"

Thảo luận trong '2012 Tgcl League' bắt đầu bởi klar, 28/8/12.

?

Theo bạn, có cần thiết phải có một "Quy chế CLB" hay không?

Poll closed 7/9/12.
 1. Cần thiết

  92.0%
 2. Không cần thiết

  0 phiếu
  0.0%
 3. Ý kiến khác (mời góp ý cụ thể)

  8.0%
 1. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Hiện vẫn chưa có bất kỳ 1 hình thức quản lý nhất định nào áp dụng cho các CLB đăng ký sinh hoạt trên diễn đàn. Điều này có thể gây khó khăn cho công tác tổ chức một số hoạt động của diễn đàn, ví dụ như: giải TGCL League... Theo bạn, có cần thiết phải có một "Quy chế CLB" trong đó có quy định về nhân sự CLB hay không?
  Căn cứ vào ý kiến đóng góp của các thành viên, Klar sẽ thảo luận với BQT về việc ban hành Quy chế.
  Trân trọng cảm ơn.
  Klar
   
  1 person likes this.
 2. mabu0811

  mabu0811 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/6/10
  Bài viết:
  43,468
  Em ủng hộ về việc này. Hiện này vẫn chưa có 1 quy chế chung nào cho CLB cả kể cả CLB của em cũng thế. Vẫn mang tính tự phát và phụ thuộc người cầm đầu. Người cầm đầu đi vắng ====>>> Xịt luôn
   
 3. duongngocmai238

  duongngocmai238 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/10
  Bài viết:
  470
  Em cũng ủng hộ. Dường như đây là tình trạng chung của đa số clb
   
 4. cris_avril

  cris_avril Thánh vũ<br><font color=green>Trọng tài chuy

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Bài viết:
  2,393
  e nghĩ là rất cần thiết. các clb nên đưa ra 1 quy chế hoạt động cụ thể, các thành viên sinh hoạt tuân theo quy chế. và những người này ko có lý do gì để ko đc tham gia vào các hoạt động của clb như giải tgcl league chẳng hạn. e nghĩ có quy chế, có danh sách thành viên sẽ thực sự đưa các clb vào quy củ hơn
   
 5. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  Việc xây dựng qui chế cho CLB là rất cần thiết để một CLB có thể hoạt động ổn định.
  Nhận thấy điều đó nênCLB Hà Bắc CLB Tự Do đã xây dựng cho mình một qui chế tương đối chi tiết, và như link đưa ra cho các bác tham khảo ( & ), một trong những điều quan trọng của qui chế là về nhân sự, và yêu cầu mọi thành viên phải tuân thủ, ai không ưng qui chế đó thì được mời ra khỏi cuộc chơi.

  và cũng thấy một số CLB khác hoạt động trên diễn đàn này như Kawasaki... cũng có một số qui định.

  Nếu BQT diễn đàn có một qui chế chung, CLB nào tuân thủ qui chế đó thì mới được xét tham gia các hoạt động chung của diễn đàn như giải TGCL League chẳng hạn... thì quá tốt.

  Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh... ngoài những điều khoản trong qui chế chung của diễn đàn mà mỗi CLB phải tuân thủ, từng CLB có thể đưa thêm những điều, khoản, mục riêng vào đó quản lý thành viên và hoạt động của CLB mình chặt chẽ và ổn định hơn.


   
  Chỉnh sửa cuối: 28/8/12
  1 person likes this.
 6. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Em đang xây dựng quy chế riêng của CLB e mà phức tạp quá. Mãi chưa xong!
   
  1 person likes this.
 7. proace26

  proace26 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/7/12
  Bài viết:
  50
  Theo em biết thì các CLB bóng đá chuyên nghiệp đều phải tuân theo quy chế chung của FIFA, UEFA, AFC hay liên đoàn bóng đá quốc gia..., nhờ đó mà họ có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý các CLB. Việc xây dựng quy chế chung cho các CLB cầu lông trên diễn đàn cũng là điều cần thiết, các clb sẽ được tổ chức quy củ hơn, từ đó sẽ thuận tiện hơn trong việc BQT tổ chức các giải đấu trên diễn đàn.
   
 8. amotec600

  amotec600 Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  32,270
  Nhưng có một điều em nghĩ là cũng hơi khó vì làm thế nào để xác định vdv có sinh hoạt tại câu lạc bộ đó hay không, vì theo e biết thì có những vdv có khi mấy tháng cũng không đánh buổi nào nhưng khi thi đấu thì đăng ký danh sách câu lạc bộ vẫn chính thức luôn
   
 9. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  Việc này thì Chủ tịch CLB đó phải chịu trách nhiệm về sự đúng sai chứ bác Téc! Giống như một bản khai, luôn có "những điều trên đây là đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm...."
   
 10. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  E hoàn toàn ủng hộ.
  Mình cũng phải có những quy chế như các giải bóng đá các Bác ah!
   
  1 person likes this.
 11. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Em ví dụ về ưu điểm của Quy chế nhé: Nếu quy định các CLB phải cập nhật danh sách 1 năm 1 lần. Khi đó,
  - Một VĐV sẽ không thể "nhảy" 2-3 CLB trong 1 năm được. Nếu sau 1 năm, lại nhảy sang CLB khác thì sẽ không có THÂM NIÊN. Nếu TGCL League 2014 quy định VĐV các CLB tham gia phải có ít nhất 2 năm thâm niên thì các VĐV nhảy sẽ không có cơ hội tham gia.
  - Quy chế sẽ là 1 công cụ giám sát 1 cách hữu hiệu đối với VĐV tham gia giải và là cơ sở để các CLB xây dựng bản sắc riêng, phát triển lực lượng hướng bền vững hơn.
  - ...

  Hy vọng sẽ có thêm nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp về vấn đề này.
   
 12. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Em xin phép có ý kiến. Việc các Clb đăng ký danh sách toàn bộ thành viên lên BQT là điều đương nhiên theo luật rồi. Và BQT cũng nên có 1 box làm cơ sơ dữ liệu lưu lại toàn bộ danh sách này. Nhưng em ý kiến của em ở đây là cập nhật 1 năm 2 lần chứ không phải 1 lần. 1 lần đầu năm(đầu mùa giải) và một lần kết thúc lượt đi. Các clb sẽ được nghỉ 2 tuần, để các VĐV nghỉ ngơi xả hơi, và cũng là lúc để các ông bầu bổ xung lực lượng. Chứ fix 1 năm 1 lần thì hơi cứng quá. Vì biết đâu trong quá trình thi đấu lượt đi clb họ có thành viên xuất sắc tham gia, thế mà vẫn phải đứng ngoài thì thiệt cho clb họ quá.
   
  1 person likes this.
 13. olala1010

  olala1010 Trọng tài chuyên nghiệp

  Tham gia ngày:
  17/5/12
  Bài viết:
  4,057
  Có 1 quy chế chung đúng đắn thì các CLB mới có thể có 1 quy chế riêng chuẩn mực ^^ em tán thành nhé (mặc dù không phải chủ tịch CLB :bear:)
   
  1 person likes this.
 14. duongngocmai238

  duongngocmai238 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/10
  Bài viết:
  470

  Chủ tịch clb có thể up danh sách các thanh viên lên diễn đàn. Các thành viên mới cũng được thông báo Thường xuyên. Như vậy mọi người đều biết thành viên đó thuộc clb nào. Và 1 thành viên chỉ được đăng ký tham gia sinh hoạt tại 1 clb mà thôi, và đã là thành viên của 1 clb nào đó tức là vđv đó phải tham gia sinh hoạt 1 cách thường xuyên, đều đặn, có những đóng góp nhất định cho clb của mình. Tránh tình trạng các clb ém hàng, cứ đăng ký danh sách thành viên ảo, để đến khi có giải gọi về thi đấu, nhung thực chất vđv đó lại ko phải là thành viên tham gia hàng ngày, hành tháng và có đóng góp kinh tế nhằm duy trì hoạt động của clb. Bên cạnh đó mọi điều lệ đưa ra ko thể là hoàn hảo. Vì vậy 1 điều vô cùng quan trọng đó là ý thức tự giác và trung thực của mỗi clb tham gia mà chủ tịch người đứng đầu mỗi clb cần thực thực hiện nghiêm túc các điều lệ bqt đã đề ra
   
  1 person likes this.
 15. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  =)) nói thế này cũng giống như: nếu bạn học tiếng Anh thì không được học tiếng Pháp =))
  cái chính là điều này động chạm đến CLB mình rồi đây :))
  Từ ngày thành lập đến nay mới chỉ tròn năm, và CLB Tự Do hoạt động đều đặn nhưng chỉ có 1 buổi/tuần, với tiêu chí sinh hoạt mà CLB nêu rõ trong bài 1 của topic chính CLB. Liệu như vậy có đủ thỏa mãn đam mê cầu lông cho ai đó, nếu điều kiện cho phép? Vì thế phần lớn thành viên của CLB còn có một ngôi nhà thứ hai ngoài Tự Do, có thể là CLB có đăng đàn hoặc không đăng đàn. Bản thân tôi, ngoài việc là thành viên của CLB thì hằng ngày vẫn chơi cầu cùng đội của mình, và hơn nữa còn có tên trong một CLB khác cũng hoạt động trên 4r này. Thế nhưng, tất cả các thành viên trong CLB tôi đều gắn bó với CLB và tự hào là thành viên. Đó là yếu tố quan trọng mà CLB cần có.
  Không riêng ở CLB Tự Do, theo hiểu biết hạn hẹp của tôi thì tình trạng này cũng có ở nhiều CLB khác. Đam mê và thời gian, kinh phí cũng như sức lực của họ có thể cần tới 7 ngày luyện tập trong tuần, nếu CLB nào đó chỉ sh 2,3 hay thậm chí 4 buổi mà không cho họ tham gia CLB khác liệu họ có chịu và có quyền cấm họ chăng?
  Nếu dđ có tổ chức hoạt động chung, như giải TGCL League, thành viên có thể cân nhắc tùy chọn CLB mình đầu quân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/8/12
  1 person likes this.
 16. mrtam09

  mrtam09 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  18/8/11
  Bài viết:
  8,269
  Chủ tịch nhà em xoáy quá chuẩn!
  Bản thân em hiện tại cũng tham gia 2 CLB nhưng cũng chỉ hết 3 ngày/tuần thôi! vậy còn 4 ngày/tuần nữa muốn tham gia 1 CLB khác để thoả mãn niềm đam mê cầu lông nữa đây này :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/8/12
 17. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Theo em thì không ai cấm các VĐV đánh ở nhiều CLB khác nhau. NHưng để công tác quản lý thành viên của BQT diễn đàn được thuận lợi, mỗi VĐV phải đăng ký là thành viên chính thức của 1 CLB thôi. Các CLB khác chỉ là thành viên không chính thức.
  Khi có giải diễn ra, BQT sẽ có những quy định phù hợp với giải đấu, dựa trên danh sách thành viên chính thức của các CLB
   
  1 person likes this.
 18. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Thực ra vấn đề này cũng hơi khó thực hiện bác ạ! :D :D :D Danh sách chính thức có thể thay đổi hàng ngày mà! :):):)
   
 19. eparch

  eparch Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  3,392
  Ý tưởng của bác Klar hay đấy. Đưa ra quy chế chung trong phạm vi của diễn đàn chứ ko cụ thể, lấn sâu vào hoạt động của clb là được.
  Đồng ý với ý kiến bác Prosport. Thành viên đăng ký tham gia clb nằm trên diễn đàn thì đk chính thức tại 1 Clb, còn ở các Clb khác là ko chính thức.
  Quy chế chung nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các Clb, các thành viên trong Clb, đảm bảo hoạt động có nguyên tắc.
  Ngoài ra, việc thuê mượn cần phải được quan tâm nghiêm túc. Ví dụ, việc mượn VĐV cho 1 mùa giải thì phải hợp thức bằng giấy tờ hoặc 1 topic riêng giữa 2 bầu sô trong đó có các điều kiện như Clb mượn sẽ chi trả toàn bộ tiền bồi dưỡng luyện tập, tiền chi phí cho thời gian tham dự, VĐV được hưởng toàn bộ giá trị giải thưởng, VĐV có trách nhiệm tham gia các buổi thi đấu theo lịch của BTC, tham dự đầy đủ số buổi luyện tập cùng người đứng cùng nội dung (Nếu có),... Vì vậy, BTC sẽ đưa ra quy chế cho cả việc này để giải quyết khi có vướng mắc xảy ra. Ý này đưa ra vì thực tế sẽ phát sinh nhu cầu nhưng các Clb rất tâm huyết, vất vả, tốn kém khi xây dựng một Clb...
  (E bận rồi, góp ý tiếp sau :) )
   
  2 people like this.
 20. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  :68: Vậy tiêu chí để đc coi là thành viên chính thức hay không là gì?
  - Nếu dựa theo % số buổi sinh hoạt cùng CLB thì thành viên A là chính thức ở CLB X vẫn có thể là chính thức ở CLB Y.:grrr:
  - Nếu dựa vào tiêu chí số buổi SH ở CLB nào nhiều hơn thì, thành viên A chỉ được là TV chính thức ở CLB nào có số buổi SH/tuần nhiều hơn. Và như vậy thì CLB Tự Do không có có thành viên nào chứ đừng nói đến chính thức hay không :hammerh:. Có lẽ lúc đó CLB Tự do phải giải thể thôi :18:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này