[Trao Giải] Làm thế nào để đánh cầu kín tay? ae cùng thảo luận

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi facebook, 4/6/11.

 1. facebook

  facebook Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/5/11
  Bài viết:
  58
  Mình ko biết dùng từ gì để diễn tả thích hợp, mình quen gọi là đánh cầu kín tay, Tức là trong 1 pha đánh cầu, bạn cố gắng làm sao để đối phương khó nhìn vào tay bạn để đoán trước hướng cầu, cách đánh. Tức là bạn cho đối phương ít thời gian hơn để xử lý, tính bất ngờ của đường cầu cao.

  Cái này thì vđv chuyên nghiệp thường dùng., điển hình là LCW, LD, và nhất là peter gade. Nhưng ở sân chơi phong trào thì đa số mọi người đều bị đánh lộ tay, từ việc phát cầu, đập cầu, ve cầu, tâng cầu, bỏ nhỏ... đều có thể nhìn thấy trước. Dù xảy ra trong tích tắc, nhưng trong cầu lông, 1 tích tắc đủ làm nên chuyện:19:)

  Mình cũng đang cố gắng tập kỹ thuật này, mời ae cùng thảo luận
  Làm thể nào để đánh kín tay (ít bị lộ bài, bắt bài) trong các pha đánh như phát cầu, đập cầu, ve cầu, tâng móc cầu, bỏ nhỏ...??
   
 2. toantoet

  toantoet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/4/11
  Bài viết:
  36
  E thấy các cao thủ thường đánh cầu 2 nhịp rất khó đoán hướng
   
 3. locyt2001

  locyt2001 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/5/11
  Bài viết:
  52
  2 nhịp thì thường thôi! Quan trọng bạn đừng để ý đến tay của đối thủ, tuyệt đối không di chuyển trước, nếu đối thủ quá mạnh hơn bạn thì kiểu gì cũng thua :D Còn nếu ngang ngửa với bạn về trình độ, tốc độ thì có mấy nhịp cũng vậy thôi! Còn kín tay hay không tùy thuộc vào trình độ của đối thủ của bạn, kỹ thuật bạn yếu hơn người ta, tốc độ và phản xạ bạn thấp hơn người ta, đương nhiên là bạn không thể thấy người ta đánh. Như Lin Dan và Lee Chong Wei đánh với nhau thì bạn chú ý có bao giờ 2 người ấy bị lừa nhau chưa :)
   
 4. quangbx

  quangbx Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/12/10
  Bài viết:
  193
  Đọc câu này của bạn mình thấy quá khó để có trả lời, nói chung là theo tớ, bản thân mình phải có kỹ thuật tốt đã rồi sau đó mới học được những “quái chiêu” kiểu như thế này. Theo mình quan sát, hầu như tất cả các “quái chiêu” trên có được khi ta đã nhuần nhuyễn các kỹ thuật cơ bản, khi đã có cơ bản rồi thì chịu khó tập luyện và quan sát chút nữa là có thể thành công rồi. Chúc bạn trở thành một cao thủ cầu lông!!!

  PS: Bọn tớ hay gọi những “quái chiêu” này là “đánh cầu giấu tay”, không biết có phù hợp lắm không, mọi người đóng góp thêm nhé!
   
 5. kevinbadminton

  kevinbadminton Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  1/12/10
  Bài viết:
  36
  Muốn kín tay thì bước chân phải tới trước và lục cổ tay phải đu mạnh và linh hoạt để tạo bất ngờ.
   
 6. LOVEandSOUL

  LOVEandSOUL Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/7/11
  Bài viết:
  77
  Em thì nghĩ mún đánh cầu giấu tay thì quan trọng là không được "lấy đà" khi đánh. Tất cả các động tác đều có 1 sự chuẩn bị như nhau, ví dụ họ bỏ nhỏ ta di chuyển lên thì khủy tay nâng cao vợt gần ngang cằm tuy nhiên khi quả cầu gần rơi vào vợt ta tùy ý bất ngờ lắc tay ép cầu cao sâu 2 góc hoặc vê cầu trên lưới. Điều tiên quyết ở đây là "nhịp" của đối thủ và quả cầu, cái này thì tùy bản thân và sự tập luyện mỗi người thui. Vận động viên đỉnh cao em thấy họ thường đánh cầu "thả nhịp sâu" - cầu trên lưới để nhịp rơi gần sát đất họ mới đánh nhưng mình không áp dụng đc vì trình mình đánh thế bị "non" hoặc bị đẩy cầu vào mặt ngay do độ khó đường cầu chưa "đạt". Em đam mê tự học có ngu kiến mọi người đừng chém :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này