[Thảo luận] Làm sao để thuần Yonex Nanoray ZSPD đây!

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi kiemma, 25/10/13.

 1. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Thân chào các anh/chị/em trong TGCL!

  Có bác nào đã thuần được cây ZSPD này thì chỉ e cách thuần e nó với. Trước khi cưới e này thì e đánh NR 800. Với cây NR 800 4U thì e đánh tốt, điều cầu, phản tạt ok, đập cầu nhanh, cắm nhung hok cắm lắm. Vì thế e định mua cây NR 800 3U nhưng đùng cái Yonex ra cây ZSPD nghe nói và đoán nó sẽ nặng hơn tí xíu so với NR 800 nên liều cưới e nó luôn.

  Kết quả sau vài buổi đánh:
  - Điều cầu thì ok
  - Tạt thì trúng vành vợt hoài
  - Đập cầu có trái cũng trúng vành vợt

  E chả bít tại cổ tay e chưa khỏe hay sao. E cũng thuộc dạng có cổ tay dẻo hok lẻ hok thuần dc e nó sao trời.

  Còn nữa, hok bít tại e quấn cán to quá hay sao, bữa nào cầm ZSPD đánh là e bị đau phía trong long bàn tay và đau bả vai. Hok bít cái đau tay và vai là hậu quả của bữa đánh giải mấy bữa trước hay tại cầm ZSPD đánh. Theo chủ quan đánh giá thì cây ZSPD hok quá nặng so với NR 800 là mấy.

  Mong các bác đã sử dung NR ZSPD như bác [MENTION=89495]LekimaHung[/MENTION], .... chỉ e cách thuần e nó. E cảm ơn ạ
   
  2 people like this.
 2. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Lần trước nói chuyện thấy bác bảo chơi cả mấy cây nặng kểu voltric ZF rồi mà giờ thuần NRZS vất vả sao :)
   
 3. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  mình cũng đang đánh ZF 3U mà ko tải nổi em này. căng lại dây rồi thử 1 tuần nữa xem sao. ko thì lại em ZSP tiếp theo lên sàn =.=
   
 4. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  E đánh Voltric ZF thì ok bác. Nhưng đập vài quả là phê phê. Dẹp vào lấy NR 800 ra đánh. Còn ZSPD e thấy vất vả . E cũng chả hiểu tại sao nữa bác ạ.
  E thấy hơi nản. Hix hix. Voltric ZF nó nặng đầu, còn ZSPD nó nặng kiểu gì kỳ lắm, ZF e đập cắm, nhưng ZSPD thì e đập nó hok xuống cầu luôn đó bác ui
  E bị tâm lý hay sao ý. Smash cầu mà trúng vành vợt tí là trái sau e nhác tay lien. Tạy kỳ trước e smash và đập có 2 quả cây NR 800, đứt lưới + sụp khung luôn. Giờ e hơi nhác tay hay sao ý. Trong đầu cứ sợ là sụp vợt, mà càng sợ smash càng trúng vành vợt. Thế mới nản chứ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/10/13
 5. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Gì mà câu đầu và câu sau không lien quan gì tới nhau vậy e. ZF3U và ZSPD. A đang nói ZSPD. ZF 3U a đánh bt, nhưng khi nào that khỏe và sung. Hi
  E làm chuột bạch đan dây lại thử xem. 10,5Kg 66UM chắc ok. Lại lê sàn! Hok cố gang thuần e nó cứ cho lên sàn. Lỗ sặc máu e ơi
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/10/13
 6. dat281089

  dat281089 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/7/12
  Bài viết:
  747
  em để ý chữ ký của bác thấy nanoray z speed 3u5 jp,bác nói khó thuần vậy chứng tỏ bác phải đổi lấy cây code SP của em cho dễ thuần rồi :24:

  cây này em mới lấy được mấy hôm,đang căng 65 10,5 kg,cảm nhận ban đầu vợt đánh có độ bay cầu chuẩn,phông tạt tốt,smash nhanh nhưng không được ưng ý lắm do điểm sweet nhỏ,không thể quả nào đánh cũng ngon,chuẩn sweet được,đúng là tay vợt này chỉ dành cho cao thủ,bác nào định mua mà kỹ thuật còn non,máu đú như em đúng là hơi buồn vì cây này đánh không như ý đâu ah,mấy nữa em sẽ cắt cước và căng cao hơn,cước phải nẩy nếu không sẽ không phat huy được cây vợt công nghệ đầy mình này :)
   
 7. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Quan trọng chi code SP hay JP bác nhỉ. Nhưng mà ngộ e mượn vợt người khác đánh e đánh phà phà, cây vợt của e thì đánh hok đi. E đan BG 80P 11kg. E chả hiểu làm sao. E hok dám nhận là cao thủ đâu. Chỉ thấp thủ thui. Nhưng tự tin là kỹ thuật, độ dẻo cổ tay thì cũng tạm tạm. Thế mà hok đánh dc mới ức chế. Hix
   
 8. vinhnq0311

  vinhnq0311 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Bài viết:
  369
  Ko thuần duoc dua đây mình thuần cho.he he,hay trao đổi vợt di
   
 9. platin1503

  platin1503 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/6/13
  Bài viết:
  193
  Ko thuần được cho lên sàn có bác nào đó thuần cho bác Phương LÊ ạ, ^^
   
 10. Hoàng Gầy

  Hoàng Gầy Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/8/13
  Bài viết:
  676
  Hay do với cây này bác phải căng cân thấp hơn mới hợp tay?
  Em vừa căng con Arc11 xong mà có vẻ căng cân hơi cao quá, thành ra đánh khó khăn hơn nhiều so với căng lần trước, đang cố gắng tập luyện để thuần mức căng mới.
   
 11. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Cây này có thêm nhược điểm là bác nào k quen đẩy cầu ra góc hay non lắm :))
   
 12. tuan5ive

  tuan5ive Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/6/13
  Bài viết:
  173
  lạ nhỉ sao các bác cứ kêu em í nặng mà mình lại thấy em í nhẹ hều :( Có khi tại mình vừa chuyển từ Woven 888 sang nên mới thế chăng? Bạn thử vứt em ZP trong xó một tuần rồi tìm cây vợt tập nào 150 để tập tay rồi quay lại cầm em ZP chắc là khác ngay
   
 13. YONEX VN

  YONEX VN Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/13
  Bài viết:
  239
  Mình chưa đánh ZSP nhưng cầm thì cảm thấy nó hơi bì bì và khung vợt to. Cây này cứng nên bác có cổ tay đúng ra phải hợp mới phải. Bác thớt nên kiên trì khoảng 1 tháng xem sao, nếu ko ổn thì hãy lên sàn ko lãng phí lắm.
   
 14. tuimuonbiet

  tuimuonbiet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  46
  Theo mình:
  - vấn đề đập không cắm thì mình nghĩ bạn xem lại động tác đập xem thế nào tốt nhất có bạn bung cầu cho đập quay phim lại tua từ từ để xem động tác.
  - còn hay cạch cầu do tâm lý bạn nên tập đánh tường nhiều vào khi nào đánh khoảng 7,8 trăm đến 1K cầu không rớt dẩm bảo không còn cạch cầu cho dù dùng vợt gì đánh cũng vậy.
  Thân chào . chúc bạn mau thuần được em chân dài như ý này.:kuschel:
   
 15. voltric70i

  voltric70i Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/12
  Bài viết:
  180
  Bác cứ đánh thường xuyên là quen tay ngay ấy mà, phải kiên trì thôi, nếu không sẽ rất tốn tiền mua vợt
   
 16. voltric70i

  voltric70i Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/12
  Bài viết:
  180
  Còn về độ nặng thực sự thì bác phải chơi em VT70 3U thì cảm giác nó mới khác hẳn, chứ em này của bác đâu phải nặng đâu ^^
   
 17. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Nếu có thể thì lần căng tới bác thử căng thấp đi 1 chút. Khoảng 10,7kg. Hiện tượng đau vai thường là do vận dụng quá sức đáng vợt căng cứng và vợt cứng trong những quả đập
   
 18. LekimaHung

  LekimaHung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  1/5/13
  Bài viết:
  770
  Mình tuổi già sức yếu, đánh quen và hợp Voltric 80 và không hiểu sao cầm sang em này thấy nó nhẹ nhàng luôn chưa chả có bí quyết gì... Có lẽ của bác chỉ là chưa quen với dòng vợt Z có khung nhỏ kiểu Z Foce, Z Slash và Z Speed này thôi. Nên hay cạch cầu hơn. Cái này thì tự khắc dần sẽ quen thôi bác
   
 19. MoiCamKiem

  MoiCamKiem Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/8/13
  Bài viết:
  17
  bác cứ đánh thường xuyên là quen tay ngay ấy mà, phải kiên trì thôi, nếu không sẽ rất tốn tiền mua vợt
   
 20. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Mọi người đừng nhầm lẫn giữa việc ĐÁNH ĐƯỢC và THUẦN ĐƯỢC. Vợt thì cầm cây nào mà chả đều đánh được. Phông bạt được. Nếu ko thì chắc chỉ có vợt tennis. Cái quan trọng là mình có phát huy được tối đa cây vợt đó hay không.
  Như anh LekimaHung nói thì ở đây anh mới chỉ đề cập tới việc nó nhẹ nhàng. Đúng là anh so sánh nó với dòng Voltric nặng đầu thì đương nhiên là nhẹ rồi.
  Em cũng đã có đọc bài review của anh về ZSP. Tuy nhiên đó chỉ là 1 cảm nhận ban đâu khi anh cầm bất kỳ một cây vợt cân bằng nào thôi. Em cũng đã xem video clip của một bác như giới thiệu của anh là đang sử dụng ZF. Nhưng qua video em hoàn toàn ko thấy uy lực trong từng cú smash của bác ấy. Em ko có ý tinh vi gì nhưng thực sự là nếu chỉ smash như vậy thì em nghĩ cầm 1 cây vợt bất kỳ (dù là proace hay fleet) thì với sức bác ấy như thế thì cũng chỉ có 1 cú smash tương đương thôi ạ.

  Và cũng như em đã review về cây này. Cứng, chỉ hơi nặng đầu (chính xác ra là nó bổ sung 1 chút nặng vành trên góc 10h và 2h)
  Em cũng thuộc hạng tay voi trâu bò là chính chứ ko biết kỹ thuật nên cũng đang chơi ZF 3U. Smash rất thoải mái. Chơi liền 4-5 set thì chỉ mệt thể lực chứ tay thì ko vấn đề gì. Thế nhưng sang smash ZSP thì quả thật là Khó - Nam Cường. Tốn thêm rất nhiều sức mới cho lực mạnh tương tự với smash trên ZF sức bình thường. Ở đây em mới chỉ nói đến lực mạnh của quả smash chứ chưa nói đến độ cắm. Muốn cắm thì đương nhiên phải có lực cổ tay.

  Em chỉ chốt lại 1 câu là cây ZSP này đẹp, công nghệ mới, vượt trội so với các cây khác trong dòng Nanospeed, Nanoray. Còn để nói về thuần công thì cây này còn thua xa ZF. Nếu nó thực sự thần thánh như vậy thì chắc LCW nên bỏ ZF sang ZSP.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này