[Công ty] Kỹ năng dạy con tốt nhất của phụ nữ Nhật

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 26/4/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  157
  Giới tính:
  Nam
  Trẻ em học các tài năng trí tuệ cảm xúc và giao tiếp xã hội qua việc liên tục thực hành. Cha mẹ phải giải thích, làm mẫu, và nhắc đi nhắc lại cho chúng rất rất nhiều lần, và Ngoài ra là không có giới hạn. Nhưng có nhiều cách để giúp trẻ em học được các khả năng cách nuôi dạy con này được nhanh hơn, bằng cách tận dụng các vấn đề hàng ngày xảy ra trong gia đình. Nếu như người chơi và các con gặp một tình huống rắc rối nào đó, hãy nghĩ đó là lúc game thủ có thể dạy con hiệu quả.

  Khi phụ vương mẹ thủ thỉ với con cái về những gì chúng ta cảm nhận, chúng ta thực sự cần, đàn trẻ sẽ trở nên nhạy cảm hơn, giàu lòng khoan dung hơn, sẽ hiểu và đồng cảm lẫn nhau hơn. Kể cả bé ở độ tuổi mầm non cũng có thể hiểu, nếu nhà game thủ có em nhỏ xíu, người chơi hãy nói với con về cảm nhận của em bé xíu, như em bé xíu sẽ như thế nào, em nhỏ nhắn sẽ thấy ra sao,… dần con sẽ biết thông cảm và bớt ganh tị với em hơn.

  Hãy lắng nghe, khẽ gật đầu và nhắc lại rằng người chơi đã thực sự hiểu con. Hãy luôn tỏ ra thân mật và ấm áp, không nên phán xét bất kỳ hành động nào của con. game thủ cũng nên cố gắng luôn thật vui vẻ và hóm hỉnh, hễ khi nào con bạn thốt lên: “Lần sau con sẽ đập cho nó một trận” thì game thủ có thể đáp lại thật dễ chơi “Ừm vậy à, vậy rồi sau đó sẽ thế nào nhỉ, chuyện gì sẽ xảy ra?”.
  [​IMG]


  Hãy cố gắng không bình chọn và la mắng con. Và để đáp lại, game thủ sẽ thấy óc phán đoán và tính cương trực của con tạo ra hơn rất nhiều. Óc phán đoán tốt thường được nuôi dưỡng và tiếp thu từ những tình huống rắc rối trong gia đình.


  “Khi bầy trẻ tranh giành nhau món đồ chơi nào đó, tôi sẽ nói với con rằng "Jake, con hãy nói với Sofia là "Khi nào nhưng em chơi xong xuôi cái này thì đến lượt anh chơi nhé?" và rồi hãy để con nhắc lại cách dạy con tự lập của người nhật những gì game thủ vừa nói. Sau đó tôi sẽ trở lại phía Sofia và nói ‘Sofia, con nói đi, nói là ‘Vâng, khi nào chơi ngừng em sẽ đưa lại cho anh’. Tôi đã làm như vậy rất rất nhiều lần và rồi một ngày không ngờ, tôi đang nấu cơm ở dưới bếp thì nghe thấy chúng đang nói với nhau đúng đắn như những gì tôi đã dạy chúng để cùng nhau đưa ra giải pháp khi găp tranh chấp. Lúc ấy tôi thấy vô cùng vui và tự hào về bầy trẻ” – Deanne - theo như chia sẻ từ một bà mẹ đã áp dụng nguyên tắc này.

  Có nhiều tình huống mà nhì đứa trẻ nhà người chơi mỗi đứa muốn một kiểu cách nuôi dạy trẻ, khi ấy bạn cần phải đưa ra cách giải quyết làm sao mà cả hai đều đồng ý. Ví dụ, trong trường hợp này game thủ có thế nói với con: “Vậy là con muốn đi bơi còn anh thì muốn đi công viên phải không? Vậy thì mình chọn nơi nào cả nhì đều thích đi nhé?”.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. sanhbai
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  38
 2. sanhbai
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  16
 3. giangdong
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  27
 4. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  26
 5. giangdong
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  57

Chia sẻ trang này