Kỷ lục 2,6 triệu USD để ăn trưa cùng Warren Buffett

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi Trang êch, 14/6/10.

 1. Trang êch

  Trang êch Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/3/10
  Bài viết:
  360
  Bữa ăn trưa cùng tỷ phú thông thái Warren Buffett đã đạt mức giá cao chưa từng có 2,6 triệu USD sau một tuần đấu giá.

  Phiên đấu giá bắt đầu từ ngày 6/6 và kết thúc vào tối thứ sáu vừa rồi. Trong suốt một tuần đấu giá, bữa ăn trưa của Buffett đắt dần từ mức khởi điểm 25.000 USD lên 700.000 USD chi sau có 4 ngày. Không khí đặt cược trở nên đặc biệt sôi nổi ở trong 3 phút cuối cùng của phiên, với mức giá nhanh chóng leo lên 2,5 triệu, rồi kết thúc ở 2.626.311 đôla Mỹ.

  http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/CE/A0/b.jpg[/IMG

  Warren Buffett

  Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD để đổi lấy một buổi trưa ăn cơm và đàm đạo cùng tỷ phú thông thái Warren Buffett. Ảnh: babble.com

  Với mức giá này, bữa ăn trưa cùng Warren Buffett năm nay đã phá kỷ lục lập được hồi 2008 là 2,1 triệu USD. Hồi đó, nhà đầu tư từ Hong Kong Zhao Danyang là người trả cao nhất. Còn năm ngoái, nữ doanh nhân người Canada, chủ của hãng đầu tư Salida Capital đã trả 1,68 triệu USD để đổi lấy một buổi trưa vừa ăn vừa đàm đạo với "nhà hiền triết của vùng Omaha".

  Năm nay, người bỏ ra 2,6 triệu USD cho một bữa ăn trưa cùng Buffett, và cũng là bữa ăn trưa đắt nhất thế giới, yêu cầu được giữ kín tên tuổi. Những người thắng cuộc các năm trước có chung một cảm nhận rằng những vấn đề mà họ cùng thảo luận với nhà đầu tư tỷ phú trong bữa ăn hết sức hữu ích.

  Toàn bộ khoản tiền thu được từ đấu giá sẽ được dành cho quỹ từ thiện Glide Foundation, một tổ chức giúp đỡ những người thất nghiệp và vô gia cư tại San Francisco, Mỹ. Tỷ phú Buffett bắt đầu thực hiện buổi đấu giá bữa ăn trưa diễn ra mỗi năm một lần cách đây 11 năm, sau cái chết của vợ ông là bà Susan. Lúc còn sống, bà Susan là một tình nguyện viên của tổ chức Glide.

  Người thắng cuộc sẽ được dẫn theo tối đa từ 7 đến 8 người bạn đến bữa ăn trưa kéo dài 3 tiếng đồng hồ, thường sẽ diễn ra tại nhà hàng yêu thích của tỷ phú Buffett là nhà hàng Smith and Wollensky ở New York.

  [B]Sưu tầm[/B]
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này