[Truyện] Klar - Tiến sỹ cầu lông

Thảo luận trong 'Tự truyện cầu lông' bắt đầu bởi thegioiphang, 28/11/12.

 1. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Thông tin chung:
  Họ tên : Nguyễn Ngọc Minh
  Năm sinh : 1979
  Quê quán : Thái Nguyên
  Chỗ ở hiện nay: Khu đô thị Xa La, Hà Đông, TP Hà Nội
  Sở thích: Cầu lông, đế chế, đua xe công thức 1
  Tay thuận: Tay phải
  Nick TGCL : Klar
  Nick YM : klarhgw@yahoo.com
  Profile : http://forum.thegioicaulong.com/member.php?9-klar
  Facebook: http://www.facebook.com/klarhgw

  [​IMG]
  Klar và con trai, ảnh được chụp tại nước Đức


  Klar làm nghề gõ đầu người lớn sở dĩ tôi nói như vậy các học trò của anh ý toàn dân trí thức cả. Thỉnh thoảng theo chân thầy đến tận sân cổ vũ những trấn đấu vì sức khoẻ là chính chứ không phải trong bất cứ khuôn khổ của giải đấu nào. Tựu chung ở các học trò của klar toàn là người thành đạt, trẻ có già có... Có một lần tôi thấy có một bạn nữ trẻ lắm đến sân Trung Kính xem thầy chơi cầu lông, sắc đẹp của người này khiến tôi không thể làm ngơ, bắt quen bằng một câu hỏi "Em là sinh viên à?" câu trả lời: " Không, em là học viên cao học, thầy Minh (tên thật của klar) là người hướng dẫn em...". Từ lúc đó trở đi tôi mới được biết về học vị của klar là Tiến sỹ của một trường Đại học danh tiếng tại Hà nội.

  [​IMG]
  Klar và các học viên chụp ảnh lưu niệm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11/ 2012

  Đấy là cuộc sống thực tế ngoài xã hội của klar, còn trên diễn đàn TGCL Nhắc đến klar, một nick name chắc có lẽ đến 99% các thành viên trong diễn đàn biết về anh ấy. Có rất nhiều bài viết mang tính chia sẻ và sự hiểu biết về cầu lông rất sâu sắc của anh ấy như (Túi đồ nghề của bạn có những gì?, Vợt thi đấu của các VĐV chuyên nghiệp, Ý nghĩa của các thông số U và G ... vân ... vân) . Nếu bạn nào tìm hiểu hoặc ghé qua box Vợt & Phụ Kiện tôi đảm bảo bạn sẽ phải dừng lại ít nhất tại một bài viết của anh ý. Klar rất ít nói... ở ngoài đời và trong diễn đàn anh cũng vẫn giữ nguyên tính cách ấy. Thế nhưng mỗi bài viết của anh ấy gần như ai cũng muốn đón đọc và chờ đợi. Còn tôi thì khác anh ý nhiều lắm, bài viết của tôi mang tính "chém gió" nhiều hơn thế nên những lúc "chạm" phải các bài viết của klar tôi lại có chút gì đó tự ti :). Nhưng cũng thật may trong diễn đàn thành phần như tôi chiếm số đông và áp đảo :)) kiếm một người như klar trên diễn đàn TGCL hoặc kể cả các diễn đàn khác cũng thật là hiếm.

  Tôi không biết klar "nghiện" cầu lông từ khi nào, chỉ biết rằng về độ nhiệt huyết với cầu lông hay tính chia sẻ với cộng đồng của anh ấy về nội dung này thì tôi chỉ xếp vào loại "xách dép". Từ ngày chơi cầu cùng klar tai CLB Trung Kính tôi thấy sự phập phù trong sinh hoạt của các thành viên nhưng tuyệt nhiên không thấy klar nghỉ đánh buổi nào theo lịch của CLB cả và một điều mà tôi ghi nhận nhất đó là rất chuẩn giờ giấc của anh ý (riêng điều này tôi học mãi không xong). Ngoài cầu lông, klar cũng đặc biệt thích môn thể thao cảm giác cực mạnh đó là Đua xe công thức 1. Có thể nói là rất đam mê, nếu mà có 2 sự kiện thể thao (cầu lông và đua xe) diễn ra cùng một thời điểm thì tôi biết anh ấy vẫn ưu tiên cho cái trò thể thao mạo hiểm kia hơn :D. Cũng không một ai biết là anh ấy đã đua xe Công thức 1 bao giờ chưa? Chứ còn đánh cầu thì nhiều người nhìn thấy lắm rồi. Về cầu lông, klar là một VĐV có lối đánh bền bỉ, anh có lỗi chơi thiên về phòng thủ và thật sự dai dẳng trong khi phòng ngự... Nếu là một VĐV không có smash tốt thì rất khó dành điểm win và sẽ bị hụt hơi rất sớm trước anh. Một người có smash yếu như tôi chẳng hạn thì không khi nào dám đứng đối diện, cũng rất may trong những lần chơi cầu cùng anh tôi luôn là đồng đội. Phải nói chiến đấu bên klar tôi yên tâm rất nhiều, chắc chắn có một điều nếu tôi đánh hỏng quả cầu nào đó sẽ nhận được từ anh những lời động viên khích lệ, giá trị hơn nữa là sự chỉ bảo cách thức nhanh tiến bộ hơn trong cầu lông mà thôi. Có rất nhiều "trẻ trâu" đã từng thảm bại dưới tay klar dù là anh ấy đứng cặp với bất cứ ai. Tôi được chứng kiến nhiều trận đấu như thế và cũng được hưởng lây những chiến thắng như vậy mỗi lần đứng cặp với klar. Về kỳ phùng địch thủ mà mỗi lần tôi với klar cùng tác nghiệp có lẽ không ai khác đó là cặp đôi Amotec600/ SuperWave35, đây là một cặp đôi đầy duyên nợ... Có thể nói 2 tay vợt Hoà/ Tùng (tên thật của 2 nick kia) khá ăn ý, bác Amotec600 không cần phải ngợi ca nhiều thì chắc có nhiều người cũng biết, sức khoẻ, dẻo dai và độ lỳ lợm hiếm có trong đánh cầu. SuperWave35 thì càng mạnh mẽ... tay vợt đến từ Điện Biên này kết hợp được rất nhiều tinh hoa của các VĐV chuyên nghiệp như Tùng, Phong Ciputra, Trần Đức Sang Công an Hà nội thế nên anh là một nỗi kinh hoàng cho các VĐV phong trào, mỗi lần anh smash vào tôi thì cái khả năng dùng tay đi nhặt cầu để trả lại anh ấy là điều thường hay xảy ra. Klar thường nhận nhiệm vụ chống đỡ những khó khăn như vậy đến từ Sup. Ngoài tài năng về cầu lông Sup còn rất đào hoa, chẳng thế mà trên diễn đàn người ta vẫn thường thấy có nick âm binh đi tìm Sup bạn cứ thứ ghé thăm box Cafe Quán TGCL thì sẽ biết điều tôi nói ở trên không phải là bịa đặt.

  Klar chọn cách nổi tiếng rất khác lạ, chẳng lao vào luyện tập như bao người khác để đoạt vàng, bạc, đồng. Anh xác định rất rõ ràng, chơi cầu lông đầu tiên là để rèn luyện sức khoẻ sau đó là xả street sau đó nữa mới là giao lưu cùng mọi người. Thế nhưng không có nghĩa là niềm đam mê của bác ý không sánh bằng các VĐV khác đâu nhé. Klar nói với tôi rằng, bác tập luyện chăm chỉ tích cực để đi đánh giải thì không có nghĩa là giải nào bác cũng có giải. Mà cứ cho rằng bác đoạt giải cao nhất như Huy chương vàng chẳng hạn thì đúng là bác nổi tiếng đấy nhưng trong cái sự nổi tiếng ấy bác có thêm nhiều người ghét... (Nghĩ mãi rồi cũng thấy đúng). Klar tiếp tục nói "em thì chọn cách nổi tiếng theo kiểu khác có nghĩa là em sẽ giúp đỡ mọi người thành công hơn trong quá trình luyện tập và thi đấu giải... Bằng cách chia sẻ những hiểu biết nhất định về cầu lông của mình với mọi người qua các bài viết trên những trang mạng nổi tiếng về cầu lông." Quả đúng như vậy, nhắc đến những "member" danh tiếng trong các diễn đàn cầu lông quốc tế thì trong đó có klar. Với trình độ tiếng Anh tốt klar không những chia sẻ hiểu biết cầu lông của mình với người Việt, anh còn chia sẻ những hiểu biết của mình với các bạn năm châu. Klar nói và viết tiếng Anh với người nước ngoài thì không khác gì hai người Việt có giọng nói chuẩn giao tiếp với nhau. Bởi thế, khi anh đem hết tâm huyết của mình về đầu quân cho diễn đàn TGCL thì một số trang mạng cầu lông quốc tế chao đảo bởi phần nào thiếu đi sự trợ giúp đắc lực từ phía anh.

  Từ năm 2010 đến nay klar tham gia đều đặn nhiều sự kiện của diễn đàn và thường đảm nhiệm những công việc chủ chốt. Với khả năng giao tiếp trước đám đông hay ống kính truyền hình rất tốt, klar thường đại diện cho TGCL trước những sự kiện của giải đấu hay giao lưu với các diễn đàn bạn cũng như trả lời phóng vấn của báo đài trong nước.

  Klar trả lời phỏng vấn nhà Đài VTVC tại giải diễn đàn năm 2010

  Năm 2012 League ra đời đánh dấu một sự kiện mới mẻ và tất nhiên trưởng BTC giải đấu này không ai khác chính là klar. Lúc đầu cá nhân tôi hay một số thành viên BTC đều nghĩ đơn giản và có thể theo kịp, thế nhưng hiệu ứng những khó khăn xảy ra trong từng vòng đấu đã làm những con người nhiệt thành nhất cũng suy giảm ý chí... Klar vẫn kiên định, vẫn xử lý các sự cố tinh tế thậm chí anh còn đem lại cho League nhiều chương trình độc đáo như "Nhân vât và sự kiện" mà dần dần sau này các bạn thấy nó gần giống như bản tin của các nhà Đài trong nước. Có lẽ đọc đến đây nhiều bạn cho rằng tôi quá đề cao anh ý, thật lòng tôi cũng không phủ nhận điều ấy nếu ai đó có suy nghĩ như vậy. Cầu lông, suy cho cùng chỉ là một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta ngoài nó ra chúng ta còn phải dành phần lớn thời gian cho công việc khác và đặc biệt là gia đình. Thế nhưng, tôi vẫn thấy klar hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính của anh ý một cách xuất sắc, cộng cả điều ấy với tài năng của anh ý trên sân cầu, trong diễn đàn làm tôi vô cùng ngưỡng mộ... Gần như bất cứ thứ gì liên quan đến cầu lông tôi thường hỏi anh ý và đều nhận được về cho bản thân mình sự hài lòng từ các câu trả lời...

  Khoảng giữa năm 2012, klar chuyển nhà xuống khu đô thị Xa La vậy nên khoảng các từ nhà anh ý đến sân Trung Kính khá xa. klar xin nghỉ sinh hoạt tại CLB này và về đầu quân cho sân Thanh Xuân ở 15 Khuất Duy Tiến, vẫn dành nguyên cho anh sự ngưỡng mộ tôi cũng bỏ luôn sân Trung Kính từ khi anh cất bước ra đi... Giờ thì thỉnh thoảng tôi vẫn sang Thanh Xuân giao lưu và đương nhiên lại trở thành đồng đội của klar trong những giờ phút ngắn ngủi đó để chiến đấu với cặp đôi truyền kiếp Amotec600/ SuperWave35.

  Đôi khi cuộc sống thật kỳ diệu, có những người bạn khiến cho bạn luôn có được một cuộc sống tinh thần thoải mái và và hưng phấn trong những khoảng thời gian thật sự thuộc về ta.

  Với riêng cá nhân tôi: Klar đích thực là một tiến sỹ trong bộ môn cầu lông!
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
  11 people like this.
 2. mabu0811

  mabu0811 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/6/10
  Bài viết:
  43,468
  Hết cầu tặng bác Phẳng rồi bác ơi. Một ngày bác viết mấy bài hay thế này làm gì có cầu mà tặng
   
 3. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  đọc xong và Suy nghĩ những gì mà mình đã và đang làm :)
   
  1 person likes this.
 4. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  em nghĩ tương lai bác sẽ được bác thegioiphang viết tặng riêng 1 bài nhưng bác phải cố gắng lên học vị tiến sĩ nha
   
 5. tuanh1974

  tuanh1974 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  27/4/11
  Bài viết:
  10,576
  Ôi bác klar.......thật tuyệt.....
   
  1 person likes this.
 6. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Bác [MENTION=815]manhtoan[/MENTION] cứ nói sai quan điểm của em thế nhỉ? Có rất nhiều người hiện chưa có bằng cử nhân em vẫn viết trong các số tới thôi bác ạ. Em thật may mắn khi quen được bác klar, âu cũng là nhờ cầu lông :D
   
 7. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  Em cũng thế bác à, may mắn khi quen được bác Klar, tất cả nhờ cầu lông, giờ thì nhờ bóng đá:). Bác klar đá bóng hay lắm
   
 8. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Vậy à, chẳng biết sớm thông tin này để đưa vào câu chuyện, vậy nhờ bác manhtoan kể về tài năng bóng đá của bác klar nhé :D
   
 9. quynga78

  quynga78 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  451
  Các bác thật diễm phúc thế nào ấy.
   
 10. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  Để thứ 7 này em đi đá bóng cùng bác Klar rồi em đưa thêm thông tin cho bác nha
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 11. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Klar Ngọc Minh - vị tiến sĩ đam mê cầu lông :D cũng là người em nể phục nhất ở diễn đàn bởi nhiều yếu tố :)
   
  1 person likes this.
 12. NguyenVuong

  NguyenVuong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/11/12
  Bài viết:
  49
  Em mới tham gia diễn đàn và cũng mới chỉ đc đến giao lưu với CLB Thanh Xuân 1 lần nhưng thật may mắn khi ngày hôm đấy đến và được chơi cùng anh Suhao, anh Tec và đặc biệt là được đánh cặp với bác Klar (vào đọc bài này của bác thegioiphang nhìn ảnh em mới biết ạ). Chúc bác Klar và toàn thể anh chị em trên diễn đàn sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! Nhất là luôn được cháy hết mình với niềm đam mê môn cầu lông ạ :X
   
 13. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Bác Phang viết bài này hay quá. Rất chân thành và đầy tình cảm. May mà hai bác chia tay Trung Kính sớm chứ ko thì bây h bác Phang cũng dọn về ...Xa La (hí hí)
  Mới biết Klar được một thời gian thôi, nhưng mình thấy Klar thật là chuẩn mực. Từ oánh cầu cho đến công việc, diễn đàn...vân vân và vân vân.
  Gần 4 vạn con giời của diễn đàn này có lẽ cũng chung cảm nghĩ với mình.
  Chúc bác sớm gắn thêm cái đuôi PGS trong năm 2013. Lúc đó sẽ có thêm vài cái kỷ lục nữa được công bố.
  Mà này bác Phang ơi, ko cần bổ sung thêm cái món football của Klar mà mắt em đang giãn hết cả đồng tử rồi nè :juggle:
  Thanks nhìu nhìu
   
  3 people like this.
 14. amotec600

  amotec600 Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  32,270
  Rất vinh dự câu lạc bộ thanh xuân mời được bác klar về tham gia cùng câu lạc bộ, công nhận bác klar đánh cầu dai thật, cái đôi suhao klar làm đôi téc bóp lăn lê bò toài mà chưa thắng được trận nào hjc
   
  1 person likes this.
 15. Bóp Nát Quả Cam

  Bóp Nát Quả Cam Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/5/12
  Bài viết:
  2,734
  Dạo này cặp kè với Su Hào bắt nạt mình quá hjc!
   
  1 person likes this.
 16. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  bài viết của anh Phang hay quá, anh cứ viết thế này thì cầu đâu mà em tặng bây giờ hở anh.
  p/s: em là một trong số những người rất ngưỡng mộ bác Klar...
   
  1 person likes this.
 17. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Một bài viết hết sức tâm huyết của bác Phang, nhờ bài viết của bác mà em đã được biết thêm nhiều điều về bác Klar hơn. Cám ơn bác nhiều!
   
 18. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Mình được đánh cặp cùng với tiến sỹ mà không bít nè! :p:p:p
   
  1 person likes this.
 19. Bóp Nát Quả Cam

  Bóp Nát Quả Cam Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/5/12
  Bài viết:
  2,734
  PS: bác nào mún giao lưu với Tiến Sĩ Cầu Lông Klar thì vào box TX để biết về địa điểm thời gian nha, chúc vui vẻ :D
   
  1 person likes this.
 20. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  hic hic, Tự Do có người nổi tiếng nào không nhỉ? :p :p:p Bác nào văn hay viết hộ em một bài về tratuoi cái nào! :dance30::dance30::dance30:
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này