[Rao vặt] Kinh phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi công danh, 26/4/16.

 1. công danh

  công danh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  21
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi: tôi là thợ cơ khí có 3 năm k.nghiệm đối với công việc hàn, còn em trai tôi là học sinh mới tốt nghiệp trường ngành công nghệ thông tin . Hai anh em cùng muốn đi Hàn để TNS và làm việc . Xin quý doanh nghiệp cho tui biết, Nếu cả 2 anh em tui cùng đi TTS hay TTS ở Hàn Quốc thông qua các doanh nghiệp hoạt động xkld thì chúng tui cần nộp những khoản phí gì ? chi tiết mỗi người cần nộp kinh phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu tiền ? Thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc như thế nào?Xin cảm ơn !

  [​IMG]

  Chuyên gia tư vấn lao động xuất khẩu :

  Theo quy định mới nhất về thu phí lao động xuất khẩu tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ tài chính , các công ty ( DN ) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xkld nc ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc ) . Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm ngoài giờ giờ.

  Trong đó:

  - Tiền môi giới là khoản chi phí mà công ty phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực thi hợp đồng cung cấp lao động. NLĐ có bổn phận hoàn trả cho DN một phần hoặc toàn thể tiền môi giới theo quy trình của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  Tiền môi giới không thực hành đối với trường hợp người LĐ đã hoàn thiện hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Các công ty không được thu tiền môi giới của người LĐ đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước khác không có yêu cầu về tiền môi giới.

  - Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người LĐ phải trả cho DN để thực hành hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc ở nc khác .

  Tiền dịch vụ không triển khai đối với trường hợp NLĐ đã hoàn thành hợp đồng ký với DN (kể cả t.gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

  Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

  Cùng với đó , nếu bạn đi theo diện TNS sang Hàn Quốc, trong chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc , thông dụng bạn phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho doanh nghiệp lao động xuất khẩu . Việc đặt cọc và thế chấp này nhằm hạn chế việc các TNS qua Hàn bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thường là từ 1000 USD đến 2000 $ ( Hiện nay có một vài đơn tuyển bỏ khoản đặt cọc chống trốn này) .

  Đối với trường hợp của 2 anh em bạn tuy khác ngành nghề làm việc nhưng cũng thi hành tương tự nhau, tùy theo ngành nghề, rõ ràng việc làm bên đối tác Hàn mà có mức chi phí ko giống nhau , nhưng không chênh lệch nhau nhiều. Bạn là lao động phổ biến có kinh nghiệm có thể tìm kiếm thêm về các chương trình lao động xuất khẩu diện tu nghiệp, TTS . Còn em trai bạn có thể tìm hiểu về chương trình xkld theo diện kỹ thuật viên .

  Nếu bạn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và có lí với ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các chi phí lao động xuất khẩu Hàn Quốc đồng thời được một số khuyễn mãi như được đào tạo tiếng Hàn miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như lao động Hàn Quốc
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này