Kinh nguyệt ra ít ở tuổi dậy thì

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ngaoitt, 21/4/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  338
  Giới tính:
  Nam
  Ở độ tuổi dậy thì có nhiều biến đổi khác thường trong thời kỳ kinh nguyệt, 1 trong số những tình trạng đấy là kinh nguyệt ra rất ít ở lứa tuổi dậy thì. nguyên do kinh nguyệt ra khá ít ở độ tuổi dậy thì là gì? những bác sĩ của phòng khám đ.khoa sẽ cho bạn biết cụ thể vượt qua trong bài viết sau đây.
  Xem thêm: trieu chung cua benh lau
  [​IMG]
  Chào bác sĩ! năm nay em 16 lứa tuổi, em mới nhận thấy kinh tháng trước. nhưng, lần có kinh đó rất ít hoặc liên tục trong hai ngày rồi khỏi, bên cạnh đó em có ít chưa thể dùng triệt để 4 miếng băng vệ sinh. Em chưa thể từng trải qua giao hợp tình dục lần nào, cũng ko mắc bất kỳ bệnh lý viêm phụ khoa nào. tới tháng này là ngày 13, tuy nhiên em vẫn chưa thể nhận ra hành kinh (tháng trước e thấy kinh vô ngày mùng 9) bắt buộc em rất phân vân. Mong các thầy thuốc đưa em biết duyên cớ kinh nguyệt ra khá ít ở độ tuổi dậy thì là gì? kỹ thuật cải thiện như thế nào?. Em xin chân thành cảm ơn!
  Ở độ tuổi dậy thì, hầu như các con gái đều rơi vào tình trạng kinh nguyệt ko đồng đều, có khả năng nói tới một số nếu như: mau kinh, thưa kinh, rong kinh, vào kinh… tất cả các trường hợp này đều phóng phát từ khá nhiều căn do không giống nhau. thế nhưng, bạn bắt buộc cẩn thận hay chủ động đến bị bs nhanh chóng để tìm biện pháp khắc phục, hạn chế để tình trạng này tiếp diễn sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ss của bạn sau này.
  Xem thêm: ra nhiều huyết trắng
  các bs của pk phụ khoa cho biết: duyên cớ kinh nguyệt ra rất ít ở tuổi dậy thì gồm có các căn do quan trọng như là sau:
  - Ở độ tuổi dậy thì, chức năng cơ quan sinh dục ở con gái chưa thể thực sự hoàn thiện cơ bản do thế quá trình này các bạn nữ thường thì hay gặp khá nhiều nội dung khó khăn thúc đẩy đến thời kỳ kinh nguyệt
  - Vùng dưới đồi hoặc tuyến yên bên trong não chi phối sự tăng trưởng của buồng trứng (tiết ra estrogen hoặc progestoteron). 2 hooc- môn này khiến cho cấu tái tạo của niêm mạc của tử cung trong bản thân nữ giới có sự biến đổi để đón chu kỳ kinh nguyệt mới hay để đón trứng đã thụ tinh vào khiến tổ trong tử cung. tại thế, tất cả những đổi thay ở trục tuyến dưới đồi, tuyến yên hay buồng trứng đều ảnh hưởng tới kinh nguyệt của phái nữ.
  - những trường hợp khác thúc đẩy tới buồng trứng như: hội chứng đa nang buồng trứng cũng là lý do dẫn đến kinh nguyệt ra rất ít ở độ tuổi dậy thì.
  - lớp màng tử cung bong ra khác thường (Có thể là tại lớp màng tử cung không được sản sinh ra cần không trải qua khá nhiều để bong), viêm cổ tử cung, u xơ tử cung… là lý do khiến cho kinh nguyệt ra quá ít ở tuổi dậy thì.
  [​IMG]

  - bên cạnh những lý do tác động trực tiếp tới cấu tạo nên cơ quan sinh dục của con gái, còn bởi một số lý do coi thường khác như: mệt mỏi, khó chịu, chế độ ăn uống thất thường thì (chế độ ăn uống thất thông thường có khả năng là ăn k có chất đạm, thiếu vitamin mà chủ yếu là những chiếc vitamin thúc đẩy trực tiếp tới cuộc sống của cơ quan sinh dục chị em như A, C, E…)
  Xem thêm: roi loan kinh nguyet
  giả dụ của bạn Hòa bởi bạn k nói rõ là bạn trải qua đang mắc nội dung bệnh gì? mặt tâm lý hay chế độ khoáng chất không cần bs rất trắc trở có khả năng đoán biết nguyên do chuẩn xác gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra rất ít của bạn. tuy nhiên, bạn cũng k phải quá phân vân bởi ở lứa tuổi của bạn, các khác thường được cho cũng siêu hay gặp, có thể sau một thời kì trường hợp này sẽ thuyên giảm bớt và thời kỳ kinh của bạn lại trở lại thông thường. Bạn bắt buộc theo dõi đều đặn chu kỳ kinh hàng tháng, giả dụ phải thiết hãy tới mắc bác sĩ để có được các tư vấn thích hợp nhất cũng như là biện pháp khắc phục sớm.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này