Kinh nguyệt ra ít ở nữ giới có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 22/4/16.

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Bài viết:
  38
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới khi không có dấu hiệu thụ thai. Ở thế trạng ổn định, điều này cho thấy rằng chức năng sinh sản, sinh lý ở phụ nữ rất bình thường. Nhưng nếu kinh nguyệt có các dấu hiệu bất thường như ra quá ít, quá nhiều, cò máu bất thường… Có thể đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào đó. Trong trường hợp kinh nguyệt ra quá ít cũng vậy, những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

  Kinh nguyệt ra ít ở nữ giới có nguy hiểm không?

  Như chị em cũng biết một chu kỳ kinh nguyệt ổn định là sẽ từ 28 – 32 ngày, thời gian ra kinh là từ 3 – 7 ngày, lượng máu từ 60 -80ml. Đối với người có lượng kinh nguyệt có ít thường chỉ có thời gian ra kinh từ 2-3 ngày và lượng kinh nguyệt thấp hơn 60ml. Điều này, có thể cho thấy chị em đang xảy ra các vấn đề sau:

  [​IMG]

  - Bệnh lý ở buồng trứng, khiến trứng không rụng nhưng vẫn sở hữu kinh, bên cạnh đó lượng kinh sẽ rất sẽ rất ít. Bởi lúc trứng không rụng sẽ làm cho ostrogen bị đổi thay và gây bong mảng nội mạc, nhưng bong rất ít.

  - Có thể là do niêm mạc ở tử cung bong ra ít, bong chưa hết hoặc bong ra thất thường. Cũng với thẻ là các bệnh lý như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung...

  - Ngoài ra kinh nguyệt thấp cho thấy cơ thể bị thiếu dĩnh dưỡng, thiếu chất đạm, ngũ cộc (các loại thực phẩm có ảnh hưởng tới nội tiết tố), do tác động của tâm lý không ổn định…

  Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, kinh nguyệt thấp cũng là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt, viêm phụ khoa. Do đó, cần phải đi thăm khám và điều trị ngay khi tình trạng này tiếp diễn trong các tháng tiếp theo.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này