[Thông báo] Không nên mua vợt yonex giả (mình bày cách xác nhận vợt thật nà)

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi tukhe1997, 15/2/11.

 1. tukhe1997

  tukhe1997 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/10
  Bài viết:
  3
  Cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại vợt cầu lông làm giả nhưng thực chất thì rất khó có thể phân biệt được các loại vợt này so với vợt thật. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm phân biệt giữa vợt thật và vợt giả.
  + Chiều dài vợt: Thông thường những cây vợt thật thì dài hơn cây vợt giả là 1cm.. Đây là một dòng vợt dài hơn những cây vợt của dòng khác. Chiều dài của cây vợt này là 67,4 cm trong khi cây vợt giả chỉ có 66,4cm.
  [​IMG]
  + Bạn nhìn hình sơn trên vành vợt giả dưới đây sẽ thấy hai bên vành vợt không bằng nhau. Đây là một đặc điểm dễ dàng để phân biệt giữa một cây vợt thật và vợt giả.
  [​IMG]
  + Khi chúng ta quan sát các chân vợt trên khung của một cây vợt thật và giả, thì sẽ thấy điểm khác nhau cơ bản giữa hai cây vợt này. Một cây vợt thật thì khoảng cách giữa các chân vợt thường nhỏ hơn tại phần đỉnh của khung vợt và được thể hiện rõ nhất là điểm bắt đầu nút dây căng vợt trong khi đó cây vợt giả thì thường rộng hơn một chút.
  [​IMG]
  + Khi chúng ta quan sát phần dưới của cây vợt giả thì thấy khoảng cách giữa các chữ in trên khung vợt rộng hơn so với cây vợt thật. Vì thông thường những cây vợt giả thì thường làm khoảng cách giữa các chữ là rộng hơn rất nhiều so với vợt thật.
  [​IMG]
  + Người mua có thể quan sát trên cây vợt giả tại các các chân vợt sẽ thấy trông rất thô, xù xì và thường có giá rất rẻ. Đây là điểm rất dễ cho người mua có thể nhận ra.
  [​IMG]

  + Trên vành vợt của một cây vợt thật thì thường có miếng đệm nhằm làm tăng thêm độ khỏe cho cây vợt nhưng ở cây vợt giả thì lại không có điều này.
  [​IMG]
  + Phần thân của cây vợt thật thì phông chữ nhỏ và nhạt hơn cây vợt giả. Thường thì chữ trên cây vợt giả đậm và to hơn.
  [​IMG]
  + Chất lượng của một cây vợt giả thường không tốt. Chúng ta quan sát điểm nối trên cán vợt được làm rất thô và sắc dễ cắt vào tay khi cầm vợt.
  [​IMG]
  + Logo trên cán cây vợt thật thì thường được in rất tốt còn cây vợt giả thì khi in thường bị méo như hình tam giác cách xa so với hình tròn bên cạnh logo Yonex.
  [​IMG]
  Thông số seri của vợt thật thì thường được in sâu, chìm xuống( kiểu như một dạng khắc số) còn vợt giả thì thường chỉ được in thông thường nên bạn có thế dùng tay để phân biệt sự khác biệt này
  [​IMG]
  + Vợt một cây vợt thật thì phần nhãn mác ghi các thông số thì thường nhỏ hơn rất nhiều so với cây vợt giả
  [​IMG]
  + Phần cán vợt giả thì người mua có thể dễ dàng nhận ra điểm lỗi như chữ “ Titanium” thường bị viết sai. Đặc biệt quấn cán thường ngắn hơn so với lõi của cán và chất liệu của quấn cán thường chỉ bằng nhựa chứ không phải bằng da.
  http://www.tuyetnhungsports.com.vn/Uploaded/administrator/V12.jpg
  + Bạn quan sát bên dưới cán vợt thì sẽ thấy logo trên cây vợt giả được in rất mờ và xù xì trong khi logo trên cây vợt thật thì được in rất đẹp, rõ ràng
  [​IMG]
  + Các chữ trên vỏ bao của một cây vợt thật thì thường được in kết hợp nhiều màu như mầu vàng, màu xanh bạc trong khi bao vợt giả thì chữ thường chỉ có duy nhất một một màu bạc. Ngoài ra chất lượng của những cái bao này không đảm bảo và logo in trên bao rất xù xì.
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Thông qua mã ghi trên vợt, người mua cũng có thể phân biệt được vợt thật và giả thể hiện như sau:

  - Theo mã số nghi trên cán vợt: Thông thường thì số seri của một cây vợt thì có 7 số và do nhà sản xuất cung cấp.

  - Ngày tháng sản xuất cây vợt: Bao giờ cũng phải có ngày, tháng, năm sản xuất cây vợt để người mua có thể biết được.Bạn có thể kiểm tra ngày, tháng, năm sản xuất cây vợt theo mẫu sau: DDMMYxCC trong đó DD là ngày sản xuất, MM là tháng, Y là năm sản xuất sau năm 2000 và CC là tên ký hiệu nhà phân phối.
  [​IMG]

  Ví dụ như sau: 3897217 - 030723SP đây là các số bạn nhìn thấy trên khung vợt trong đó 3897217 là số seri còn số 030723SP thì 03 ngày sản xuất, 07 là tháng, sản xuất năm 2003, nhà phân phối là Singapo.

  - Nhà phân phối: Đây là nơi mà nhà sản xuất đã tính toán từ trước khi tung sản phẩm ra thị trường.Thông thường các nhà phân phối ghi trên đây thường là các nước. Xin giới thiệu một số ký hiệu của một số nhà phân phối vợt quen thuộc

  AS : Australia GR : Đức MA : Malaysia

  BR : Brazil HK : Hồng Kong NZ : New Zealand

  CD : Canada ID : Ấn Độ SD : Thụy Điển

  CH : Trung Quốc JP: Nhật Bản SP : Singapo

  FR : Pháp KR: Hà Quốc SW: Thụy Sĩ
  Đây là những thông tin mà bạn cần được cung cấp khi mua sản phẩm đồng thời giúp bạn có thể tìm được cây vợt thật
  NHỚ THANK NHA( KHÔNG ÉP BUỘT)
   
 2. mr.wind1102

  mr.wind1102 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  604

  BÁc so sánh kiểu này mất khách quá....bác lôi 1 cái sp với 1 cái ch ra so với nhau...^^
   
 3. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  Bây giờ Tầu sản xuất vợt fake như vợt thật, không còn phân biệt theo cách như trên được nữa: bên ngoài thì y hệt vợt thật, thậm chí chất lượng cũng khá, may ra chỉ có vđv chuyên nghiệp sử dụng mới phân biệt được ^ ^
   
 4. HoangPhamThang

  HoangPhamThang Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/2/11
  Bài viết:
  20
  chi? co' nha` phan phoi' moi' phan biet dc thoai ^_^
   
 5. transon2710

  transon2710 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/9/10
  Bài viết:
  46
  giờ thời buổi loạn lạc e chỉ biết tin vào đại lý Tuấn Hạnh ở Hà Nội thôi vì nghe nói đây là nhà phân phối vợt Yonex toàn miền bắc :D chứ bảo tự mình đi xem xét vợt thật vợt giả e chịu :D
   
 6. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Vợt thật giả cũng phân biệt được thôi. Ý kiến anh em chỉ bảo trên mạng cũng nhiều thậm chí rất nhiều. Đó là nguồn quan trọng. Thứ hai là chịu khó quan sát, đi giao lưu đừng ngại mượn những ai có vợt là Yonex. Quan sát thật kỷ, từng chi tiết: nước sơn, độ sắc nét của chữ, các dòng chữ in có đều - cân xứng hoặc thẳng hàng khi so sánh qua trục hay không, mã vợt khắc sắc nét và đẹp, các nút đệm dây đều và chắc, logo in đúng quy cách.... Nhìn nhiều sẽ cảm nhận được thông qua sự tích lũy. Sau này đi mua vợt sẽ thuận lợi hơn khi lựa chọn. Mặt khác hàng giả không giả hết tất cả các chủng loại vợt của Yonex. Các đại lý lớn cũng là nơi tham khảo tốt (tuy nhiên ko tuyệt đối tin cậy, vì lợi nhuận thì các bạn đã biết người ta sẽ làm những gì). Các anh em bán hàng xách tay cũng nên tham khảo. Nói chung không có cây vợt giả nào mà không có nhược điểm để nhận ra đâu. Ngay bản thân cây vợt xịn nó vẫn có 1 số lỗi nhỏ, nhưng nó vẫn là vợt thật. Thân!
   
 7. phong ba

  phong ba Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  5
  bạn chỉ giới thiệu cách phân biệt của yonex mà thôi còn đối với những nhãn hiệu khác thì phân biệt như thế nào vì hiện nay trên thị trườn vợt giả của những hiệu khác cũng tran lan lam sao mà phân biệt được đây
   
 8. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Ừ. Những nhãn hiệu vợt khác thì mình bó tay bạn à. Lý do đơn giản là mình chỉ thích vợt yonex nên rất quan tâm về nó. Các hãng khác thì mù tịt.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. beodenls88
  Trả lời:
  11
  Đọc:
  1,007
 2. tung2189x
  Trả lời:
  49
  Đọc:
  10,414
 3. cầu không lông
  Trả lời:
  46
  Đọc:
  8,985
 4. michaelanhvu
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  604
 5. trinhtuanlinh95
  Trả lời:
  12
  Đọc:
  4,160

Chia sẻ trang này