Khánh thành cầu Ánh Sao 50 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi tuankiet251, 5/5/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  :77:
  Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng vừa tổ chức lễ khánh thành cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) nối khu Kênh Đào và khu Hồ Bán Nguyệt thuộc Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

  [​IMG]
  Toàn cảnh cầu Ánh Sao tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

  Khởi công xây dựng vào tháng 5/2009, cầu Ánh Sao có tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng, dài 154 m, rộng 8,3 m. Cầu Ánh Sao được thiết kế tinh tế bởi Viện thiết kế kiến trúc cầu cảnh quan Gaogo (Gaogo Bridge Design Research Center- Thượng Hải, Trung Quốc) và được thi công bởi Công ty Tư vấn Xây dựng Sino Pacific (SPCC). Phía đông Cầu Ánh Sao có sảnh mô phỏng mặt trời, phía tây có sảnh mô phỏng mặt trăng. Sảnh mặt trời và sảnh mặt trăng chủ yếu là dành cho người đi bộ dừng chân ngắm cảnh trong khoảng thời gian ngắn, bậc cấp nhô tại sảnh mặt trời nhằm tránh xe cộ lưu thông trên cầu, còn phần sàn giật cấp xuống tại sảnh mặt trăng là để tiếp cận với mặt nước Hồ Bán Nguyệt.

  Cầu Ánh Sao có hình dạng hai đường cong (mặt bằng, mặt đứng), được xác định chức năng là một cầu bộ hành, không cho phép xe cộ lưu thông (kể cả xe gắn máy). Trên mặt sàn cầu và dưới đáy dầm cầu đều được bố trí đèn LED (sử dụng điện từ hệ thống pin mặt trời). Tại vị trí bên hông thượng lưu được lắp đặt thác nước cảnh quan và bộ đèn màu, và bên hông hạ lưu được lắp đặt các tấm thu năng lượng và bộ bình ắc quy trữ điện.

  Cầu được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho người đi bộ. Có thể nói đây là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam nói chung và là một điểm nhấn cảnh quan độc đáo của dự án Hồ Bán Nguyệt và Đô thị mới Phú Mỹ Hưng.


  Một số hình ảnh của cầu.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  ___________________________________
  http://www.thegioicaulong.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/10
Đang tải...

Chia sẻ trang này