Khám phá biểu tượng độc lập Luxembourg - Golden Lady

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thienho, 4/4/16.

 1. thienho

  thienho Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/11/15
  Bài viết:
  47
  Kể từ năm 1923 bức tượng vàng Gëlle Fra (Golden Lady) của Luxembourg đã tượng trưng cho tinh thần của tự do và độc lập quốc gia tự. Năm 2001, nghệ sĩ Croatia Sanja Ivekovic đã dựng lên một tượng đài tương tự gọi là 'Lady Rosa Luxembourg' như khẳng định vị trí của phụ nữ trong xã hội đương đại.Khi du lịch với ve may bay di Luxembourg gia re bạn không nên bỏ qua di tích nổi tiếng này.

  [​IMG]

  Gëlle Fra là biệt danh của Đài tưởng niệm Remembrance, một đài tưởng niệm chiến tranh nằm ở trung tâm của Thành phố Luxembourg. Đài tưởng niệm được tạo ra bởi nhà điêu khắc Luxembourg Claus Cito, bước đầu để tưởng nhớ những người lính Luxembourg tình nguyện trong quân đội Pháp trong Thế chiến I. Tuy nhiên, do sự kiện sau đó nó cũng biến nó thành một đài tưởng niệm chống lại chế độ Đức Quốc xã và hiện nay để kỷ niệm những nạn nhân trogn chiến tranh nói chung .

  [​IMG]

  Năm 1920 Ủy ban Di tích quốc gia phát động cuộc thi thiết kế đài tưởng niệm dành riêng cho những người lính Luxembourg - đã chiến đấu hy sinh anh dũng như các tình nguyện viên trong quân đội Pháp Thế chiến I. Trong số 18 thiết kế đệ trình, thiết kế Claus Cito mang tên "Nữ hoàng của tự do '(Friddenskinnigin tại Luxembourg) đã được chọn . cấu trúc của nó bao gồm hai nhân vật nam đồng, một đại diện cho một người lính và khác cho thấy hương tang của ông. Ở giữa là ngọn tháp cao 21 mét, đỉnh của nó là bức tượng đồng mạ vàng Golden Lady.
  Xem thêm : ve may bay gia re di Barcelona siêu hấp dẫn tại Aerroflot.com

  [​IMG]

  Khánh thành tháng 5 năm 1923, tượng đài độc lập của đất nước đã là mục tiêu phá tiêu hủy của Đức quốc xã - những người chiếm đóng đất nước vào năm 1940. Trong tháng 10 năm 1940, trong bối cảnh các cuộc biểu tình lớn của hàng trăm học sinh, bức tượng được tháo rời và loại bỏ bằng một Steamroller.

  Sau chiến tranh, kế hoạch tái xây dựng đã được thực hiện, nhưng bức tượng vàng Golden Lady đã đột nhiên biến mất. Một thập kỷ sau, vào năm 1981, những mảnh vỡ của Golden Lady tìm thấy dưới tầng của một sân vận động bóng đá. Sau khi thu thông qua một chiến dịch quốc gia, bức tượng hiện thân của nền độc lập Luxembourg đã được cải tạo và phục hồi hoàn chỉnh vào ngày 23 tháng 6 năm 1985.

  [​IMG]

  Trong năm 2010, ban đầu Golden Lady cũng đã bị tháo dỡ - tạm thời - và được vận chuyển đến Thượng Hải, nơi cô được trưng bày ở phía trước Luxembourg Pavilion tại World Expo. Tương tự như vậy họ hàng của bức tượng đó là Lady Rosa lại nổi lên tại Luxembourg xuất hiện ở thành phố New York, nơi cô hiện nay có thể được ngưỡng mộ trong triển lãm mang tên 'Bạo lực ngọt nào ' ở MoMA ở New York , đó là điểm nổi bật các tác phẩm của tác giả Sanja Ivekovic .

  Đặt vé máy bay đi Luxembourg giá rẻ nhất tại đại lý aeroflot airline .Website : Aerroflot.com
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này