Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6: Rực rỡ sắc màu

Thảo luận trong 'Môn thể thao khác' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 26/12/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6: Rực rỡ sắc màu​

  Tối qua (25/12), trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng), Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 đã chính thức bắt đầu với lễ Khai mạc rực rỡ sắc màu. Trong 1 tuần tới, VĐV của 63 tỉnh thành trên toàn quốc sẽ tranh tài ở những nội dung cuối cùng của VCK Đại hội.

  Lễ Khai mạc với chủ đề “Khát vọng và tỏa sáng” mô tả những nét khái quát, đặc trưng nhất về thiên nhiên, con người Đà Nẵng, cùng những thành tựu về các mặt kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch. Tổng đạo diễn lễ Khai mạc là nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Quang Vinh cùng sự tham gia của hơn 15.000 người. Với các phần chính: Đà Nẵng chào đón, phần Lễ (các nghi thức tổ chức Đại hội) và các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được hỗ trợ bởi công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, lễ Khai mạc đã đem đến cho người xem ấn tượng sâu sắc.

  Màn rước đuốc được thực hiện bởi 12 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam như: Lê Bích Phương (Quân đội), VĐV giành HCV duy nhất tại ASIAD 16, Nguyễn Thị Lụa (Hà Nội), Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng), Đặng Thị Thắm (Hải Dương), Vũ Thị Trang (Bắc Giang), Nguyễn Tiến Minh (TP.HCM), Vũ Văn Huyện (Quân đội), Thạch Kim Tuấn (TP.HCM), Nguyễn Thanh Thảo (Thái Nguyên), Hà Minh Thành (Quân đội), Trương Thanh Hằng (Ninh Bình) và Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội).
  [​IMG]

  Lễ khai mạc Đại Hội TDTT Toàn Quốc - Ảnh: Anh Tài

  VĐV điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng) và trọng tài điền kinh Ngô Hùng Khang (Hà Nội) thay mặt các VĐV và trọng tài làm nhiệm vụ tại Đại hội đã tuyên thệ “trung thực, công bằng và hữu nghị”.

  Là sự kiện 4 năm diễn ra một lần, VCK Đại hội TDTT toàn quốc năm nay diễn ra từ 25/12 đến 31/12 tại Đà Nẵng. VCK là giai đoạn 2 của Đại hội, thi đấu 13 môn và phân môn còn lại, với tổng cộng 240 nội dung. Trước đó, giai đoạn 1 đã diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12/2010 khi toàn bộ 63 tỉnh thành trên toàn quốc đã tổ chức Đại hội với 62 môn và phân môn (639 nội dung).

  Trước lễ Khai mạc VCK, một số môn đã khởi tranh. Tính đến hết sáng qua, đã có 15 kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội được xác lập, nhiều nhất ở môn lặn. Các môn cờ vua, bóng chuyền, lặn, rowing, billiards&snooker, cầu lông, điền kinh đã khởi tranh và thu được nhiều kết quả khả quan. Môn cầu lông khởi tranh tại nhà thi đấu Quân khu 5 thu hút sự quan tâm lớn của khán giả bởi trong số 130 VĐV dự thi, có mặt tay vợt hạng 9 thế giới Nguyễn Tiến Minh (TP.HCM). Môn cờ vua đã kết thúc với HCV đơn nam thuộc về kỳ thủ Lê Quang Liêm (TP.HCM) còn Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) giành HCV nội dung đơn nữ.

  Hiện tại, đoàn Hà Nội vẫn đang tạm xếp thứ nhất trên BXH với 156 HCV, 113 HCB và 113 HCĐ. Vị trí của 4 đoàn tiếp theo thuộc về TP.HCM (102, 88, 113), Quân đội (56, 71, 63), Đà Nẵng (36, 28, 39) và Thanh Hóa (31, 11, 21)…
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này