[Trao Giải] Khác phục lỗi thiếu file ntldl khi khởi động máy

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi sieuchuoi301, 11/7/13.

 1. sieuchuoi301

  sieuchuoi301 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  56
  1 ngày đẹp trời khi bật con pc thân yêu lên không vào đc windows mà chỉ hiện dòng chữ NTLDR is missing.phương án đầu tiên nghĩ đến là cài lại win.nhưng không phải cái gì cũng đè ra cài win đc.nhất là những máy có chứa phầm mềm và dữ liệu quan trọng.vậy cách khắc phục là gì?

  có 2 cách : 1 khi khởi động ấn F8 liên lục khi nào hiện lên 1 bảng lựa chon chế độ (bảng chọn chế độ safe mode) kéo xuống dưới chon last known good configulation (khôi phục lại lần cuỗi cùng windows chạy tốt)

  cách 2:đưa đĩa boot khởi động chế độ win mini sau đó mang usb chạy sang máy khác copy 2 file NTDETECT.COM và NTLDR vào ổ C khởi động lại máy là ok .

  nếu có bị trùng nhờ mod xóa hộ.
   
 2. Heart0418

  Heart0418 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/3/14
  Bài viết:
  11
  2 file NTDETECT.COM và NTLDR nằm ở đâu vậy bạn ?
   
 3. tamhiep2

  tamhiep2 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/13
  Bài viết:
  172
  Lỗi này hay gặp do virut. Cách phòng là sao lưu các dữ liệu quan trọng hoặc chuyển ổ lưu trữ. Mình thường dùng 1 ổ ssd làm ổ C. Và cài lại Win ngay khi bị. Cách mà chủ thớt đưa ra là đúng, nhưng không phải lúc nào cũng làm được.
   
 4. hainkvn

  hainkvn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/2/13
  Bài viết:
  318
  ổ C bạn nhé, nhưng bạn phải chọn hiện những file ẩn, vì những file hệ thống mặc định là nó bị ẩn đi bạn nhé. Giờ có nhiều đĩa boot có phần fix file ntldr rồi. Không thì làm như cách trên đó bác, sang máy khác cop file đó vào :D
   
 5. thaohaitrieu5

  thaohaitrieu5 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/5/14
  Bài viết:
  27
  có nghĩa là mình bỏ đĩa cài win rồi chọn repair hải bác, hay phải dùng đĩa bôt nào khác, bác có thể nói cụ thể hơn không
   
 6. ongnuocnhatrang

  ongnuocnhatrang Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/6/14
  Bài viết:
  33
  Mình từng gặp trường hợp này nhưng nó liên quan đến việc thứ tự boot bị điều chỉnh (gặp trên máy tính có 2 ổ cứng vật lý). Chỉ cần vào BIOS điều chỉnh lại thứ tự boot ứng với thời điểm cài đặt win (ổ cứng tương ứng) là ok.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này