Khác biệt giữa LCD và Plasma

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Thần gió, 3/7/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Thay vì những chiếc tivi dùng bóng hình CRT cồng kềnh, chất lượng hình ảnh hạn chế, người tiêu dùng dần chuyển sang coi tiêu chí về độ nét, độ mỏng của màn hình là ưu tiên hàng đầu khi mua tivi mới. Tuy nhiên, giữa hai dòng tivi mỏng phổ biến hiện nay là Plasma và LCD, vẫn còn nhiều sự khác biệt mà người dùng chưa biết tới.

  [​IMG]

  Tivi Plasma có các điểm tự phát sáng nên có độ tương phản cao, độ sáng cao và góc nhìn rộng hơn so với tivi LCD. Theo các chuyên gia về giải trí, độ tương phản và tính chi tiết của các màu tối đạt được ở tivi plasma tốt hơn tivi LCD. Đồng thời, khả năng hiển thị các cảnh phim hành động và nội dung thể thao cũng cao hơn. Hạn chế của loại tivi này là có trọng lượng khá lớn, tiêu thụ nhiều điện năng và hơi ồn do hệ thống thông gió.

  Trong khi đó, tivi LCD sử dụng các điểm chiếu sáng nền nên độ tương phản và độ sáng thấp hơn, tốc độ đáp ứng chậm hơn so với tivi Plasma nên khi xem các phim hành động, người dùng sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa chúng. Ưu điểm nổi trội của tivi LCD là thường nhẹ hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn so với tivi Plasma. Thống kê cho thấy, sản phẩm này tiết kiệm tới 30% so với công nghệ Plasma. Ngoài ra, màn hình LCD còn có tuổi thọ dài hơn, đồng thời miễn nhiễm với hiện tượng cháy hình vốn khá phổ biến ở các loại tivi khác.

  Khi chọn mua tivi LCD hay Plasma, người dùng nên để ý tới việc tích hợp bộ thu tín hiệu truyền hình. Một hộp kênh analog là tính năng tiêu chuẩn cần có trên mỗi chiếc tivi, nhưng giờ đây người ta đang ưu tiên tìm kiếm các loại được tích hợp đầu thu truyền hình số và truyền hình độ nét cao HDTV.

  (SƯU TẦM)​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này