Kế hoạch tổ chức giải super series 2011-2013: Việt Nam hồi hộp chờ

Thảo luận trong 'ALL ENGLAND SUPER SERIES 20010' bắt đầu bởi lengocanh, 4/3/10.

 1. lengocanh

  lengocanh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Bài viết:
  110
  đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã bắt tay vào việc thiết lập một chu kỳ mới 2011-2013 cho hệ thống giải super series.
  Bao gồm 12 giải đấu cỡ 5 sao với sự hiện diện của các tay vợt hàng đầu thế giới, kể từ năm 2007, Super Series có trị giá giải thưởng thấp nhất là 200.000 USD và cao nhất là Masters Finals với trị giá 500.000 USD. Thành công về mặt chuyên môn lẫn thương mại của Super Series không phải bàn cãi. Đây cũng là lý do để BWF tiếp tục duy trì và đổi mới Super Series trong chu kỳ 2011-2013. Một phần trong kế hoạch đổi mới của BWF là cấu trúc lại các giải đấu thành hai hạng, trong đó hạng nhất Premier Super Series có khoảng 3 đến 4 giải với số lượng tiền thưởng, điểm thưởng cao hơn và ràng buộc về mặt nghĩa vụ với các tay vợt. Số tiền thưởng thấp nhất của cả hai hạng sẽ là 200.000USD. Về mặt tổng số lượng cả hai hạng sẽ vẫn là 12 giải.

  BWF đã đưa ra thời hạn cuối cùng đăng ký trở thành chủ nhà của Super Series vào ngày 26/2 vừa qua. Quyết định cuối cùng của BWF sẽ được đưa ra trong phiên họp hội đồng vào ngày 13-3 tới. Riêng với việc xác định những quốc gia nào tổ chức Premier Super Series sẽ được đưa ra vào tháng 5 tới.

  Được biết, TP.HCM đang ấp ủ kế hoạch đưa giải Robot - Việt Nam mở rộng từ hệ thống giải Grand Prix lên Super Series. Nếu được BWF chấp thuận, đây sẽ là cơ hội để quảng bá thương hiệu Việt Nam trên đấu trường cầu lông quốc tế. Sau những thành công về mặt tổ chức của các giải đấu trong suốt thời gian qua, TPHCM đã có đủ khả năng điều hành một giải đấu quốc tế có tầm cỡ lớn hơn. Tuy nhiên, việc thành công trong kế hoạch chuyển lên Super Series sẽ còn phải phù thuộc vào quyết định của BWF.
  Theo Thể thao Việt Nam
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này