[Công ty] Hương vị trà Thái Nguyên tuyệt hảo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi bongdadinhcao.net, 12/4/16.

 1. bongdadinhcao.net

  bongdadinhcao.net Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Trà Thái Nguyên đưa con người đến sự thư thái, cõi mộng mơ khi thưởng thức từng ngụm trà thơm ngát, đặc biệt khi trời trở lạnh. Hương vị trà Thái Nguyên được lóng đọng trong những câu thơ da diết:

  Thoang thoảng hương cốm bay
  Búp xanh non như ngọc
  Chè Thái nguyên ngọt giọng
  Ấm lòng khách tri âm


  [​IMG]


  Khái niệm, phân loại Trà Thái Nguyên

  Trà là sản phẩm chế biến từ búp (tôm), cuộng và các lá non thu hái từ cây chè Thái Nguyên. Với những phương pháp chế biến khác nhau, người ta phân trà Thái Nguyên ra nhiều loại chè như sau:

  Chè xanh Thái Nguyên: Nước pha xanh vàng, vị đậm dịu, có hương thơm tự nhiên của chè. Chè xanh được chế biến bằng cách đem nguyên liệu chè diệt men (men có sẵn trong nguyên liệu chè) rồi vò, sau đó đem sấy.

  [​IMG]Chè xanh Thái Nguyên  Chè đen Thái Nguyên: Trong quá trình chế biến không diệt men ngay mà có thêm quá trình lên men để tạo ra những biến đổi sinh hóa cần thiết làm cho sản phẩm có màu sắc, hương vị đặc biệt. Màu nước pha chè đen có màu đỏ nâu sáng, vị dịu, hương thơm nhẹ.

  Lịch sử ra đời và phát triển của Trà Thái Nguyên

  Từ xưa đến nay, nói đến trà Việt, người ta nghĩ ngay đến trà Thái Nguyên. Mặc dù diện tích trồng chè chỉ đứng thứ 2 cả nước (sau Lâm Đông), nhưng Thái Nguyên nằm trong vùng chè lâu đời của Việt Nam, với sản phẩm chè Thái Nguyên có hương vị đặc trưng mà không nơi nào khác có được. Từ rất lâu, chè Thái Nguyên đã được tôn vinh là “đệ nhất danh trà” của đất nước.

  Chè Tân Cương khao khát vô chừng

  Đất Thái Nguyên không chỉ có tiềm năng phát triển kinh tế công nghiệp mà nó còn có điều kiện cho cây chè phát triển và nó thực sự trở thành một sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Khác với các vùng đất trồng chè khác của đất nước, chè Thái Nguyên đã trở thành một “thương hiệu” nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá cao. Đất Thái Nguyên, đặc biệt là vùng chè đặc sản chè Tân Cương được coi là một trong những vùng cung cấp những loại chè ngon nổi tiếng. Đây chính là vùng đất chè truyền thống của tỉnh. Sản phẩm chè của quê hương được đem đi khắp các vùng miền và cả thị trường nước ngoài, được những người sành chè và nhiều thị trường khó tính chấp nhận. Để có được điều hạnh phúc và tự hào đó,Chè Thái Nguyên đã thực sự tự mình làm cho mình “đứng” được trong lòng người tiêu dùng.

  [​IMG]

  Điều đặc biệt là khi các loại chè được nhập khẩu từ nước ngoài về đây trồng như Bát tiên, Ô long… sau một thời gian dần dần bị “nội hóa”, trở thành “chè Tân Cương” “chè Thái Nguyên”. Sở dĩ ở Tân cương có những loại chè ngon cũng bởi một phần chất đất ở đây được trời phú cho tươi tốt và có “duyên” với cây chè. Cũng chả vì thế mà mỗi khi người ta nhắc đến hai chữ Thái Nguyên, đâu chỉ là vùng đất gang thép, đâu chỉ là một thành phố công nghiệp, mà còn được biết đến một sản phẩm không có vùng đất nào của Tổ quốc có được, đó chình là “chè xanh”. Khi vỡ lẽ, du khách mới “à” lên một tiếng! “Có chè nữa”. và từ đó mọi du khách trong và ngoài nước biết đến Thái Nguyên không chỉ là một thành phố công nghiệp mà còn là thành phố của cả một thương hiệu Trà nổi tiếng, với những nét đẹp văn hóa Trà và thương hiệu Trà Thái Nguyên được mọi người biết đến từ đó.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này