Hướng dẫn HTML, PHP và MYSQL

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi vietlh, 29/5/10.

 1. vietlh

  vietlh Quản trị cao cấp

  Tham gia ngày:
  4/2/10
  Bài viết:
  322
  Bạn nào đang có nhu cầu thực tế về html, php và mysql sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí qua chủ đề này. Các bạn hãy gửi những thắc mắc và kinh nghiệm, Việt sẽ hỗ trợ hết mức có thể.
  Mục đích: vừa để chia sẻ kinh nghiệm vừa để giúp hoàn thiện giao diện và tính năng của website thegioicaulong.com
  Mong nhận được sự ủng hộ của các thành viên!:2:
   
 2. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  html, php và mysql!!!! Hix. Em xin lỗi nhưng em còn chưa biết cái này là cái gì?
   
 3. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  HTML (tiếng Anh, viết tắt cho HyperText Markup Language, tức là "Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản") là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web, nghĩa là các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web. Được định nghĩa như là một ứng dụng đơn giản của SGML, vốn được sử dụng trong các tổ chức cần đến các yêu cầu xuất bản phức tạp, HTML giờ đây đã trở thành một chuẩn Internet do tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) duy trì. Phiên bản mới nhất của nó hiện là HTML 4.01. Tuy nhiên, HTML hiện không còn được phát triển tiếp. Người ta đã thay thế nó bằng XHTML.

  PHP (viết tắt hồi quy "PHP: Hypertext Preprocessor") là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML

  MySQL là một phần mềm quản trị CSDL mã nguồn mở, miễn phí nằm trong nhóm LAMP (Linux - Apache -MySQL - PHP)

  Úi chết, múa rìu qua mắt thợ rùi. Nhường sân cho bác Vietlh nhé :D
   
 4. vietlh

  vietlh Quản trị cao cấp

  Tham gia ngày:
  4/2/10
  Bài viết:
  322
  Về lý thuyết như vậy là 100% chuân rùi. Bổ sung thêm 1 chút: HTML (chạy trên client: máy khách)<->PHP (chạy trên server mạng linux ví dụ như APACHE: thực thi các chức năng yêu cầu bởi client)<->Mysql (chạy trên server database lưu trữ cơ sở dữ liệu). Mình không qua lớp nào về lý thuyết nên chỉ nói nôm na kinh nghiệm như vậy. Chủ yếu trao đổi về thực hành. Ví dụ như về các hiệu ứng trên website bằng HTML, javascript và flash, các xử lý luồng công việc trên PHP, thiết kế cơ sở dữ liệu và viết câu lệnh sql với MySQL. Thành viên nào có câu hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm thì post lên việt sẽ hỗ trợ ha. Thank for your attention!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này