[Rao vặt] hướng dẫn cách định dạng đĩa A Hard Drive với Command Prompt cho máy tính của bạn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 26/4/16.

 1. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  2
  Phân vùng, đĩa hoặc khối lượng và bất kỳ vật dụng lưu trữ được định dạng trong khoảng sự viện trợ của lệnh "Diskpart" tại dấu kể lệnh Windows và Diskpart không chỉ làm format nhưng nó cũng là làm nhiều việc với ổ đĩa cứng hoặc trang bị lưu trữ như kích hoạt hoặc vô hoạt, các thuộc tính , chi tiết các phân vùng, đĩa hoặc bất kỳ vật dụng lưu trữ, mở rộng quy mô, xóa, tạo, chuyển đổi sang GPT hay MBR, chuyển nhượng, vv ví như bạn muốn lấy 1 hành động có ổ đĩa cứng hoặc trang bị khác, bởi thế bạn cũng có thể nhận được phần lớn danh sách lệnh có sự trợ giúp của lệnh này "giúp đỡ" và ngày nay chúng ta phải khiến định dạng của ổ đĩa cứng, do đó chúng ta sẽ sử dụng một lệnh đơn thuần của "định dạng" trong Diskpart nhưng chúng tôi chẳng thể trực tiếp dùng lệnh "định dạng" bởi vì trước tiên chúng ta sử dụng lệnh này "sạch" mà vĩnh viễn xóa gần như các dữ liệu hoặc phân vùng của bạn trong khoảng ổ đĩa cứng. mặc dù bạn cũng với thể định dạng của đĩa cứng ổ đĩa mà ko tiêu dùng các dấu kể lệnh nào bài viết này sẽ biểu lộ rõ ràng bạn rằng làm thế nào để định dạng đúng 1 phân vùng hay bất kỳ trang bị lưu trữ vật dụng.

  1. Lưu ý số lượng đĩa sở hữu định dạng: tới "Quản lý" của "máy tính này" bằng cách nhấp chuột phải và vào "Disk Management" theo tùy chọn của lưu trữ và sau ngừng thi côngĐây lưu ý số lượng đĩa mà muốn khiến định dạng.

  2. Mở Command prompt: Nhấn "Start Menu" sau chậm triển khai lần trước nhất mở "Run" gõ "cmd"hay "cmd.exe" vào biểu loại sau Đó bấm "Ok" để mở dấu nói lệnh và sau ngừng thi côngĐây dấu kể lệnh của bạn sẽ được khởi đầu .

  3. khởi đầu Diskpart: Bạn sẽ cần phải gõ lệnh này "diskpart" tại dấu đề cập lệnh như bạn với thể nhận ra trong hình ảnh sau chậm triển khai nhấn Enter sau ngừng thi côngĐây nó sẽ hỏi bạn rằng bạn mang muốn để cho phép chương trình này để đổi thay máy tính này? Và sau Đó bạn sẽ với nút bấm "Có". nếu bạn ko click vào nó, bạn sẽ không thể tầm nã cập Diskpart.

  4. Lấy danh sách của phần nhiều những ổ đĩa: mẫu "list disk" để với được danh sách của hầu hết các ổ đĩa hay bất kỳ thiết bị lưu trữ. nếu như bạn ko muốn để định dạng ổ đĩa hoặc muốn định dạng phân vùng, phân vùng hoặc ổ đĩa ảo, vì vậy bạn cũng mang thể nhận được danh sách các khối lượng, phân vùng hoặc ổ đĩa ảo. Giữ trong chỉ mang một điều trong tâm não của bạn. nếu bạn làm cho bất kỳ lỗi chính tả bằng các lệnh như vậy bạn sẽ bị thất vọng.Có danh sách những lệnh để có được danh sách các phân vùng, khối lượng hoặc đĩa ảo.

  · chiếc "phân vùng danh sách" => lệnh này sẽ sản xuất danh sách đa số các phân vùng.

  · mẫu "list volume" => lệnh này sẽ cung cấp danh sách đa số các khối.

  · cái "danh sách vdisk" => lệnh này sẽ sản xuất danh sách những ổ đĩa ảo.

  5. Chọn ổ đĩa: Bạn phải chọn 1 đĩa cho những định dạng khác, "định dạng" lệnh sẽ không làm việc và định dạng lệnh có thể rất sở hữu hại cho bạn, bởi vậy bạn nên chọn kỹ càng của đĩa. Gõ "select disk ###" và chờ đợi cho tin nhắn rằng "Disk một tại là đĩa đã chọn" và nhập kỹ lưỡng số lượng đĩa. ví như bạn nhập sai số đĩa để bạn mang thể bị mất dữ liệu quan yếu của bạn hoặc bất cứ điều gì trong một ổ cứng và bạn đã gõ số đĩa vào cuối lệnh như bạn đang nhìn thấy trong hình ảnh.

  6. chuyển di những phân vùng: cái "sạch" lệnh để loại bỏ rất nhiều các thông báo cấu hình, những phân vùng của đĩa và nhấn Enter và sau chậm tiến độ số đông mọi thứ sẽ được xóa trong khoảng đĩa.

  7. Tạo phân vùng chính: Bạn cần phải gõ "tạo phân vùng chính" và nhấn Enter và sau ngừng thi côngĐây phân vùng chính sẽ được tạo ra.

  8. Định dạng: ngày nay gõ "fs = fat32 định dạng nhãn nhanh = định dạng" và nhấn Enter.

  9. Chỉ định của đĩa: chiếc "thư assign = h" và nhấn Enter để ổ đĩa cứng của bạn đã được định dạng. Bạn chỉ cần gõ "exit" để đóng dấu nhắc lệnh
  Xem thêm: ban laptop gia re , ban may in chinh hang , ban may tinh bang gia re , ban may tinh de ban gia re , ban linh kien may tinh gia re , ban o cung gia re
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này