[Cầu lông] Họp báo giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi – Yonex Sunrise Viet Nam International Ch

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi Coi212, 13/3/15.

 1. Coi212

  Coi212 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/12/14
  Bài viết:
  51
  Diễn ra từ ngày 17 tới ngày 22/3/2015 tại nhà thi đấu Cầu Giấy (số 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội), giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2015 – Yonex Sunrise Việt Nam International Challenge thu hút sự tham dự của 296 vận động viên của 17 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Philippines, Canada, Scotland, Hy Lạp, Mỹ, Pakistan. Đoàn Việt Nam tham dự với 39 vận động viên, đoàn quốc tế tham dự 257 vận động viên.

  Trong số các tay vợt tham dự giải lần này có những gương mặt sáng giá cho chức vô địch như Jiayuan Chen của Singapore (xếp hạng 39 thế giới); Iris Wang của Mỹ (xếp hạng 41 thế giới); Suppanyu Avihingsanon của Thái Lan (xếp hạng 45 thế giới); Vũ Thị Trang của đoàn chủ nhà Việt Nam (xếp hạng 46 thế giới); Fikri Ihsandi Hadmadi của Indonesia (xếp hạng 82 thế giới)…

  [​IMG]
  Vũ Thị Trang – niềm hy vọng của nước chủ nhà ở giải đấu này​


  Tuy nhiên cây vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh không tham dự giải này để dành sức thi đấu quốc tế, nên trong danh sách 8 cây vợt đơn nam được xếp hạng hạt giống từ 1 tới 8 không có sự hiện diện của bất cứ tay vợt chủ nhà nào.

  Chỉ ở nội dung đơn nữ và đôi nữ mới có đại diện chủ nhà trong danh sách các cây vợt hạt giống (Vũ Thị Trang, hạt giống số 3 đơn nữ và cặp Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang, hạt giống số 6 đôi nữ).

  Tại giải này năm ngoái, Vũ Thị Trang đã vào tới bán kết. Cũng trong năm 2014, khi đứng cặp với Nguyễn Thị Sen, Vũ Thị Trang đã thi đấu rất xuất sắc và bộ đôi này đã vào tới bán kết giải Việt Nam Open 2014, đồng thời đoạt chức vô địch giải Kawasaki Việt Nam 2015, nên sẽ không quá lời nếu nói rằng ở giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2015 – Yonex Sunrise Việt Nam International Challenge, nước chủ nhà chỉ có hy vọng ở các nội dung của nữ.

  BTC cho biết cây vợt giành chức vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ nhận số tiền thưởng là 1.125 USD cho mỗi người, giải nhì và ba lần lượt là 570 USD và 217,5 USD. Ở các nội dung đôi, phần thưởng cho chức vô địch là 1.185 USD, còn giải nhì và ba lần lượt là 570 USD và 210 USD.

  Giải sẽ áp dụng hệ thống tính điểm của Liên đoàn cầu lông thế giới với cách tính điểm trực tiếp 3 hiệp x 21 điểm.


  Kế hoạch của Tiến Minh

  Không đấu giải trong nước, nên kế hoạch chính trong năm nay của Tiến Minh sẽ là các giải đấu quốc tế. Theo Tiến Minh, năm nay anh sẽ tham dự khoảng 10 giải và sẽ không đặt nặng chuyện đứng thứ hạng bao nhiêu thế giới để thoải mái tâm lý thi đấu. Nhưng thực tế, mục tiêu chính của anh vẫn là nằm trong thứ hạng cao để giành chiếc vé tham dự Olympic vào năm sau tại Brazil bởi anh đang hy vọng mình trở thành một trong số ít VĐV Việt Nam có mặt tại 3 kỳ Olympic thế giới liên tiếp.

  Ông Lê Thanh Hà, Trưởng bộ môn Cầu lông, Tổng cục TDTT cho biết cơ hội của Tiến Minh là rất lớn bởi Olympic năm 2016, có nhiều điểm mới thay đổi trong điều lệ. Ngoại trừ nội dung đôi thì giữa nguyên 16 đôi được tham gia thì các nội dung cá nhân đều lên tới 37 tay vợt sẽ được lọt vào vòng thi đấu Olympic. Trong top 10 thì mỗi quốc gia không được lấy quá 3 suất, trong Top 20 thì không quá 2 suất. Như vậy thì dù Trung Quốc, Malaysia có bao nhiêu tay vợt trong Top 10 hay 20 cũng chỉ được có từ 2 đến 3 tay vợt được vào thi đấu tại Olympic mà thôi.

  Việc tích điểm chính thức cho Olympic cũng diễn ra từ tháng 4/2015 trở đi.

  Liên đoàn Cầu Lông Việt Nam​
   
  Last edited by a moderator: 7/12/15
Đang tải...

Chia sẻ trang này