hoc photoshop - nên retouch ảnh ra sao

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tuan11nguyen, 23/9/16.

 1. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/9/16
  Bài viết:
  115
  Giới tính:
  Nam
  Học photoshop - Những điều cần tránh khi retouch ảnh.
  Học photoshop để chỉnh sửa ảnh , áng chừng có vẻ giản đơn nhưng có những lỗi mà chúng ta rất dễ mắc phải ngay cả khi là những người đã thuần thục photoshop.
  Retouch ảnh là gì?

  Retouch ảnh ở đây tức thị bạn chỉnh sửa lại 1 bức ảnh bằng cách tút tát , sửa nét , chỉnh nét.... nôm na là chỉnh sửa lại 1 bức ảnh trở nên có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết hơn.
  Khi 1 bức ảnh mắc những lỗi sau đây:

  • Bức ảnh bị thiếu sáng , dư sáng , cháy sáng.....
  • Bố cục bức ảnh không đều , sắp đặt không hợp lí.
  • Màu sắc của ảnh không đẹp , phối màu chưa chuẩn.
  • Bức ảnh có nhiều vật chướng ngại , vật thể làm xấu bức ảnh.
  • Và còn rất nhiều lỗi khác nữa......
  Khi gặp phải những vấn đề trên , chúng ta sẽ retouch lại ảnh tùy theo cách của chúng ta , có người có xác xuất retouch chỉ mất 2-30' nhưng cũng có người mất đến hàng giờ đồng hồ để chỉnh sửa theo đúng ý mình. Cũng có khi sau khi chỉnh sửa và nhìn lại thành quả chúng ta lại thấy có biểu hiện bất bình khi chúng ta đã chỉnh sửa quá trớn , hoặc vẫn chưa ổn ở điểm nào đó. Dưới đây là các lỗi mà chúng ta hay mắc phải khi retouch ảnh.


  1/ Làm mịn da , chỉnh sửa quá tay.
  Đây là lỗi nhiều bạn mắc phải , dù có nhiều bạn học photoshop đã lâu và có nhiều kinh nghiệm. Khi chúng ta sử dụng công cụ làm mịn da , nếu quá tay sẽ làm cho chúng ta cảm giác như khuôn mặt vẽ lên chứ không còn là 1 bức ảnh chụp tự nhiên nữa. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" chúng ta phải cân chỉnh lại để cho màu da được tự nhiên. Các bạn có xác xuất xem ảnh dưới đây để dễ mường tượng hơn.

  [​IMG]


  2/ Chỉnh màu mắt.
  Màu mắt trong 1 bức ảnh cũng quyết định bức ảnh có hồn hay không , có đẹp hay không. Nhưng khi bạn cũng chỉnh sửa quá trớn thì cũng làm hỏng cả 1 bức ảnh. Khi đó đôi mắt sẽ không là điểm nhấn của bức ảnh nữa mà là điểm trừ. Đôi mắt của bạn lúc này sẽ giống 1 viên đá sáng , làm cho bức ảnh hão huyền. 1 Bức ảnh đẹp là 1 bức ảnh không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tự nhiên , thu hút cái nhìn thực.

  [​IMG]


  ngoại giả các bạn có xác xuất học adobe illustrator tại đây.

  3/Chỉnh sửa khuôn mặt - trọng tâm của bức ảnh.
  Đối với 1 người học photoshop để retouch ảnh , phần quan yếu nhất chính là khuôn mặt trong 1 bức ảnh. Ở trên khuôn mặt có rất nhiều điểm để retouch như mắt , mũi , tạo khối trên mặt..... Làm sao để các điểm đồng nhất. Các bạn cần có 1 chút tư duy đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm để có xác xuất nhìn nhận bức ảnh sau khi retouch hoàn thành.
  Và điều quan yếu ở đây các bạn cần rõ ràng không nhất thiết phải retouch càng nhiều càng tốt , vì retouch chỉ là giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đạt request ở trên hơn , Có những bức ảnh retouch lại ít là đạt request , nên các bạn đừng gò bó và máy móc quá trong việc retouch bức ảnh của mình.
  Giống như bức ảnh dưới đây khi chúng ta cần xóa tàn nhan cho bức ảnh , nhưng vẫn cần ngăn lại trong một giới hạn nhất định làn da thực , chúng ta cần xóa tàn nhan nhưng không được thay đổi quá làn da vì khi đó sẽ làm hỏng đi bức ảnh.
  [​IMG]
  Trên đây là 1 số san sớt về các lỗi khi chúng ta retouch ảnh mắc phải. Chúc các bạn thành công trong nghề nghiệp retouch ảnh của mình.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này