[Rao vặt] Hiện có nhiều gia đình thường ăn riêng biệt giữa cơm và thức ăn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 4/11/16.

 1. khuongtrungkt

  khuongtrungkt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nam
  Vì sao mọi nhà không nên ăn thức ăn xong mới ăn cơm?
  bây chừ có nhiều gia đình thường ăn riêng biệt giữa cơm và thức ăn. Tình trạng này hay gặp ở những gia đình có trẻ nhỏ
  Tuy nhiên, bạn không nên để tình trạng này diễn ra trong mỗi bữa ăn. vị việc ăn biệt lập giữa cơm và thức ăn sẽ để lại nhiều nguy hại khôn lường với sức khỏe.

  Từng trả lời trên báo chí, BS Nguyễn Liên - Nguyên khoa dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, việc ăn thức ăn trước sau đó ăn cơm nhất là đối với trẻ giữ thói quen ăn uống này là hoàn toàn không nên.

  duyên cớ là do, việc ăn thức ngứa lỗ hậu môn là bệnh gì ăn trước, đặc biệt là thức ăn có chứa nhiều đạm trước, sau đó mới cho trẻ ăn cơm sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của trẻ cũng như việc ăn uống lâu dài.

  thực tiễn, nếp ăn uống như trên không khoa học vì chúng là mầm mống hình thành các bệnh mạn tính sau này, đặc biệt là bệnh gout. Vì khi ăn thức ăn vào thân, những thức ăn nhiều đạm này sẽ chuyển hóa các chất đạm thành axit uric.
  Trong khi đó, axit uric là tác nhân gây bệnh gout. Khi chất này không chuyển hóa ra ngoài mà nó sẽ bám vào các khớp và tích trữ dần dần.

  Chưa kể, nếu ăn thức ăn trước sẽ viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm gây ra hậu quả là trẻ chán cơm, từ đó không có đủ chất tinh bột, điều này sẽ dẫn đến việc bị suy dinh dưỡng. Đó cũng là lý do hiện thời nhiều trẻ ăn rất nhiều thức ăn chứa đạm mà vẫn bị suy dinh dưỡng.

  Lời khuyên được đưa ra là không nên ăn riêng biệt cơm với thức ăn. Hoặc ăn cơm trước hay thức ăn sau cũng không nên. trái lại, phải ăn cùng nhau trong một khẩu phần bữa ăn.

  [​IMG]


  Ngoài không nên ăn cơm riêng, thức ăn riêng, khi ăn cơm bạn không nên ăn nhanh và không nhai.

  Bởi theo các chuyên gia y tế khuyến cáo nếp này không tốt cho bao tử. Khi ăn cơm quá nhanh, bạn sẽ có khuynh hướng không nhai kỹ. Từ đó, cơm sẽ không được nghiền nhỏ, làm tăng gánh nặng cho bao tử.
  Do đó, bạn nên nhai cơm kỹ càng. Bởi quá trình nhai kỹ sẽ có một tác dụng hăng hái lên tất quá trình tiêu hóa. Nguyên nhân là do các hoạt động trong miệng và cổ họng tương ứng với hoạt động của bao tử ruột và tất cả các bộ phận khác của cơ quan tiêu hóa. Mật tiết ra nhiều dịch hơn, gan cũng tạo ra nhiều dịch hơn cho tá tràng, từ đó có lợi cho sức khỏe thân thể.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này