Hệ thống y tế thông minh.

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi bacsythethao, 16/4/10.

 1. bacsythethao

  bacsythethao Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  564
  Hệ thống Y tế thông minh đầu tiên tại Việt Nam

  Mạng thông tin Y tế - Dược phẩm Việt Nam đã cho ra mắt “Hệ thống y tế thông minh” trên website www.thuoc.vn nhằm hỗ trợ công tác khám – chữa bệnh, góp phần giải quyết các “vấn đề” của ngành y tế.


  Hệ thống Y tế thông minh tạo lập công cụ trực tuyến giúp bác sĩ số hóa dữ liệu, quản lý thông tin bệnh án – bệnh nhân, kê đơn thuốc, kết nối thông tin với đồng nghiệp – bệnh nhân – nhà thuốc dễ dàng, hiệu quả. Đặc biệt việc kê đơn thuốc điện tử sẽ giúp Bác sĩ khắc phục được các lỗi “kỹ thuật” trong kê đơn như: nhầm tên thuốc, chữ xấu, trùng hoạt chất, tương tác thuốc…gây nhiều thiệt hại cho người bệnh.


  Lần đầu tiên tại Việt Nam, người bệnh có thể thiết lập và quản lý Hồ sơ y tế điện tử của cá nhân và người thân trên Internet, từ đó đặt hẹn khám bệnh tới bệnh viện, cá nhân từng Bác sĩ theo chuyên khoa thông qua khả năng tích hợp & ứng dụng thanh toán điện tử. Người bệnh cũng có thể chia sẻ thông tin trong hồ sơ y tế điện tử để Bác sĩ theo dõi và nhiều tiện ích khác.


  Theo Bác sĩ Vũ Minh Thắng, Bệnh viện 103, Hệ thống Y tế thông minh sẽ giúp người bệnh giảm bớt mệt mỏi và áp lực trong quá trình khám chữa bệnh, chủ động trong việc sắp xếp thời gian đi khám chữa bệnh, đồng thời giúp hạn chế tình trạng quá tải của bệnh viện cũng như vấn nạn “cò mồi”.


  Nên chăng có thêm những trang web chuyên phục vụ cho vấn đề sức khỏe cộng đồng!?. Những lời tư vấn đúng nếu biết đặt đúng chỗ sẽ có những hiệu quả rất lớn giúp cho người bệnh vừa yên tâm vừa không mất nhiều thời gian, tiền bạc mà sức lan tỏa của nó rất mạnh mẽ và mang ý nghĩa cộng đồng rất cao.  Tổng hợp
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này