Hệ thống tưới tiêu phun mưa

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi boyson, 19/4/16.

 1. boyson

  boyson Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  78
  Hệ thống tưới tiêu phun mưa là hình thức sử dụng máy bơm nước cột áp cao kèm theo ống dẫn và mũi phun tạo mưa. Đây là phương pháp tưới hiện đại có tác dụng nhiều mặt, tạo hiệu quả cao và tiết kiệm được một khối lượng nước lớn so với các phương pháp tưới khác.
  [​IMG]
  Hệ thống tưới tiêu phun mưa bao gồm: Nguồn nước ( Sử dụng nguồn nước mặt hoặc nước ngầm. Song chất lượng nước phải đảm bảo và trữ lượng dồi dào); Máy bơm để tạo áp hoặc dùng cột nước địa hình ở những vùng núi cao; Động cơ (có thể dùng động cơ điện hoặc Diezen; Hệ thống đường ống (Nước từ nguồn được dẫn đến khu tưới bằng ống chính và ống nhánh. Trên các ống nhánh người ta lắp các vòi phun mưa nhân tạo để cung cấp nước cho cây trồng); Vòi phun (Có 2 loại: Vòi phun ly tâm và vòi phun tia).

  Tưới phun mưa là biện pháp kỹ thuật được dùng từ lâu trong canh tác rau, cây ăn quả, đồng cỏ, hoa kiểng, cây công nghiệp, …. Và, ngày càng được áp dụng rộng rãi ở qui mô lớn, nhất là ở các nước có nền nông nghiệp phát triển. Ở nước ta, gần đây, tưới phun mưa đã được ứng dụng rộng rãi hơn cho các cây rau quả, hoa, bắp, cây kiểng, đặc biệt là trong các vườn ươm cây giống.

  Tưới tiêu phun mưa sử dụng những dòng máy tưới tiêu tự động. Để chọn máy bơm cho tưới tiêu tự động phù hợp và hiệu quả nhất, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố như: Đặc điểm cây trồng, quy mô đồng ruộng, vị trí sử dụng, tài chính….Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bơm tưới tiêu tự động. Ngoài những hãng máy bơm của Italya, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ, Đức, Đài Loan,…thì máy bơm lưu lượng Lepono của Trung Quốc được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng rất đảm bảo mà giá thành lại thấp nhấp so với các hãng khác. Ngoài việc dùng để tưới tiêu phun mưa, bơm lưu lượng Lepono còn dùng để bơm nước đồng ruộng, bơm tưới vườn trái cây như: nhãn, thanh long,…hay các loại cây công nghiệp như: cao su, cafe, chè, tiêu,… Bên cạnh đó, có thể sử dụng máy bơm lưu lượng của Leo để bơm nước thoát lũ, bơm nước cho đập tràn, đập thủy điện, bơm nước rửa chuồng trại chăn nuôi…  Việc chọn máy bơm tưới tiêu tự động một cách phù hợp không chỉ mang đến hiệu quả cao mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí. Bơm lưu lượng Lepono là một giải pháp an toàn cho những người muôn sử dụng bơm tưới tiêu chất lượng nhưng hạn hẹp về tài chính.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này