Hàn Quốc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Olympic đặc biệt mùa Đông 2013

Thảo luận trong 'Môn thể thao khác' bắt đầu bởi LeeCoCa, 16/9/10.

 1. LeeCoCa

  LeeCoCa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/9/10
  Bài viết:
  6
  Ủy ban Olympic quốc tế đặc biệt (SOWG) ngày 15-9 cho biết thành phố PyeongChang của Hàn Quốc, một trong các "ứng cử viên" đăng cai Đại hội thể thao Olympic mùa Đông 2018, đã chính thức được chọn làm nơi tổ chức Đại hội Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 (The 2013 Special Olympics World Winter Games).

  [​IMG]
  Thống đốc bang California - Mỹ Arnold Schwarzenegger (trái) trao đuốc của Thế vận hội đặc biệt cho bà Na Kyung-won - Chủ tịch ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 .Ảnh: THX​

  Theo ông Bart Conner, thành viên Ban quản lý SOWG, thành phố PyeongChang được chọn vì Hàn Quốc "có những địa điểm thi đấu thể thao tuyệt vời, sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và niềm đam mê chưa từng thấy dành cho các vận động viên tham gia đại hội thể thao này".

  Chủ tịch Ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 Na Kyung-won khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng góp nỗ lực để thúc đẩy sự kiện thể thao này.

  SOWG là đại hội thể thao quốc tế dành cho các vận động viên khuyết tật, được tổ chức bốn năm một lần. Đại hội năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 26-1 đến 7-2-2013, với sự tham gia của khoảng 2.500 vận động viên đến từ 105 quốc gia trên thế giới và thi đấu trong 7 môn thể thao.

  TTX - Báo SGGP​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này