Hà Nội TV phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi Thần gió, 30/7/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Trong lúc các đài truyền hình trả tiền chưa tìm ra được tiếng nói chung về việc chia sẻ bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật, Hà Nội TV đã quyết định phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh thứ Bảy và thứ Hai vì nhu cầu khán giả...

  Sau một thời gian dài thương thảo, sáng nay Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Hà Nội TV) đã có bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bẩy và thứ Hai trong 3 mùa giải liên tiếp từ 2010 - 2013. Chính thức nắm giữ bản quyền, Hà Nội TV đã có một bước đi táo bạo khi quyết định phát truyền hình miễn phí trên hai kênh H1 và H2, thuộc hệ truyền hình quảng bá phục vụ khán giả. Như vậy, Hà Nội TV là đài truyền hình đầu tiên tại Việt Nam phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh trong mùa giải 2010 - 2011.

  [​IMG]

  Khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức giải Ngoại hạng Anh miễn phí

  Hà Nội TV sẽ có bản quyền tất cả các trận đấu diễn ra ngày thứ Bảy và thứ Hai, theo thông tin từ Hà Nội TV cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để phát sóng trực tiếp trên cả hai kênh H1 và H2 theo chuẩn SD. Số trận Hà Nội TV có bản quyền chiếm 2/3 tổng số trận của giải Ngoại hạng Anh. Hà Nội TV dự kiến truyền hình tối thiểu 5 trận/1 tuần và tối đa 7 trận/tuần. Trong khi có 2 trận đấu hấp dẫn diễn ra cùng giờ, Hà Nội TV sẽ truyền trực tiếp trên cả 2 kênh sóng. Nếu tất cả các trận đấu diễn ra vào ngày Chủ nhật, Hà Nội TV có quyền chọn lựa 2 trận phát sóng phục vụ người hâm mộ.
  Theo đại diện HTV cho biết, sóng truyền hình giải Ngoại hạng Anh mà Hà Nội TV sở hữu là sóng sạch với chất lượng cao nên sẽ không có kèm theo logo quảng cáo giống như đã xuất hiện trên sóng các đối tác truyền hình trả tiền ở những mùa giải Ngoại hạng Anh trước đây.

  Ngoài những trận đấu truyền hình trực tiếp ngày thứ Bảy và thứ Hai, khán giả còn có thể theo dõi chương trình tổng hợp vòng đấu được phát sóng hàng tuần, cùng những chương trình bình luận trước và sau các trận đấu. Trận đấu đầu tiên được phát sóng trên Hà Nội TV sẽ là cặp đấu Tottenham - Manchester City diễn ra vào 18h45’ ngày 14/8 trên kênh H2.

  Trong buổi họp giới thiệu kế hoạch truyền hình giải Ngoại hạng Anh, lãnh đạo Hà Nội TV khẳng định khán giả ở tất cả các tỉnh phía Bắc đều có thể được xem giải đấu trên sóng truyền hình quảng bá HTV. Khán giải ở các tỉnh trong cả nước cũng được thưởng thức thông qua hệ thống truyền hình cáp địa phương, nơi được tiếp sóng miễn phí các chương trình thuộc hệ thống truyền hình cáp Hà Nội.

  Giải thích về quyết định phát sóng miễn phí giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bảy và thứ Hai, ông Trần Gia Thái, Tổng GĐ - Tổng biên tập Hà Nội TV cho biết: Mục đích mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh là phục vụ cho số đông người hâm mộ, chúng tôi đã nỗ lực đàm phán mang về những trận đấu miễn phí cho khán giả trên kênh H1 và H2. Đây có thể coi là món quà mà Hà Nội TV dành tặng cho khán giả Thủ đô, cùng người hâm mộ cả nước, Hà Nội TV không đặt nặng tính thương mại khi phát sóng giải Ngoại hạng Anh.

  Ông Thái cũng cho biết thêm, Hà Nội TV đã quyết định mua bản quyền phát sóng miễn phí phục vụ khán giả sau khi chứng kiến buổi họp căng thẳng đươc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giữa các nhà đài vào sáng 28/4 nhằm tìm hướng giải quyết vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh. Cũng theo người đứng đầu Hà Nội TV, việc có nhiều đài truyền hình của Việt Nam đều tham gia đàm phán mua bản quyền đã đẩy giá bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh và nhiều giải đấu châu Âu tại Việt Nam lên quá cao.

  Ngoài việc phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bảy và thứ Hai, Hà Nội TV khẳng định sẵn sàng phát sóng những trận đấu ngày Chủ nhật nếu phía K+ đồng ý cho tiếp sóng miễn phí các trận đấu mà đối tác này nắm giữ bản quyền.

  (Theo Dân trí)​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này