[Góp ý] Góp ý về cách làm việc của BQT TGCL

Thảo luận trong 'Góp ý/ Phản hồi' bắt đầu bởi Trần Trung, 30/10/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Đầu tiên là em nói rõ là góp ý. Không phải là phản hồi hay ý kiến hay yêu cầu đòi hỏi gì cả. Chỉ đơn thuần là góp ý.
  Như cái kiểu hòm thư góp ý ở mấy cái cơ quan ấy ạ. Ai có góp ý gì thì cho thư vào đấy. Đọc hay không, giải quyết hay không thì chưa biết. Nhưng ít nhất là nói ra được cái quan điểm của mình đã.

  Trước tiên nói về chuyện mới thì em nhắc lại tí chuyện cũ. Vì cái chuyện này thì còn lâu em mới quên được.

  Chuyện xảy ra cách đây cũng gần 3 năm khi em có bán cây AT900P LC cho 1 bác (em cũng ko nhớ rõ tên nữa)

  Sau khi bán xong thì mấy ngày sau bác ấy liên hệ lại nói rằng vợt bị rạn vành trong góc 2h. Sau đó em có nhận vợt nói là sẽ giúp bác ấy thử liên hệ với bên Yonex Nhật hỏi về bảo hành.
  Sau khi được Yonex JP phản hồi trên ảnh em chụp lại về tình trạng vợt bị rạn không va chạm thì họ nói rằng không bảo hành cho những vợt không được sử dụng tại Nhật và không căng cước tại những cửa hàng không thuộc uỷ quyền của Yonex Japan.

  Sau đó em có trả lời lại bác kia và bác ấy yêu cầu em phải hoàn tiền hoặc hỗ trợ 1 nửa tiền. Em trả lời rằng em ko nhận bảo hành, lúc bán em cũng không hề nói bảo hành. Vì vợt em là xách tay nên em hoàn toàn không có khả năng bảo hành được.
  Lời qua tiếng lại, bác này chửi em khá rát, em vẫn giữ bình tĩnh trả lời nhưng sau đó ổng này còn lên cả topic nói tùm lum. Nói thì chối, em chụp ảnh màn hình điện thoại post lên thì đánh trống lảng.
  Đôi co 1 thời gian thì bụp cái mod nhẩy vào close topic và khác nick của em. Nick ông kia thì không làm sao =)) Thế này thì khác gì là úp mũ em.
  Khoá nick cũng 1 thời gian khá dài thế nên em bỏ diễn đàn chừng 1 năm.

  Thế rồi đến lúc quay lại. Tham gia được 1 thời gian cũng khá lâu nữa thì thấy tình trạng box mua bán tùm lum quá. Thời gian em online thì quá là nhiều. 12/24 tiếng 1 ngày. Thế là mới ý tưởng là đề xuất xin làm mod rọn rác ở đây. Anh em cũng khá ủng hộ.
  Chắc bác [MENTION=6586]SieuSIM[/MENTION] với bác [MENTION=24542]Badmintonnghiepdu[/MENTION] cũng nhớ vụ này.
  Xong rồi cũng được 1 bác mod hay admin gì đó trả lời. Nói rằng sẽ bàn bạc. Và sau đó remove bài kia của em đi cho nó "đúng quy định" và nói sẽ trả lời em. Thế là đợi cũng gần 1 năm giờ vẫn chưa thấy trả lời :)) (nói hơi quá, mới có 5-6 tháng gì đó)

  Sau đó bị ban 1 lần vì post bài sai quy định lần thứ 2. Em có post bài order hàng nhầm box BÁN VỢT, vẫn vào trả lời topic đó 1 thời gian, sau đó cũng lâu hơn chục ngày thì không ngó ngàng gì nữa. Quay trở lại thì tìm không thấy. Tưởng là lâu rồi nên bị xoá dọn rác. Post lại phát nữa ở box MUA BÁN thì bị xoá và banned.
  Hỏi lý do thì mod nói vi phạm 2 lần nên khoá nick. Lần trước đã cảnh cáo mà vẫn vi phạm.
  Hỡi trời ơi. Em có thấy cảnh cáo gì đâu????? Pm bác mod đấy hỏi lý do và nói rằng ko được thông báo thì bác này ko trả lời? Gọi điện đến sdt hỏi thì bảo nhầm máy không nhận?
  Sau đó em tìm hiểu nguyên nhân và được biết là hệ thống gửi email ko làm việc do đó em không nhận được thông báo là chuyện đương nhiên (chả biết có thông báo hay không nữa vì như em nhớ cảnh cáo này thì gửi qua tin nhắn cơ mà?)

  Thế rồi nhờ bạn bè post lên và nói rõ nguyên nhận thì mới được các bác mod nương tay thả.

  Thế rồi đến hôm nay có vụ tranh cãi nói về việc việc vi phạm nội quy của người này người kia.
  Người thì vi phạm bao lâu ko thấy xử, người thì vừa vi phạm cái thì bị xử ngay.
  Vâng, các bác giải thích là lúc nào online thì các bác gặp được các bác xử ngay. Vì cũng không phải là lúc nào cũng online được...

  Đến lúc này em nhẩy vào comment 1 câu em xin trích lại

  Em thiết nghĩ cái câu nói của em cũng chả vi phạm luật lệ gì. Cũng đúng thuần phong mỹ tục. Cũng có dấu đàng hoàng. Thế mà bị xoá :))
  Các bác đâu có gì sai mà các bác phải xoá? Và em cũng đâu có gì sai mà các bác phải xoá?

  Và chốt lại là đây là diễn đàn của các bác. Các bác quản lý thế nào thì dân đen như em xin chịu. Và đây chỉ là lời bộc bạch của em chứ ko có ý gì khác mong các bác đừng xử lý gì em.
   
 2. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  và em cũng hi vọng bài này của em không bị xoá.
   
 3. duycuong88

  duycuong88 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/9/13
  Bài viết:
  36
  diễn đàn muốn phát triển thì cần phải có đội ngũ mod tâm huyết và những mem thẳng thắn như bác
  like bác nhiệt tình
   
 4. Trần Trung

  Trần Trung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  833
  Vâng thế hoá ra bác không có ý định set mod thì các bác cũng phải trả lời em chứ nhỉ. vì các bác nói là sẽ trả lời lại mà? Hay là tầm gần 1 năm chưa đủ để trả lời.
  Bác cũng đừng nói là em thấy diễn đàn không còn ý nghĩa. em có nói là diễn đàn không còn ý nghĩa với em. Em hiểu. Phong cách làm việc của bác rất nhà nước. Mà đã nhà nước thì phải chuyên nghiệp rồi. Em ko dám đũa mốc chòi mâm son nên cũng chỉ viết bài này chia sẻ tâm sự với anh em. Em không thấy box nào hợp lý nên post vào đây. Giá mà có cái box CHAT CHIT CHÉM GIÓ như ở mấy 4rum khác thì em cũng chả phải cho vào đây đâu ạ.
  [MENTION=175610]duycuong88[/MENTION] có những nơi không cần sự tâm huyết và thẳng thắn đâu bác ạ. còn em thì giờ sẽ có chế độ nổi-chìm hợp lý cho phù hợp với diễn đàn. tránh là cái gai.
   
 5. Luongkt

  Luongkt Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,955
  Hihi. Mod là người đứng trên phương diện công tâm.
  Tất cả những ý kiến chính thống xây dựng diễn đàn Mod sẽ ghi nhận và xử lý thấu đáo. Chúc điễn đàn luôn luôn phát triển.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/13
 6. duycuong88

  duycuong88 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/9/13
  Bài viết:
  36
  mình thấy diễn đàn nhìu mục đã k còn tác dụng, sôi nổi ở mỗi chỗ buôn bán, thiết nghĩ buôn bán thì có muôn vàn hình thức, face chẳng hạn, có cầu ắt có cung
  mong diễn đàn đc như bên tinhtế, họ làm rất chuyên nghiệp, buôn bán j cũng dễ
   
 7. duycuong88

  duycuong88 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/9/13
  Bài viết:
  36
  cuộc sống nó không giống như cuộc đời ở chỗ đấy :))
   
 8. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Trả lời về bài viết của Trần Trung!

  Bài viết của bạn [MENTION=4107]Trần Trung[/MENTION] đã có cách đây 2 ngày, nhưng đến hôm nay (1/11/2013) BQT mới có thời gian để trả lời bạn. Vâng, lại là cách xử lý "chậm chạp" về vấn đề thời gian, đây là điểm yếu lớn nhất của BQT mà chúng tôi luôn mong muốn giải quyết vấn đề này được tốt hơn trong tương lai.

  Về mặt nguyên tắc BQT chúng tôi có thể không phải trả lời bài viết này của bạn, vấn đề nội dung về những ý kiến đóng góp "thiết tha" của bạn sẽ bàn ở phần sau. Ở đây, tôi muốn nói về sự thiếu nghiêm túc của bạn trong việc đăng bài gửi tới BQT bằng các mặt cười thể hiện trong bài viết. Với những chi tiết như vậy chúng tôi đủ điều kiện để xóa bài của bạn và từ chối trả lời. Tuy nhiên, làm như vậy càng khiến bạn và các thành viên khác hiểu sai vấn đề và lầm tưởng BQT đang sợ sệt trước một người có tính cách "thẳng thắn" như bạn. Trước đây, bạn cũng gây tốn kém khá nhiều thời gian của BQT về việc xung đột với các thành viên khác trên diễn đàn, đỉnh điểm có lúc bạn đã vi phạm nội quy và đã bị ban nick. Lý do tại sao bạn được mở "ban nick" thì đúng như bạn đã trình bày.

  * Bài viết của bạn dài và đề cập nhiều vấn đề, trên tinh thần ghi nhận các ý kiến đó chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn một cách ngắn gọn, đầy đủ y, mục đích chính cũng là để các thành viên trong diễn đàn thấu hiểu và đồng cảm với BQT hơn nữa.


  Nếu nói như trên thì có lẽ bạn PM hoặc gửi Email cho BQT sẽ đúng hơn, còn đã đăng bài ở box này thì rõ ràng là "Góp ý - Phản hồi" thông tin rồi còn gì? Chúng tôi rất mong muốn các thành viên có tinh thần "Public" như trên thay vì đi từng Topic bày tỏ nỗi lòng ấm ức của mình.

  Đây là lý do khiến nhiều thành viên trong diễn đàn bị "ban nick" giống bạn. Có một đặc điểm chung giống nhau khi bị xử lý mà không thông báo là gào thét toáng cả lên như rồi PM tới các thành viên BQT hoặc gửi email với những lời lẽ rất khó nghe như "có được cảnh báo gì đâu" ; "sao bài tao bị xóa" ; "thể hiện ở diễn đàn này thôi, ngoài đời là trâu là chó" .vân.vân. Nói thế để bạn thấy các thành viên BQT bị sức ép như thế nào từ chính các thành viên, mà thực chất là những người đang giúp đỡ các bạn mua hoặc bán sản phẩm trên diễn đàn. Việc bị "ban nick" nguyên nhân chủ yếu là xảy ra ở box TTTM, diễn đàn cũng đã có nội quy rõ ràng cho box này, thậm chí để đảm bảo quyền lợi cho chính các thành viên thì BQT đã phải set chức năng có đủ 30 bài viết mới được đăng thông tin tại box này. Thế nên, các bài viết kiểu spam cho đủ 30 bài rồi vào đăng tin mua bán sẽ lộ tẩy khi mà Admin hoặc Mod ghé thăm và tất nhiên "ban nick" và xóa toàn bộ bài viết là điều mà chúng tôi chắc chắn làm. Vấn đề quy định, nội quy trong box TTTM tại sao phải 30 bài viết chúng tôi cũng đã giải thích và xin phép không nhắc lại nữa. Thành viên nào có ý định quan tâm đến việc mua bán hay kinh doanh thì trước tiên phải nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh xung đột với BQT, tôi tin là nhiều người vào diễn đàn với mục đích tốt, nhưng do thói quen tùy tiện mà không tuân thủ nội quy của diễn đàn dẫn đến hiểu lầm nhau. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chúng tôi không hành xử một cách tùy tiện, tất cả dựa trên nội quy, quy định đã được BQT thông qua.

  Việc Mod xử lý vi phạm luôn đúng, không sai bạn nhé. Chúng tôi có quyền xóa bài viết vi phạm mà không cần phải thông báo trước điều này cũng đã được đề cập rất rõ ràng và công khai. Còn trường hợp chậm chạm hoặc có thể lọt bài viết vi phạm là rất có thể xảy ra khi mà số lượng bài đăng tại box TTTM là rất lớn. Lẽ ra, hiểu biết rõ nội quy như bạn phải nên chung tay với Mod để cùng giải thích cho thành viên mới hiểu rõ chứ? Đằng này, trong lúc Mod và thành viên đó đang giải quyết sự việc thì bạn nhảy bổ vào câu chuyện giữa rồi đăng một bài viết như thế này
  cứ cho là có liên quan đến nội dung của Topic đi nhưng đây là vấn đề nhạy cảm, thông tin của bạn sẽ khiến thành viên đánh giá không đúng về BQT. Mà đây không phải là lần đầu nhé, tôi để ý thấy bạn "cay cú" kiểu này ở nhiều Topic rồi
  . Và tiếp theo đây là một commnet của bạn sau khi bị xóa bài lần 1 ở topic đó:

  Lẽ ra khi bị xóa bài bạn nên hỏi nguyên nhân thay vì liên tục post bài theo dạng thách thức thế này? Qua sự việc trên có thấy thấy BQT không hề có hiềm khích với bạn nếu đúng ra tôi đã có thể trực tiếp "ban nick" bạn rồi, nhưng bởi bạn là thành viên gội cạo của diễn đàn ít nhiều cũng đã góp phần cho sự lớn mạnh của diễn đàn nên tôi đã nhắc bạn thông qua tin nhắn (PM): muốn thắc mắc gì thì vào box Góp ý

  Và đây là đây là Public của bạn:
  Khi phản hồi thông tin bạn cần nói cho chính xác. Tôi nói "chưa có ý định" chứ không phải là "không có ý định" như bạn viết ở trên. Hai ý này hoàn toàn khác nhau và nói như bạn tôi cho rằng bạn đang vu khống tôi mặc dù bạn Quote thì rất chuyên nghiệp. Việc "chưa có ý định" set Mod cho bạn là vì chúng tôi cần theo dõi bạn thêm thời gian. Yêu cầu của bạn là được quản trị tại box TTTM điều này khiến chúng tôi phân vân vì như bạn tự nhận mình là một "thương gia" vậy nếu set Mod cho bạn vào trong box TTTM thì có nghĩa là bạn "vừa đá bóng vừa thổi còi" điều này khiến chúng tôi phân vân, cân nhắc là vì thế, muốn theo dõi bạn thêm để xem động cơ tham gia công tác quản lý thực chất là vì mục đích gì ! Nhưng quan trọng nhất với chúng tôi vẫn là sự nhiệt huyết, biết hy sinh, đồng cảm đồng, đồng lòng với BQT. Sau một thời gian theo dõi và coi như là thử thách, bạn bộc lộ rõ bản chất là không có một cái TÂM thật sự cho cầu lông. Thậm chí bạn còn có một bài viết "Giờ có cho, cũng không thèm làm nữa" thật sự tôi rất thất vọng khi đọc câu này của bạn. Bạn có biết không? Có rất nhiều người cũng ứng cử như bạn và nhiều người trong số đó chúng tôi cũng không trả lời, nhưng họ đâu có hành xử như bạn? Về việc tuyển dụng thành viên của BQT, nếu phù hợp với chính sách BQT, niềm đam mê cầu lông mãnh liệt và trên hết là vì cộng đồng thì cơ hội dành cho tất cả mọi người là như nhau.

  Một ý nữa, khi tham gia ứng cử Mod bạn đã không đọc kỹ thông tin đăng tuyển của BQT vội vàng quy chụp chúng tôi là không trả lời bạn, nó thể hiện sự vội vàng và hấp tấp của bạn như ngày nào, vì không đọc trước nội quy khiến bạn đăng thông tin sai quy định trong box TTTM dẫn đến bị "ban nick".

  Trích thông tin đăng tuyển Mod ngày 11/ 7/ 2012:
  P/S: Có lẽ, tôi và bạn còn nhiều điều để nói, để phân tích giúp diễn đàn phát triển. Nếu bạn muốn nói gì thêm với chúng tôi thì xin hãy gửi những nỗi niềm ấy qua địa chỉ email thegioicaulong@gmail.com còn trên diễn đàn chúng tôi xin phép bạn được dừng ở đây. Thời gian nên để chúng ta làm việc khác hữu ích hơn. Quan điểm của chúng tôi vẫn giữ nguyên đối với bạn, rất không hài lòng với cách xử sự của bạn. Cách hành xử, hành vi của bạn là khách quan, vô tư, nhưng thực tế những điều đó có ảnh hưởng không tốt cho diễn đàn, gây hiểu lầm của các thành viên với BQT, điều này rất nguy hiểm. Có thể chúng tôi sẽ xin lỗi bạn về những gì chúng tôi sẽ thực hiện với bạn trong thời gian tới thông qua Email. Chào bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/11/13
 9. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Em thấy diễn đàn hoạt động rất ổn rồi không có gì phải phàn nàn cả, tham gia diễn đàn em có được rất nhiền thông tin và niềm vui, chứng tỏ các Mod và admin làm việc rất hiệu quả và tâm huyết. Rất mong các thành viên BQT tiếp tục phát huy để giữ 1 sân chơi vui vẻ cho anh em yêu cầu lông.
   
 10. VieuxTigre

  VieuxTigre Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  26/4/12
  Bài viết:
  203
  Đã có tiền án tiền sự, lại còn gây nhiều chuyện rắc rối, không chịu cải tà qui chính như thế thì sao làm MOD được nhỉ :v
   
 11. No Star Where

  No Star Where Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/12/12
  Bài viết:
  212
  Tiên trách Kỷ, Hậu trách Nhân

  Soi gương nhìn lại mình rồi hãy nhìn ra XH thì hơn :(
   
 12. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  E ko có ý kiến gì!
  :moddt:
   
 13. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  E chỉ Bảo là E ko có ý kiến gì thôi. Còn E ko "Bóc Tách".
  :1178:
   
 14. tgcaulong

  tgcaulong You are welcome! Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/1/10
  Bài viết:
  407
  Như tôi đã nói là không tranh luận và dừng lại rồi. Vì có nói bao nhiêu đi nữa thì bạn và BQT đã không cùng chung một hướng. Cảm ơn bác đã đề xuất thông tin trên. Chúng ta chấm dứt ở đây, sẽ không còn ai phải hùa theo câu chuyện "rất mất thời gian như thế này" nữa!
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. Trần Trung
  Trả lời:
  11
  Đọc:
  1,872
 2. leephuong19
  Trả lời:
  17
  Đọc:
  2,616
 3. lindahn1
  Trả lời:
  19
  Đọc:
  2,292
 4. SuperWave35
  Trả lời:
  94
  Đọc:
  11,082
 5. satthucaulong
  Trả lời:
  12
  Đọc:
  2,487
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này