[Thảo luận] Giúp em với, em mới gia nhập, chạy kém quá ạ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi crescent, 7/1/12.

 1. crescent

  crescent Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/1/12
  Bài viết:
  1
  Em chơi phong trào được khoảng 5, 6 tháng. Hồi đầu chạy sai nên bị lật cổ chân phải 2 lần bây giờ vẫn đau nên em cứ chạy lại sợ.

  Em nhờ 1 bạn trong đội tuyển dạy kèm, lúc tập thì vẫn lùi được, nhưng cứ vào trận thì toàn chôn chân không chạy được, đặc biệt là cầu rơi qua đầu là chịu.

  Hic hic, em rất muốn đánh tiến bộ mà không biết làm sao khắc phục. Nhờ các anh chị động viên chia sẻ kinh nghiệm với ạ.

  Em cảm ơn cả nhà ạ.
   
 2. thanhptv93

  thanhptv93 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/5/11
  Bài viết:
  64
  :)) cùng cảnh ngộ òi bác E khong kahcs j bác tập là 1 kiểu thi đáu lại là kiểu khác . E vẫn tập đi tập lại di chuyển trên sân và di chuyển lên lưới và đổi hướng đột ngột nhưng tập thfi vẫn là tập và đánh thì lại là chuyện khác khá chùn chân không thoát chân nên lùi khá chậm toàn chậm cầu
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/12
 3. thanhptv93

  thanhptv93 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/5/11
  Bài viết:
  64
  luyện tập như E thử xem sao bác dùng 5 quả cầu di chuyển đủ 6 điểm trên sân mỗi ngày 2-3 lần bám giờ tầm từ 1p30-2p / 1 lần đúng kĩ thuật ( cái này mệt nhất nên tập trước ) òi nghỉ sau đó di chuyển đổi hướng đột ngột , tập xong òi mới cầm vợt đánh khi đánh cố gắng theo cầu dù có qua đầu và khogn đỡ được cũng di chuyển đến ddierm cầu rơi không sẽ tạo thói quen bỏ câu về sau khó đánh . Anh hướng dẫn E bảo tập thế này tầm 1 tháng liên tục là có kết quả :a11:
   
 4. gatapchoicaulong

  gatapchoicaulong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/1/12
  Bài viết:
  47
  cái này là nhân kiếm ko hợp bích nè, lúc tập chạy chay, ko đánh cầu, nên tập trung vào chạy thì rất ok, khi vào trận thì lo đánh cầu, quên chạy. tập 1 thời gian sẽ ok thôi.
   
 5. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Đúng vậy, vì khi đánh cầu cần phải phối hợp nhiều động tác không chỉ là di chuyển không, còn phải nhìn cầu, xoay về tư thế thuận lợi để di chuyển về sau (di chuyển theo kiểu bước giật lùi rất chậm). Bộ pháp nói chung rất khó để luyện vì nó thành thói quen rồi, rất khó bỏ và thay đổi! :D :D :D Dù sao tập luyện nhiều nó cũng sẽ thành phản xạ thôi bạn ạ! :D :D :D
   
 6. royaleforza

  royaleforza Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  358
  nếu đánh đôi: đồng đội đập cầu(tấn công) mình phải lên lưới, nhưng cẩn thận vs đối thủ có quả phản tạt tốt.
  2-Khi đồng đội phông cầu thì mình phải lùi xuống để thủ.
  cũng đơn giản thế thôi sẽ giúp bạn chủ động trong bước chạy! :)
   
 7. ckquanghuy

  ckquanghuy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/4/11
  Bài viết:
  28
  nếu có điều kiện thì đi tập cơ bản đi bạn. nếu ko thì trên mạng có những video clip chỉ cách chạy 6 điểm cơ bản của cầu lông đó. chú ý nhìn cách bước chân và cách mở cổ chân của họ. ban đầu nên chạy chậm thôi, chỉnh cho bước chân bước thật chính xác. Em dám cá là ban đầu các bác thấy khó quen nổi, nhưng cứ gò vào khuôn thì chừng 1 tháng chạy không thì sẽ quen hơn. sau khi chạy ko đã quen thì các bác có thể kết hợp vừa chạy vừa mở vai, vung vợt. khi nhuyễn rồi thì hãy tập với cầu. Tập cầu lông quan trong là không được nôn nóng, khi bạn bắt đầu tập đúng kĩ thuật thì ít nhất vài tháng đến cả năm bạn mới thành thục một động tác, thấy dạy của mình nói "một động tác cơ bản tập đi tập lại cả triệu lần chưa chắc đã giỏi". Chúc bác tập luyện có kết quả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/12
 8. vanmanh85

  vanmanh85 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/11
  Bài viết:
  188
  Bạn lên youtube gõ chữ "di chuyển cầu lông" là có video xem mà bạn, ngoài việc tập luyện bạn nên chú trọng đến đôi giày bạn đang đi xem có thoải mái không, đừng nên rộng quá hoặc chật quá. chúc bạn mau tiến bộ :violin:
   
 9. hydayatt

  hydayatt Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/2/12
  Bài viết:
  22
  bạn muốn di chuyển tốt thì cần một đôi chân khỏe.bạn mới chơi nên chưa phán đoán được hướng cầu bay khi bạn phát hiện ra thì đã muộn nên hay bị nhỡ chân.bạn cần thêm thời gian,cái này không vội được bạn ạ.
   
 10. hungcuong7989

  hungcuong7989 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  22/2/12
  Bài viết:
  90
  bạn mà chạy trên sân cầu là toi rồi, hỏng hết cả bộ pháp, di chuyển trong cầu lông chỉ bước thôi bác ah, bước đơn bước kép......cho thật nhanh
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này