[Chia sẻ] Giúp em với chứ không là em phải chia tay cầu lông mất!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi gem1741, 27/11/11.

 1. gem1741

  gem1741 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/9/11
  Bài viết:
  4
  Tình hình là em mới chơi cầu lông được vài tháng. Đang tiến bộ và đang nghiện cầu lông. Nhưng dạo gần đây, vai phải ( tay cầm vợt) của em bị trật khớp. Cứ giở tay ngang đầu hoặc cao hơn là bị đau. Nghỉ chơi thì bớt đau, cầm vợt thì lại tái phát. Có ai có kinh nghiệm thì giúp em với chứ không thì đễn phải chia tay tình yêu cầu lông của em mất thôi!!!!!!!!!!
   
 2. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337

  Nghỉ ngơi cho khỏi hẳn rồi chơi lại bạn ạ ^ ^
   
 3. tungbengbeng

  tungbengbeng Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/11/11
  Bài viết:
  75
  caí này là đau cơ thui mà, hồi trước cũng bị, nghỉ dưỡng thương khi nào hết đau thì chơi típ, cố tình chơi khi chưa khỏi thì chả mấy mà ko thể chơi lun đấy
   
 4. vinhanhtth

  vinhanhtth Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/10/10
  Bài viết:
  457
  Nếu chỉ là đau thì do đánh cường độ cao, mình cũng từng bị. Nghỉ vài hôm đánh lại được.
  Còn trật khớp thì kiếm bác sĩ thôi bạn ạ.
   
 5. tieuyeu0292

  tieuyeu0292 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/8/11
  Bài viết:
  1,193
  Hồi trước mình cũng bị đau cơ . Đánh được sec là tay nóng ran lên rồi phải nghỉ mất 2 tuần đánh lại bị . Bực quá tăng cường độ đánh lên thì lại khỏi mới ác chứ :))
   
 6. daicateng

  daicateng Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  4,910
  bạn bị đau bả vai đúng ko ? Mình cũng đang bị đau. tay ko giơ thẳng được nè. cầm vợt thì ko thể ve bổng đc. hjx.
   
 7. bibo287

  bibo287 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/5/10
  Bài viết:
  778
  Của bạn chắc không trật khớp được, vì trật khớp bạn khỏi cầm gì luôn chứ đừng nói đánh cầu. Theo mình bạn nên nghỉ tạm khoảng 1 tháng, sau bó vai tập nhẹ dần dần rùi lại đánh được. Cố tình đánh khi căng cơ, bong gân hậu quả tương đối nặng đấy!
   
 8. gem1741

  gem1741 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/9/11
  Bài viết:
  4
  Mình bị đau chỗ bả vai ấy. Hình như là đánh ko đúng tư thế, khi đập ko kìm lực mà vung tay mạnh quá nên mới bị. Hình như không phải bị đau cơ, vẫn cầm vợt và đánh bình thường, nhưng khi giơ tay vuông góc với cơ thể hoặc cao hơn thì mới bị đau. Đã nghỉ chơi hơn 1 tuần, đã bớt đau. Nhưng chiều nay chơi lại tì bị tái phát. Chẳng biết thế nào nữa. Ai có kinh nghiệm thì giúp đỡ với chứ mình ko muốn xa cầu lông đâu!!!
   
 9. daicateng

  daicateng Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  4,910
  Đồng bệnh tương niên rồi T_T. Mình đang dán salonship. Mình vẫn đập cầu được nhưng k đập mạnh được, đập mạnh là đau điếng luôn. Chỉ dám chém thôi. Ve thì khỏi luôn. Ai đánh vào ve thì nhặt cầu đưa trả lun >.<! Nếu mà vẫn ko đỡ thì có lẽ phải đi châm cứu thui :((
   
 10. vinhanhtth

  vinhanhtth Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/10/10
  Bài viết:
  457
  Vậy là y như mình lúc trước.
  Đánh cứ cắm đầu quất cả cánh tay nên bả vai nó đau.
  Trước khi chơi bạn khởi động thật kĩ, đánh cố gắng dùng cổ tay nhiều vào, đánh từ từ (cường độ mỗi hôm tăng 1 ít) riết quen và hết bị.
   
 11. gem1741

  gem1741 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/9/11
  Bài viết:
  4
  Vậy cái này có khỏi luôn được không? Phải nghỉ ngơi khoảng bao lâu thì mới khỏi hẳn đây? HUHU
   
 12. daicateng

  daicateng Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  4,910
  Chắc là phải nghỉ đến khi giơ tay lên mà ko còn đau nữa thì mới được. Mình cũng phải quyết tâm làm như thế đây.
   
 13. mrback

  mrback Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  111
  Nghỉ vài tuần rùi đánh lại đi pác, đánh lại thì tập nhẹ thôi, từ từ rồi nâng lên, đau cơ là một trong những biểu hiện của tập luyện quá sức!
   
 14. trinhchangg

  trinhchangg Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/11
  Bài viết:
  394
  Thân bạn!
  Mình cũng đã từng bị như bạn. Lúc đó mình lo lắm, cũng chỉ sợ chia tay với em cầu lông. cũng đi hỏi bác sỹ và một số bạn bè nhưng cuối cùng ai cũng bảo là chỉ cần nghỉ ngoi 1 thời gian, còn thời gian bao lâu là tùy thuộc vào nhiều yếu tốt như sức khỏe của bạn, sự vận động hằng ngày, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. ngày mình bị như thế thì nghỉ đúng 15 hôm= 2 tuần liên tục. ngày nào mình cũng bóp dầu, rượu thuốc đều đặn, sau khoảng 10 ngày thì hết hẳn đau và mình nghỉ thêm 5 hôm nữa cho an toàn. sau đó tập luyện lại, lúc đầu chưa dám ra sân, chỉ nhớ quá ra xem bọn bạn đánh thui(không đi giày và mang vợt hì hì vì bọn bạn rủ đánh lại lao vào đánh thì chít). lúc đầu chỉ tập = cách quay cổ chai và đánh với tường thôi.khoảng 1 tuần sau thì ra sân đánh nhẹ rùi mới tăng dần mức độ đánh nhưng hãy nhớ là xoa bóp đều đặn rượu thuốc nhé. hì. đến bây giờ thì mình hoàn toàn không còn bị đau nữa nhưng vẫn còn 1 tật hì. đó là khi thay đổi vợt nặng hơn là bị đau nhẹ ở bả vai và bắp tay+hơi mỏi ở cổ tay đầu tiên mới tập thì đánh với mấy em pro ace 318, sau đó lên pro ace 1000 rồi chuyển qua ti 120, sau đó bắt đầu thời gian chuyển qua vợt xịn hơn là đau nhất. ngày bắt đầu dùng yonex at 700 là mình cũng phải nghỉ mất 1 tuần vì đau, và rồi chuyển qua một số vợt khác nữa, chỉ đến khi gặp và chơi với em yonex nano 9900 là không bị đau chút nào vì em này nhẹ nhàng. gần đây mình chuyển qua voltric 80ltd thì lại thấy đau hic hic. giờ thuần được em này rùi thấy đánh là rất thích.
  Chúc các bác trong TGCL luôn mạnh khỏe để chơi môn này và đặc biệt là bác chủ topic mau khỏi để không phải chia tay với em cầu lông yêu thích nhé!
   
 15. hippi116

  hippi116 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Bài viết:
  77
  Bạn cứ chơi nhẹ thường xuyên . Bao giờ đỡ thì chơi thường xuyên là không sao, Mới chơi bị đau thôi mà
   
 16. maimaimottinhyeu

  maimaimottinhyeu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/9/11
  Bài viết:
  85
  hi, chào bạn, có lẽ chuyễn đau mà bạn nói mình cũng từng trải qua rồi !
  - bạn nên dùng thử salampasgell xem thế nào ngày bôi 4 lần đều đặn trước kia mình dùng cách này liên tục trong 2 tuần thì khỏi ,bạn thử dùng nhé, tập luyện thì nhẹ nhàng thôi tránh quả đập nhé, chỉ phông cầu và chém cầu thôi hi !
  - nếu cách một không khỏi thì bạn có thể đi trâm cứu,cách này rất hữu hiệu đó, hi
  - nếu 2 cách trên không được thì bạn sẽ phải đi bác sỹ để có được cách chữa trị phù hợp và an toàn nhất ! chúc bạn sớm lành bệnh để vác kiếm ra sân nhé !
   
 17. TheEnd

  TheEnd Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  31/10/10
  Bài viết:
  111
  Thân bạn! Mình cũng đã từng bị như bạn thời gian rất dài. theo lời kể của bạn mình nghĩ khoảng 70% bạn bị viêm khớp vai rồi. Bạn có thời gian thì vào đây tham khảo nhé http://www.orientalstar.vn/contents.asp?msg=134&fields=1
   
 18. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Đi khám, chụp phim, uống và bôi thuốc và tránh vận động nặng cánh tay đó. Nghỉ tầm 2 tuần. Khi đánh lại thì trước khi đánh phải khởi động thật kỷ bả vai (sau này vẫn thế), cứ đánh nhẹ nhàng dùng cổ tay là chính, hạn chế dùng lực mạnh ở bả vai, từ từ đến 1 tuần sau. Cứ thế từ từ đến khi khỏi hẳn. Chúc bạn mau bình phục.
   
 19. vinhle17

  vinhle17 Khách

  Cố gắng nghỉ ngơi và đi khám bác sĩ cho chắc ăn. Rồi oánh lại ngon ngay mà bạn. Chúc nhanh khoẻ nhé
   
 20. khang230788

  khang230788 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/6/11
  Bài viết:
  173
  Bạn bị viêm khớp vai, mình cũng từng bị, chịu khó uống thuốc kháng viêm, hạn chế cử động tay và các động tác gây áp lực và cảm giác đau tay trong 2 tuần. Do bạn mới chơi cầu lông, ham thích quá mà vận động quá sức khi chưa có kinh nghiệm vận lực và động tác đúng cách. Sau khi hết đau, cần chú ý lại động tác khi vung vợt phải kéo căng ngực & thẳng hết các khớp ra. Nếu không sẽ tái phát bất cứ lúc nào. Ở nhà rảnh thì tập động tác phông cầu thuận tay và trái tay, rất tốt cho vai, bạn sẽ khỏi và đánh tốt hơn như mình
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này