Giao lưu văn hóa mạng!

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi bacsythethao, 23/3/10.

 1. bacsythethao

  bacsythethao Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  564
  Văn hóa mạng lên ngôi.

  Các xu hướng thời trang áp đặt ý kiến chủ quan của các nhà thiết kế đang dần trở thành hiện tượng của quá khứ. Được trang bị thông tin không giới hạn từ Internet, blog… người ta không dễ chạy theo các tuyên bố của thương trường, nhất là khi họ có thể được truyền cảm hứng từ những cư dân mạng trên toàn cầu.

  Thiết kế thời trang và nội thất

  Các nhà may điện tử đang làm thay đổi những xu hướng thời trang dài hạn xưa nay. Nơi đây có thể giới thiệu những mẫu thiết kế trang phục mới nhất, đồng thời đánh giá nhanh mức độ thành công của nó, từ đó phát huy hay thay đổi kiểu dáng cũng nhanh dựa trên phản hồi của người tiêu dùng. Các nhà may này có thể dễ dàng tiếp cận 1,4 tỷ người dùng Internet và biến họ thành những khách hàng trên khắp toàn cầu. Vì vậy, các nhà thiết kế truyền thống có nhiều cửa hàng, chi nhánh, nếu không lên mạng, có thể còn lâu mới tác động đến người tiêu dùng hiệu quả như các nhà may điện từ.

  Nhà phê bình văn hóa người Mỹ Malcolm Mclaren đã nói: "Chúng ta đang sống trong thế giới karaoke. Vì thế, mọi người giờ đây có thể đều nghĩ họ là ngôi sao. Các nhà bán lẻ đang để cho người tiêu dùng tự tạo và đưa ra thị trường các sản phẩm. Chẳng hạn, trang web mới của hãng sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất Phần Lan Bon Bon Kakku đã để những người tiêu dùng sáng tạo thiết kế các chất liệu, kiểu dáng và giới thiệu chúng với vô số người truy nhập Internet để bình phẩm, bình chọn và mua bán". Ông Mclaren cũng nhấn mạnh rằng họ rất thông minh khi tận dụng được kỹ năng và tài năng của hơn 1 tỷ cư dân mạng trên khắp thế giới. Điều này không chỉ để giữ khách hàng mà còn kích thích họ đưa ra vô số ý tưởng và hàng hóa mới, tăng sức hấp dẫn của một thương hiệu.

  Ảnh hưởng giới

  Từ lâu, danh ca da màu người Mỹ James Brown đã cất cao lời ca trong ca khúc của mình: It's a mans, man's, man's world (tạm dịch: Đó là thế giới của đàn ông). Không thêm nữa, các số liệu thống kê ngày nay cho thấy 2/3 doanh nghiệp mới do phụ nữ làm chủ. Họ cũng vượt nam giới về số lượng trong các Trường Đại học… Giáo dục trực tiếp chuyển hóa thành thu nhập. Hãng tư vấn A.T. Kearney ước tính rằng phụ nữ quyết định 80% sức tiêu dùng, mua 60% xe hơi và làm chủ 40% lượng cổ phiếu.
  Ngày càng nhiều phụ nữ trở thành chính trị gia, CEO hay nhà hoạt động xã hội. Thậm chí, cũng ngày càng nhiều Công ty đang có dấu hiệu lên "cơn sốt nữ”.

  Các số liệu cũng cho thấy phụ nữ đi du lịch một mình hay với mẹ, với chị em hay bạn bè nữ đạt tới con số kỷ lục. Do vậy, thông qua các thông tin về giới nữ trên mạng các Khách sạn, Nhà hàng… nhanh chóng tạo ra nhiều dịch vụ hiệu quả hơn dành riêng cho nữ giới.

  Du lịch

  Báo chí, các mạng xã hội và blog đang mang các khách du lịch có chung suy nghĩ xích lại gần nhau trước, trong và sau những chuyên du lịch của họ. CLB thuyền buồm SeaDream, Ngân hàng American Express chẳng hạn, tất cả đều sử dụng trang web để kết nối các thành viền trong các chuyến du lịch để chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó sinh ra các sản phẩm được xây dựng dựa trên tiêu chí này và giúp mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau. Từ những chiếc bàn chung trong nhà hàng cho tới các phòng giải trí trong khách sạn, chúng đều đang được tạo ra những đặc điểm và các trang thiết bị tăng cường tương tác.

  Cuộc khủng hoảng tài chính gần đây đã làm gia tăng các giá trị truyền thống, lòng vị tha và tính nhân đạo. Hơn bao giờ hết, chúng ta lại có ham muốn kết nối với gia đình, bạn bè và những người có chung lợi ích. Sự gia nhập các trang xã hội như Facebook là điển hình của xu hướng này. Người ta cũng muốn tìm về cội nguồn. Ngày càng có nhiều người đến thánh địa Teotihuacan của Mexico, MachuPicchu của Peru và núi Kailash của Tây Tạng... Các nhà làm du lịch Mỹ như Trailfinders và Explore, đang chạy theo xu hướng này, tiếp thị các tour 28 tuần khám phá các lục địa và 3 - 6 tháng cho những tour làm việc ở các trường học, trại trẻ mồ côi hay các tổ chức từ thiện ở Ấn Độ và Châu Phi. Các sản phẩm du lịch này sẽ mang tới cho du khách niềm vui thông qua các truyền thuyết về sự khai sáng hay làm việc thiện, biến họ thành những người làm việc hiệu quả và có ích nhất.


  Thể thao

  Các trang Web, các diễn đàn ra đời như một tất yếu, nơi chia sẻ kiến thức thể thao, các phong trào, khẩu hiệu. Kết nối nhanh, hiệu quả và bền vững. tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, địa vị, tựu chung một sở thích, một niềm đam mê có ích cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Đời sống tinh thần vì thế mà phong phú hơn. Chất lượng sống cải thiện rõ rệt, đào thải dần những tệ nạn xã hội, lối sống tiêu cực, bị động, tự ti. Thay vào đó là sự học hỏi cầu tiến bộ, sống tích cực, chủ động và có trách nhiệm hơn! chăm lo cho chính bản thân là góp phần xây dựng xã hội trong sạch, đất nước giàu mạnh!

  bacsythethao​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này