Giảm nguy cơ ung thư phổi nhờ rau quả

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi Thần gió, 2/9/10.

  1. Thần gió

    Thần gió Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    27/4/10
    Bài viết:
    1,162
    Ăn nhiều loại rau củ và trái cây có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, nhất là ở những người nghiện hút thuốc lá.

    Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện môi trường và sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan, được đăng trên Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, một chuyên san của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ.

    [​IMG]

    Ảnh minh họa: Nguồn internet

    Theo hãng tin AFP, sau khi khảo sát ở 450.000 người, trong đó có 1.600 người bị ung thư phổi, các chuyên gia nhận thấy ở những ai ăn nhiều hoa quả và rau trái, nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi giảm đáng kể.

    Nhóm nghiên cứu cho rằng các hợp chất chống ô-xy hóa có trong rau củ và hoa quả đã có tác dụng bảo vệ phổi khỏi những tác nhân gây ung thư.

    (Sưu tầm)​
     
  2. moddungbannickem

    moddungbannickem Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    16/4/13
    Bài viết:
    70
    phá trinh bác :)), ăn rau sup lơ chống ung thư đó
     
  3. tamhiep2

    tamhiep2 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    24/3/13
    Bài viết:
    172
    Rau ở Việt nam mình có khi còn dễ mắc thêm bệnh khác, đi lại nhanh hơn,
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này