[Rao vặt] Giải phẫu chỉnh sửa mũi khoằm, mũi két đẹp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dangngoclanh, 4/5/16.

 1. dangngoclanh

  dangngoclanh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay nâng mũi đang là biện pháp thẩm mỹ được thực hành nhiều nhất, số liệu cho thấy nâng mũi chiếm tới gần 40% các ca giải phẫu làm đẹp, và cũng có nhiều kỹ thuật được ứng dụng nhất hiện nay. Kỹ thuật giải phẫu mũi bao gồm da , cơ , hệ thống huyết mạch và hệ thống xương sụn nâng đỡ, khi giải phẫu nâng mũi bác sĩ sẽ can thiệp vào vùng ở giữa lớp da và tổ chức khung xương và sụn.
  Có nên tiến hành giải phẫu nâng mũi?

  [​IMG]

  Tiến hành đánh giá và tham vấn trước khi nâng mũi bao gồm ý muốn của bạn về kết quả giải phẫu, những kết quả thẩm mỹ có khả năng đạt được với mỗi kỹ thuật khác nhau , các phân tích về khuôn mặt , mức độ hài hòa , độ dài của đầu mũi , loại da mũi là da dày hay da mỏng , hình dạng cụ thể của đầu mũi , sống mũi và lỗ mũi… Bạn nên tham khảo kỹ để quyết định có nên tiến hành giải phẫu nâng mũi hay không.
  Có hai kỹ thuật giải phẫu mũi chính là mổ mũi kín và mổ mũi hở ( Closed & Open Rhinoplasty )
  - Với mổ mũi kín Bs sẽ rạch ở phần tiền đình mũi một hoặc 2 bên nhưng không xâm lấn qua trụ mũi để can thiệp tạo khoang đặt nguyên liệu hoặc tiến hành chỉnh sửa đầu mũi.
  - Với mổ mũi hở Bs sẽ rạch ở cả 2 bên và cả trụ mũi nên có khả năng thuận lợi để bóc tách chỉnh sửa kiến trúc mũi , kỹ thuật này gọi là nâng mũi bọc sụn hiện nay đang được phần lớn các Bs giải phẫu mũi Hàn Quốc áp dụng , Bs sẽ lấy sụn từ sụn vách ngăn hoặc sụn sườn.

  [​IMG]

  Nguyên liệu nhân tạo sử dụng để nâng cao sống mũi thường thấy là Silicon , Gortex... Các nguyên liệu này thuận lợi để tạo dáng và kết quả yên ổn lâu dài hơn so với sụn tự thân.
  Giảm đau gây tê vùng mũi, có khả năng kết hợp với thuốc ngủ nhẹ, với trường hợp mổ giải phẫu nâng mũi Hàn Quốc (tạo đầu mũi bằng sụn tự thân) chủ yếu thông qua gây mê.
  Nếu xương mũi quá to, cánh mũi bè rộng thì Bs sẽ kết hợp nâng mũi với giải phẫu thu gọn cánh mũi để đạt kết quả khả rquan hơn.

  Đầu mũi to có khả năng được xử lí ít sụn cánh mũi và thu gọn lại, cánh mũi dày cũng được bác sĩ được tiến hành gọt mỏng.


  Nguồn bài viết Giải phẫu chỉnh sửa mũi khoằm, mũi két thẩm mỹ
  Lấy tại phauthuatthammyhanquoc3d.com
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này