[Rao vặt] Giải pháp thúc đẩy hạ tầng giao thông phát triển

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi namnguyenle, 23/9/16.

 1. namnguyenle

  namnguyenle Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  164
  Để thúc đẩy hạ tầng giao thông phát triển cần có sự vào cuộc của các cấp các ngành với nhiều giải pháp như: đầu tư xây dựng hạ tầng, huy động nguồn vốn ngoài ngân sách.

  Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, được thể hiện trong 5 lĩnh vực: đường sắt, đường bộ, đường biển, hàng không, đường thuỷ. Mỗi loại hình vận tải đều được ưu tiên đầu tư ở những khâu thiết yếu. Chẳng hạn đối với đường bộ, tập trung phát triển tuyến van chuyen hang gia re bắc nam , QL14 qua Tây Nguyên, phát triển giao thông đô thị và các tuyến kết nối từ Hà Nội với các tỉnh phía bắc và tp.HCM với các tỉnh phía Nam bằng các tuyến đường cao tốc.


  [​IMG]

  Để nâng cấp hạ tầng giao thông, trong thời gian qua ngành GTVT đã huy động được nguồn vốn lên đến 200 nghìn tỷ đồng từ vốn ngoài ngân sách để đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông theo hình thức BOT. Theo đó, Nhà nước sẽ hỗ trợ bằng các cơ chế chính sách giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và được bảo đảm về lợi ích khi đầu tư.

  Hình thức thứ hai rất mới là Bộ thúc đẩy CPH các doanh nghiệp để các doanh nghiệp sau khi CPH quay trở lại tham gia đầu tư các dự án giao thông.

  >>> Xem thêm: Cuoc phi van chuyen hang hoa di Phu Quoc

  Thứ ba là đẩy mạnh chuyển nhượng, cho thuê cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư trong nước cùng tham gia khai thác.

  Với những giải pháp trên không chỉ giúp hạ tầng giao thông được cải thiện, gắn kết các lĩnh vực khác nhau, tạo được sự tổng thể giữa các loại hình, mà còn khiến bang gia van chuyen hang hoa có sự điều chỉnh, giúp các doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn cho đơn hàng của mình.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này