Giải pháp điều trị viêm tai giữa thanh dich ở trẻ em

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 21/4/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  320
  Giới tính:
  Nữ
  giải pháp chữa trị viêm tai giữa tiết dịch ở trẻ và hướng phòng giảm thiểu tốt nhất một vài mẹ bắt buộc biết là tổng hợp một vài kiến thức cần thiết nhất nhằm giúp vài mẹ sớm tìm ra nguyên nhân cùng phương pháp khắc phục hiệu quả nhất cho con em yêu của mình. Trong các quá trình đầu đời, sức để kháng của bé còn rất yếu buộc phải cực kỳ sẽ mẫn cảm với bất cứ mọi thứ xung quanh thế buộc phải bố mẹ phải đặc biệt lưu tâm hơn trong phương pháp cho con ăn uống. yếu tố gây ra căn bệnh nguy hại này, có khả năng là do vài mẹ để cháo hay sữa chảy vào tai con mà chẳng phải hay biết. Một điều nữa là hội chứng này lại có rất nhiều biến chứng nguy hại khó lường trường hợp ko có hướng phát hiện cũng ví dụ như trị kịp thời cho trẻ nhỏ.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang là gì tại website : phongkhammui.com
  đây là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Cứ 10 trẻ em thì có 1 – 2 bé bị mắc chứng bệnh này. hiện trạng chính của chứng bệnh là nghe kém. trẻ đang ở tiến trình học kể nếu mắc bệnh dễ mắc gây ảnh hưởng làm chậm giai đoạn học kể, chậm quá trình lớn mạnh ngôn ngữ dẫn đến ảnh hưởng tăng trưởng trí thông minh.
  >>> Tìm hiểu hien tuong u tai tại website : phongkhamtai.com
  1 - làm thế nào để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?
  Viêm tai giữa mủ sẽ đi sau viêm mũi họng. trẻ nhỏ đang chảy mũi vàng xanh, ngạt tắc mũi đột nhiên xảy ra đau nhói trong tai, nóng lan bằng tai lên thái dương hoặc xuống họng. có khả năng sốt hoặc không sốt tùy phản ứng của cơ thể trẻ em (với trẻ suy dinh dưỡng sẽ ko có sốt). trẻ kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe suy giảm. Đây chính là công đoạn xung huyết đã đề cập, ở giai đoạn này trường hợp được chữa trị ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp sinh ra thì việc trị sẽ dễ dàng hơn.
  nếu tiến trình này mắc bỏ qua, mủ bắt đầu xuất hiện. những khi này biểu hiện nhức nóng tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị đẩy phồng vì mủ đọng, có khả năng vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. nếu màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có thể biến chứng vào não có ảnh hưởng viêm màng não, liệt mặt…
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  nếu mủ trong tai giữa ko chữa kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng ví dụ như viêm tai giữa thanh dịch khiến dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe suy giảm dần, màng nhĩ bị co kéo, có thể tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có khả năng phá hủy xương, gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng
  [​IMG]
  2 - dấu hiệu viêm tai giữa có mủ ở trẻ nhỏ em
  Viêm tai giữa mủ điển hình dễ xảy ra ở trẻ em lứa tuổi nhà bé, mẫu giáo do ở tuổi này tần suất viêm V.A cao. Số lượng trẻ bị mắc mủ trong tai giữa ngày càng tăng. Tại sao mủ lại xảy ra trong tai giữa? khiến cho ra sao để chữa dứt điểm chứng bệnh viêm tai giữa ở bé nhỏ? các câu hỏi ấy được toàn bộ ông bà, bố mẹ chú ý.
  * công đoạn tạo thành mủ tai giữa
  nguyên nhân chính để sinh ra mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xuất hiện trong tai giữa là do niêm mạc tai giữa bị mắc viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn trong tai giữa hoặc từ mũi họng xâm nhập vào tai giữa phát triển sinh ra mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa những khi xì mũi ko đúng biện pháp.
  Viêm tai giữa mủ xuất hiện khi bé bị mắc viêm mũi họng ko được chữa. Tần suất viêm tai giữa hay xảy ra vào những lúc khí hậu thay đổi, nhất là nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là quá trình 2 của viêm tai giữa cấp sau quá trình xung huyết.
  có rất nhiều nhân tố gây căn bệnh viêm tai giữa thanh dịch, nhưng mà lí do hàng đầu hay được nhắc đến là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng khiến cân bằng áp suất tai giữa và áp suất không khí bên ngoài. trong lúc vùng mũi họng mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) làm tắc cửa vòi nhĩ làm áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên có ảnh hưởng sự tiết dịch vài tế bào niêm mạc hòm nhĩ do đó hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, vì vòi nhĩ ở bé ngắn và rộng hơn ở người lớn hầu hết buộc phải vi trùng, virút vùng mũi họng thường đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa làm viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi khuẩn với công đoạn đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính vì sự khác biệt này buộc phải bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người to lẫn bé nhưng trẻ bị mắc nhiều hơn.
  Viêm tai giữa tiết dịch nếu ko trị đúng và kịp thời thường làm cho bệnh tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, trường hợp tiếp tục không trị liệu sẽ có ảnh hưởng viêm tai giữa thủng nhĩ…
  tuy vậy, do quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch hiện tượng rất nghèo nàn bắt buộc cha mẹ sẽ không nhận biết. Ngay cả nhiều chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cũng có khả năng chẩn đoán bỏ sót bệnh lý này vì ít khi vài bé có tình trạng đau sốt, nóng tai. Khám tai quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ dễ bình dễ, những khi bệnh lý nặng hơn có khả năng thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, căn bệnh nặng nữa những lúc ấy màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai bằng đèn hay có khi nội soi tai cũng cho kết quả bình sẽ.
  3 - Chẩn đoán sớm bệnh viêm tai giữa tiết dịch:
  + Về phần bác sĩ, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp cần thiết cần được các bác sĩ chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong một số nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình rất hay đang bị mắc hội chứng của nó nhiều khi có trước các biểu hiện được biểu hiện ở người mắc bệnh. bởi vậy dù nội soi tai bình sẽ bệnh nhân cũng bắt buộc được đo nhĩ lượng để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết tình trạng ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.
  + Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên nếu thấy trẻ có hiện trạng nghe kém hơn trước cần cho trẻ nhỏ đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, nếu chuyên gia quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì bắt buộc bắt buộc chuyên gia cho con mình được kiểm tra vài test này. Để tránh bệnh viêm tai giữa tiết dịch nên giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. khi bị viêm mũi họng bắt buộc điều trị tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với trẻ ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng ko buộc phải cho trẻ bú sữa ở tư thế nằm…
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này