[Công ty] Giải pháp cắt laser để chế tạo co tê hàn inox chất lượng cao

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 28/3/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  158
  Giới tính:
  Nam
  hiện giờ trên thị trường chữ Inox quảng cáo có 2 loại Inox chính là SUS 304 và 201. Inox 304 cơ tính đều hơn, dễ cắt hơn và độ bền tốt hơn, không bị oxi hóa qua thời gian như Inox 201, và tất nhiêntuy nhiên là giá thành cũng cao hơn gần gấp đôi. Một số cách thức cắt chữ thông dụng bây chừ, mỗi qui định đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định, Tridico giới thiệu tất cả các cách thức để quý khách được tham khảo:

  phương pháp sơ khai nhất là cắt thủ công: tức là dùng máy cưa lọng để cắt chữ trên cả Inox, gỗ, mica… theo lý lẽ này thì người thợ dùng lưỡi cưa để cắt dọc tê hàn theo nội dụng được định sẵng ( thường làm dưỡng trước bằng cách cắt đề can hoặc giấy dán lên) để cắt theo biên dạng chữ, kiểu cắt chữ này đáp ứng được với số lượng ít, chất lượng thấp ( dựa vào vào tay nghề người thợ) và hình dạng chữ dễ chơi.

  qui định ăn mòn: về bản chất là dùng chất có tính ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt inox đã được dán phủ do đề can bảo vệ theo hình dạng chữ, dần dần chất ăn mòn hết phần không đuợc dán phủ đề can. Theo nguyên tắc này thì chữ ăn mòn co hàn inox có độ sắc nét nhất định, vận tốc tuỳ thuộc vào chất ăn mòn và tốc độ tráng gạt, thường phù hợp với những chữ nhỏ và trên vật liệu mỏng manh, nếu dùng trên chất liệu dày thì cạnh chữ thường nhăn do ăn mòn không đều.

  phép tắc cắt chữ bằng máy cnc-plasma: về bản chất thì cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ truyển động béo của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.
  [​IMG]


  Chất lượng cắt palsma dựa vào vào cường độ dòng điện , khí sử dụng , tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasmatron. Do vận tốc của plasma mập khó khống chế (khá) đúng đắn khoảng cách cắt nên ít khi dùng tay để cắt plasma. Khi cắt tự động thì gá lắp plasmatron lên xe với vận tốc di chuyển của xe bằng vận tốc cắt plasma. Nhược điểm của cắt plasma là đường cắt béo, biên dạng bị cháy nám mà gía thành của cắt plasma thì rất rẻ.

  nguyên tắc cắt bằng máy cnc chạy mũi dao: Về thực chất thì dùng mũi dao có độ cứng, cứng hơn inox để tiến hành cắt trên máy cnc 3 trục, nguyên tắc này cho chữ sắc nét, độ chính xác cao, có thể gia công được những chữ tương đối nhỏ dại, cạnh chữ sắc nét, nói phổ biến nguyên lý này có thế đáp ứng được mọi yêu cầu về cắt bau han inox, nguyên lý này có nhược điểm là chất lượng cắt dựa vào vào cây dao cắt, thường hay đễ lại góc tròn, hay gãy dao bởi Inox rất cứng . Với những chữ nhỏ hơn 100mm thì sẽ gian nan bởi vì góc hơi tròn .

  nguyên lý cắt bằng máy Laser: đây là qui định tiến bộ nhất bây chừ và cho chất lượng hoàn hảo nhất, phương pháp này cấu kết chùm tia Laser cực nhỏ dại với hệ trục toa độ X,Y đảm bảo độ đúng đắn tới 99% không bị cháy biên dạng nên không cần phải xử lý bau giam inox lại như các phương pháp khác, tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ dại tới 10mm. nhưng mà nhược điểm là giá thành cao do phung phí đầu tứ máy quá lớn

  hiện giờ Tridico chúng tôi đã đầu bốn hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất để cắt Inox, chúng tôi chờ đợi rằng sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khác.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này