[Công ty] Giai đoạn Quy trình xây dựng sân vườn ở trên vòm nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi binhminh99x, 30/3/16.

 1. binhminh99x

  binhminh99x Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  27
  Giới tính:
  Nữ
  Xây dựng sân kết hợp với vườn bên trên vòm nhà hiện nay là cách giải quyết tốt nhất nhằm để tăng khoảng trống cây trong các thành phố nhiều người vốn đã hạn hẹp về khía cạnh quỹ đất để trồng cây. Qua phương thức tận dụng diện tích sân ít vốn lúc được SD, những sân vườn bên trên tum tạo ra các khoảng không gian thân thiện với tự nhiên ngay trên những khối bê tông thô of những tòa nhà. Đây là chỗ đáp ứng nhu cầu giải trí, thư thái cho mọi người vừa có tác dụng tăng cao tầm giá trị thẩm mỹ cho công trình xây dựng, đồng thời góp phần nâng cao CL ko khí, bảo vệ tự nhiên.

  Những vấn đề cần phải lưu ý khi thi công sân kết hợp với vườn vào vòm nhà

  Cần phải chắc rằng vòm nhà - khu vực làm sân vườn có đủ vững chãi để có thể gánh trọng lượng của khu vườn. Thường khi thi công sân tập golf bên trên sân thượng các đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp sẽ tính toán hay tư vấn những kĩ sư kết cấu về vấn đề này.

  Bảo đảm chuỗi thoát nc bên trên vòm nhà cần phải vận hành tốt, trong tình trạng xấu nhất có thể sẽ cần thực hiện thêm vào phương án thoát nước dự phòng.

  Đặc tính phòng chống ngấm of sân thượng cần được xem xét, nếu cấp thiết cần thực hiện phòng ngừa ngấm lại.

  Quá trình thi công sân kết hợp với vườn ở trên sân thượng

  Việc làm thi công sân vườn trên tum hơi khác nhau so với thi công ở tại những chốn khác. Sự khác nhau thể hiện qua phương thức thực hiện những giai đoạn trong quy trình xây dựng, cách sử dụng những trang thiết bị, những nguyên liệu thực vật, những chất liệu lót, các tiện nghi, các cấu trúc trang trí… Công việc này yêu cầu các chủ công trình thi công xây dựng cần phải có kế hoạch thi công xây dựng cụ thể, chi tiết.

  Công đoạn sau thi công xây dựng

  Phải xem xét những quyết định, những giấy cấp phép về khía cạnh xây dựng ví dụ như giới hạn chiều cao, quy định an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy… Thực hiện khảo sát nhằm mục đích lên kế hoạch đưa ra cách giải quyết di chuyển các nguyên liệu, thiết bị lên nơi thi công xây dựng cũng với xác định nơi cất giữ.

  [​IMG]

  Công đoạn chuẩn bị bề mặt để thi công

  Khoanh vùng chỗ xây dựng, thực hiện những phương thức đề phòng việc nguyên vật liệu bên trong giai đoạn thi công xây dựng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước of sân thượng. Thực hiện phá dỡ một vài kiến trúc không có dùng nữa cùng với đem lưu trữ lại ở trong trường hợp có khả năng tái dùng. Thi công xây dựng bộ phận khung cho sân vườn bao gồm những bức tường bao quanh khu vực trồng cây, hệ thống cống thoát nước, bộ phận đế of các cấu trúc trang trí và các cấu tạo khác theo thiết kế.

  Công đoạn thi công xây dựng ngừa ngấm

  Thường thường những vòm nhà đều có khả năng phòng ngừa ngấm khá trong tình huống nc rút đi nhanh chóng, nhưng nếu nước bị ứ đọng khá lâu thì khả năng bị ngấm nước qua các lớp bê tông cùng với tường gạch hiện là khá cao. Bởi thế khi mong muốn thi công cỏ sân vườn trên vòm nhà mà không ảnh hưởng tới các kết cấu khác of công trình xây dựng cần tiến hành chống ngấm. Tùy vào thiết kế of sân vườn mà chọn phương án phòng chống thấm cho toàn sân thượng hay chỉ ở các vị trí trồng cây.

  [​IMG]

  Công đoạn chuẩn bị chốn trồng cây

  Chuẩn bị chỗ trồng cây xanh trên vòm nhà tương đối khác so với trên mặt đất. Nếu ko tính toán những thành phần chống ngấm thì các nơi trồng cây bên trên tum còn cần có lớp màng vỉ thoát nc (hỗ trợ tăng cao mức độ thoát nước, với các khu vực bé sẽ ko cần phải sử dụng), tiếp nối là màng vải địa (có chức năng giữ đất, phòng tránh tình hình đất chèn vào mạng lưới thoát nước gây ứ nghẹn), cuối cùng là đất và các giá thể trồng cây xanh.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này