Giai đoạn phát triển của thai thế nào an toàn

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi ducnhuan, 18/4/16.

 1. ducnhuan

  ducnhuan Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  61
  Giới tính:
  Nam
  Trong toàn bộ giai đoạn phát triển, bào đã có thai thường trải qua những giai đoạn tăng trưởng không như nhau, mỗi thời khắc thế các chuyển biến khác biệt rõ rệt. cho nên, thai phụ nhất định bắt buộc hiểu rõ về những thời đoạn lớn mạnh của có thai nhi để được đảm bảo đến sự vững mạnh khỏe không tốt của mang thai nhi và các chuyển biến tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con. Xem thêm: phá thai ở đâu tốt nhất

  [​IMG]

  Các thầy thuốc tại Bệnh viên ĐK hoàn cầu mô tả, trong suốt công đoạn hình thành cũng như lớn mạnh, có thai nhi có khả năng trải qua 3 thời đoạn được phân định khá rõ rệt là: giai đoạn thụ đã có thai, thời gian phôi cũng như thời gian bào đã có thai. Cụ thể là:

  - Thời đoạn thụ đã có thai (2 tuần đầu tiên):

  Đây vậy giai đoạn trứng đã được thụ tinh thực hiện quá trình nhân đôi tế bào liên tiếp và di dịch cho tử cung. giai đoạn này được chuẩn đoán khởi đầu từ ngày trước tiên của chu kì kinh nguyệt rút cuộc bởi lẽ ko mang mẹo nào để chuẩn đoán chuẩn xác ngày thụ thai của nữ. Thông tin quan tâm: phá thai mất bao nhiêu tiền

  Những thời đoạn vững mạnh của có thai nhi

  Thời điểm này, cơ thể mang thai phụ đã khởi đầu với các biểu hiện thất thường, cơ thể cơ bản xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau ngực, màu dung nhan âm đạo và cửa mình có sự đổi thay, với biểu hiện ốm nghén, thèm ăn,…

  - Giai đoạn tăng trưởng phôi (tuần trang bị 2 đến vật dụng 8):

  Trong thời đoạn này, kích thước của phôi đã có thai đã bự bằng 1 quả nho, khởi đầu áp đặt các phòng ban quan yếu là não và tim, sau đó thế phổi, hệ tiêu hóa, hệ xương và cơ, các yếu tố như mi, tóc cũng được tạo ra.

  Do đó, trường hợp có bất kì ảnh hưởng nghiêm trọng nào vào sự phát triển thường nhật của phôi mang thai trong thời đoạn này có thể gây ra những tổn thương quan trọng. Thông tin quan tâm: địa chỉ khám thai ở tphcm

  - Thời đoạn bào thai: (Từ tuần trang bị 9 cho khi sinh): Đây vậy giai đoạn hoàn thiện cũng như vững mạnh về mọi mặt của bào đã có thai.

  + Giai đoạn từ tuần trang bị 9 – 14: Trong giai đoạn này, đuôi đã biến mất, kích thước bào mang thai có thể bự bằng một quả mận nhỏ, các ngón tay, ngón chân đã bắt đầu những cử động đầu tiên.

  + Giai đoạn từ tuần trang bị 15 – 20: giai đoạn này thì bé con đã với các cử động linh hoạt hơn, não bộ dần hoàn thiện. song song, đứa bé đã có khả năng nghe cũng như phân biệt giọng nhắc, cảm nhận và phản xạ đến âm thanh, ánh sáng siêu tốt, đặc biệt vậy giới tính của bé con đã được phân định rõ rệt.

  Những thời đoạn tăng trưởng của đã có thai nhi từ tuần 1 cho 41 - Cơ sở y tế ĐK hoàn cầu

  Chị em nên đi thăm khám thai định kì theo hướng dẫn của bác sĩ

  + Thời đoạn từ tuần vật dụng 21 – 27: Bước vào thời đoạn này, kích tấc của đứa con phát triển to lớn lên vô cùng nhanh, hệ thần kinh gần như hoàn thiện, sườn xương chắc chắn, đứa bé đã biết tỉnh ngộ, nhắm mắt nhắm mũi, giấc ngủ ổn định hơn. Đây cũng là giai đoạn người mẹ cần đối mặt tới những vết rạn da.

  + Thời đoạn từ tuần thiết bị 28 – 37: Đây là giai đoạn cơ thể đứa con tụ hội vào việc phát triển về cân nặng. Hệ tuần hoàn, hệ miễn nhiễm, thận, gan của con đã sẵn sàng hoạt động. Đây cũng là thời khắc đứa bé sẽ quay đầu xuống để chuẩn bị chui ra ngoài.

  + Giai đoạn từ tuần đồ vật 37 – 41: Đây thế giai đoạn cuối của hầu hết công đoạn đã có thai, tất cả giai đoạn đều đã được hoàn tất, cả mẹ và bé con đều đã sẵn sàng với chuyến “vượt cạn”.

  Hy vẳng thông tin mới chúng tôi sản xuất trên đã giúp Cả nhà em mang các kiến thức tổng quan hơn về những giai đoạn lớn mạnh của có thai nhi thông qua từng giai đoạn. trường hợp muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, hãy chỗ ngay tới các chuyên gia của chúng tôi để được tham vấn trực tiếp bằng phương pháp nhấp vào bảng chat Dưới đây.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này