Dùng đậu phộng nảy mầm có khả năng bị bệnh ung thư gan

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 30/3/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Dùng đậu phộng nảy mầm có khả năng bị bệnh ung thư gan

    Đậu phộng là món ăn hàng ngày quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên hạt lạc nảy mầm bởi chúng có thể là nguyên do gây ra bệnh ung thư gan rất nguy hiểm.

    Các chuyên gia cho biết không nên ăn những hạt đậu phộng đã bị nấm mốc hoặc nảy mầm bởi khi đó trên hạt đậu phộng có rất nhiều vi khuẩn gây hại. Theo các nhà khoa học cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã tìm ra nhiều chất độc phát sinh từ hạt lạc đã nảy mầm trong đó có nhiều nhất là hoàng khúc – đây là sản phẩm của một loại nấm mốc. Loại nấm mốc này thường phát sinh thuận lợi ở điều kiện ẩm thấp (khoảng 85%) và duy trì ở nhiệt độ từ 30-38 độ C. Nếu động vật hay con người ăn phải những hạt này sẽ tác động lớn đến sức khỏe, hệ tiêu hóa hoặc nguy hiểm hơn có thể gây ung thu ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

    Các chuyên gia khuyến cáo việc ăn những hạt đậu phộng mọc mầm hay nấm mốc hàm lượng chất dinh dưỡng giảm đi rất nhiều và thay vào đó là hàm lượng chất độc tăng cao. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như tránh được khả năng bị bệnh mọi người nên chọn những loại đậu phộng tươi, hạt mảy, không được ăn những hạt đậu phộng nép, đậu phộng mốc, đậu phộng đã nảy mầm.

    Bên cạnh ăn đậu phộng nảy mầm thì một số loại củ - quả nảy mầm khác nếu chúng ta ăn phải cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hay ngộ độc như:

    - Khoai tây mọc mầm. Đối với những củ khoai tây đã mọc mầm chứa hàm lượng glycoalkaloid rất lớn. Nếu chúng ta ăn phải những củ khoai tây mọc mầm hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng bởi những chất độc hại có trong mầm khoai sẽ tấn công hệ thần kinh bằng việc tham gia vào điều tiết Acetylcholine – một chất hóa học có khả năng kiểm soát các xung thần kinh. Các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng những củ khoai tây mọc mầm hay những củ khoai tây có màu xanh sậm để đảm bảo sức khỏe.

    - Khoai lang mọc mầm. Tương tự như khoai tây, các nhà khoa học cũng khuyến cáo để đảm bảo an toàn mọi người cũng không nên ăn những củ khoai lang đã mọc mầm bởi nguy cơ mắc các benh ung thu như bệnh ung thư gan hay bệnh ung thư dạ dày khi ăn loại củ mọc mầm này là rất lớn.


    - Hành, gừng, nghệ... Đây là các gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết tuyệt đối không được ăn những loại củ này khi chúng đã có dấu hiệu héo hay hỏng.
    - Nên dùng các loại thực phẩm có tác dụng chua ung thu như rau cải, súp lơ...<
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này