[Rao vặt] Du lịch đà nẵng bảo tàng điêu khắc chăm

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lethanhthuy1205, 27/9/16.

 1. lethanhthuy1205

  lethanhthuy1205 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/9/16
  Bài viết:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Du lịch Đà Nẵng tham quan Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Có thể các thực khách đi tour Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm chưa biết, đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm - Pa được tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Bảo tàng Điêu khắc Chăm là niềm tự hào của người dân Đà Thành, là nơi tham quan không thể bỏ qua của khách du lịch Đà Nẵng.

  Bảo tàng Điêu khắc Chăm là một kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo không chỉ của thành phố Đà Nẵng, của Việt Nam, mà còn của cả thế giới. Đến với bảo tàng, khách du lịch đà nẵng sẽ được thấy một không gian tái hiện lại cả quá khứ vàng son của một dân tộc mà lòng say mê và khả năng sáng tạo nghệ thuật đều ở một trình độ rất cao. Thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, các biểu tượng tôn giáo,... tất cả đều sống động.

  Tổng số hiện vật nghệ thuật trưng bày tại bảo tàng lên tới khoảng 500 hiện vật và được phân chia theo các gian phòng tương ứng với các khu vực địa lý nơi chúng được phát hiện, gồm phong Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.

  Bảo tàng Chăm Đà Nẵng đang ngày càng thu hút du khách từ nhiều vùng miền khác tới tham quan. Có thể nói, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là công trình kiến trúc hết sức độc đáo, hình thành từ cách đây hơn 100 năm, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử văn hóa.

  Xem thêm những điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn tại đây
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này