[Công ty] Du học sinh Việt cần chú ý khi sang Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 15/4/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là giấc mơ của khá nhiều người dân Việt Nam, cho dù đi sang nhật Bản lao động bằng bất cứ hình thức nào thì du học sinh hay tu nghiệp sinh đều phải rất vất vả chọn lựa cho mình các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thật uy tín, cùng với đó còn phải học thi và kiểm tra tiếng Nhật, thêm một gian khó nữa là số tiền chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bỏ ra khá lớn đấy là chưa kể bị cò mồi, bị lừa xuất khẩu. Ấy vậy mà sang đến Nhật Bản còn lo về việc làm, về hồ sơ pháp lý….

  [​IMG]

  Luật quốc tịch Nhật Bản còn giám sát du học sinh với công việc thêm bởi thẻ My Number nếu làm quá số 28 tiếng/ tuần sẽ bị trục xuất.

  Nikkei Shimbun đưa tin cảnh sát tỉnh Fukuoka đã có quyết định trục xuất 27 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/1 tuần tại một công ty hải sản tươi sống.
  Vị chủ tịch công ty trình bày với cảnh sát: “Người Việt Nam làm việc rất tốt, chăm chỉ, chính vì thế tôi đã cho phép làm tăng ca giờ để kiếm thêm lương tháng, vì tiền học rất khó khăn…”.
  Cảnh sát tỉnh Fukuoka cho biết, Bộ tư pháp Nhật Bản cho phép các du học sinh người nước khác được phép 1 tuần làm tăng ca 28 tiếng, nếu vượt quá số giờ quy định sẽ được coi là hành vi vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản.

  Bây giờ phía cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiến hành điều tra sát sao thực trạng lao động là các du học sinh nước ngoài.

  Theo cảnh sát, 27 du học sinh Việt Nam độ tuổi từ 20 đến 30 hiện đang theo học tại các trường dạy tiếng Nhật thuộc thành phố Chikuzen, tỉnh Fukuoka.

  Các du học sinh này đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và doanh nghiệp bán buôn các sản phẩm hải sản tươi sống.
  Theo báo chí Nhật, làm thêm quá giờ nếu bị phát hiện thì nguy cơ về nước cao, nhất là trong tình trạng hình ảnh về người LĐ Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Nhật hiện tại.

  Các du học sinh VN hiện nay nếu muốn tới Nhật trước nhất phải tìm kiếm thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, cần phải có các nhân viên tư vấn giỏi đã từng du học Nhật Bản.
  Cùng với đó trình độ năng lực tiếng Nhật cao và sức khỏe tốt, hiểu biết về Luật quốc tịch, Luật lao động Nhật Bản cũng là các nhân tố bắt buộc để các bạn có thể kiếm được công việc ngay sau khi đến Nhật.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này