Đu đủ không hại xương

Thảo luận trong 'Những bài thuốc hay' bắt đầu bởi thegioiphang, 11/2/10.

  1. thegioiphang

    thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    14/1/10
    Bài viết:
    7,927
    Dân gian thường dùng trái đu đủ xanh hầm chung với xương, thịt để mau mềm vì đu đủ xanh có chứa nhiều loại enzym, đặc biệt là enzym papain có khả năng thủy phân protein thành các axít amin và polypeptid có trọng lượng phân tử thấp.


    Chính vì đu đủ xanh có tác dụng làm mềm xương, thịt nên đã tạo ra những nghi vấn về khả năng ảnh hưởng của chúng lên hệ xương khớp của con người, đó là sự liên tưởng có lý. Nhưng sự thật khi ăn những enzym có trong đu đủ đều không có hại cho hệ xương khớp của con người. Lý do là các chất này khi hấp thu qua đường tiêu hóa đã bị phân hủy làm mất hoạt lực bởi dịch vị dạ dày, các men tiêu hóa và hơn hết là chức năng giải độc của gan.

    (Sưu tầm)
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này